Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen dai duong
Xem chi tiết
Ngo Tung Lam
Xem chi tiết
Oops Killer
25 tháng 9 2017 lúc 20:43

A = 262 - 242

B = 27- 252

A = 676 - 576

A =     100

B = 729 - 625

B =      104

=> B > A

Nguyen Tran Tuan Hung
25 tháng 9 2017 lúc 20:39

Em áp dụng hằng đẳng thức A^2 - B^2 = (A - B).(A + B) 
A= 26^2 - 24^2 = (26 - 24).(26 + 24) = 2.50 ( = 100) 
B= 27^2 - 25^2=(27 - 25).(27 + 25) = 2.51 ( = 101) 
( nhẩm ra liền, mà ko cần nhẩm cũng đc ) cùng là tích của 2 nhân với 1 số, mà ta thấy 50 < 51 
=> A < B  

Hoàng Ninh
25 tháng 9 2017 lúc 20:40

A = 262 - 242

A = 524 - 484

B = 272 - 252

= 544 - 504

Vì 524 < 544 ; 484 < 504 nên A < B

Hà Minh Lộc
Xem chi tiết
nhat nam huynh
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
18 tháng 7 2017 lúc 19:59

Vì \(2^{25}+1< 2^{27}+1\) nên \(\frac{2^{25}+1}{2^{27}+1}< 1\)

\(\Rightarrow\frac{2^{25}+1}{2^{27}+1}< \frac{2^{25}+1+3}{2^{27}+1+3}=\frac{2^{25}+4}{2^{27}+4}=\frac{2^2\left(2^{23}+1\right)}{2^2\left(2^{25}+1\right)}=\frac{2^{23}+1}{2^{25}+1}\)

Vậy \(\frac{2^{25}+1}{2^{27}+1}< \frac{2^{23}+1}{2^{25}+1}\)

Hải
Xem chi tiết
Trần Minh Hoàng
21 tháng 8 2018 lúc 15:58

Ta có: 262 - 242 = (26 - 24)(26 + 24) = 2 . 50

272 - 252 = (27 - 25)(27 + 25) = 2 . 52

Vì 50 < 52 nên 262 - 242 < 272 - 252

Dũng Nguyễn
21 tháng 8 2018 lúc 15:59

Ta có:

\(A=26^2-24^2=\left(26-24\right)\left(26+24\right)=2.50=100^{\left(1\right)}\)

\(B=27^2-25^2=\left(27-25\right)\left(27+25\right)=2.52=104^{\left(2\right)}\)

Từ (1),(2)\(\Rightarrow A< B\)

Hoàng Ngọc Linh
Xem chi tiết
Lê Tuấn Nghĩa
15 tháng 5 2019 lúc 12:25

ta có \(26^2-24^2=\left(26-24\right).\left(26+24\right)=2.50\)

     \(27^2-25^2=\left(27-25\right).\left(27+25\right)=2.52\)

vậy \(27^2-25^2>26^2-24^2\)

So sánh A = 26^2 - 24^2 và B = 27^2 - 25^2
A = 26^2 - 24^2=(26+24)(26-24)=50*2=100
B =  27^2 - 25^2=(27+25)(27-25)=52*2=104
mà 104>100
=>B>A

Thiên Lam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 8 2016 lúc 8:09

Tìm x

a.( x - 140 ) : 3 = 27

     x - 140 =  27 . 3

     x - 140 = 81

      x = 221

b.14 - 4 ( x + 1 ) = 10

     4 ( x + 1 ) = 14 - 10

         4 (  x +1) = 4

            x  + 1 = 1

             x  = 0 

c. 15 ( 7 - x ) = 15

           7 - x = 1

            x = 6

d.34 ( x - 3 ) = 0

   \(\Rightarrow\) 34 = 0             hoặc            x - 3 = 0

    1. 34 = 0 ( vô lí )

     2. x - 3 = 0 \(\Rightarrow\)   x = 3

          

Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 8 2016 lúc 8:17

e. 24 + 6 (3 - x ) = 30

             6(  3- x ) = 30 - 24

              6( 3 - x  ) = 6

                  3 - x = 1

                        x = 2

f. x3 + 24 = 51

   x= 51 - 24

    x= 27

    \(\Rightarrow\)x = 3  ; x = -3

g. ( x- 5 )2 - 5 = 44

      ( x - 5) 2 = 49

\(\Rightarrow\)x  - 5 = 7                    hoặc         x - 5 = -7

     1. x - 5 = 7\(\Rightarrow\)x = 12

       2. x - 5 = -7 \(\Rightarrow\)x = -2

h. ( x + 1 )3 - 23 = 4

      ( x + 1 )3  =27

\(\Rightarrow\)    x + 1 = 3              hoặc         x + 1 = -3

1. x + 1 = 3\(\Rightarrow\)x = 2

 2. x + 1 = -3 \(\Rightarrow\)x = -4

 

Nguyễn Thảo Linh
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
31 tháng 8 2015 lúc 22:26

Có A = (26 + 24)(26 - 24) = 50. 2 =100

B = (27 + 25)(27 - 25) = 52. 2 = 104

Vậy A < B

Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Đinh Thùy Linh
8 tháng 7 2016 lúc 8:38

\(A=26^2-24^2=\left(26-24\right)\left(26+24\right)< \left(27-25\right)\left(27+25\right)=27^2-25^2=B\)

Vậy A < B.