67/5+18/23+15/10
giải giúp mình!!!
GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP
a) ( 5 + 1/5 - 2/9 ) - ( 2 - 1/23 - 2 và 3/35 + 5/6 ) - ( 8+ 2/7 - 1/18 )
b) - 5/7 - ( - 5/67 ) +13/30 + 1/2 + ( - 1 và 5/6 ) + 1và 3/14 - ( -2/5 )
LÀM ƠN GIÚP MÌNH !!!!
[-1/2-[-3/5]+[-1/9+1/71-[-2/7]+4/35-7/18
1/3-3/4-[-3/5]+1/64-2/9-1/36+1/15
-5/7-[-5/67]+13/30+1/2+[-11/6]+17/14-[-2/5]
[3-1/4+2/3]-[5-1/3-6/5]-[6-7/4+3/2]
[5+1/5-2/9]-[2-1/23-73/35+5/6]-[8+2/7-1/18]
làm giúp mình mình đang cần gấp
a)3/8+15/-25+3/5
b)-5/18+23/45-9/10
c)-5/12+ 1 5/18-2,25
d)5/6+2/3-0,5
GIÚP MÌNH VỚI Ạ. MÌNH CẦN GẤP. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
a) \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{15}{-25}+\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{-9}{40}+\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{8}\)
b) \(\dfrac{-5}{18}+\dfrac{23}{45}-\dfrac{9}{10}\)
\(=\dfrac{7}{30}-\dfrac{9}{10}\)
\(=\dfrac{-2}{3}\)
c) \(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{15}{18}-2,25\)
\(=\dfrac{5}{12}-2,25\)
\(=\dfrac{-11}{6}\)
d) \(\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}-0,5\)
\(=\dfrac{3}{2}-0,5\)
\(=1\)
Bài 1: Bỏ dấu ngoặc rồi tính
a) –(76 – 35 + 15) + [18 – 27 + (-17)]
b) 167 + [127 – 235 – (-16)] + (-67)
c) (-19) + 165 – [27 + (-21) – (+72)]
d) 89.(-2) + [20 + (-2).(-5) – 85]
mn giúp mình vs
đANG cần gấp ạ
a) \(-\left(76-35+15\right)+\left[18-27+\left(-17\right)\right]\)
\(=-76+35+15+18-27-17\)
\(=-52\)
b) \(167+\left[127-235-\left(-16\right)\right]+\left(-67\right)\)
\(=167+127-235+16-67\)
\(=8\)
c) \(\left(-19\right)+165-\left[27+\left(-21\right)-\left(+72\right)\right]\)
\(=\left(-19\right)+165-27+21+72\)
\(=212\)
d) \(89.\left(-2\right)+\left[20+\left(-2\right).\left(-5\right)-85\right]\)
\(=\left(-178\right)+\left(20+10-85\right)\)
\(=\left(-178\right)+20+10-85\)
\(=-233\)
Tính: a)(37-17).(-5)+23.(-13-17) b)(-57).(67-34)-67.(34-57)
Giải chi tiết giúp mình nah!!!! Mình tich cho !!! Nhanh nha !!!!
a)(5+1/5-2/9)-(2-1/23-3/35+5/6)-(8+2/7-1/18)
b) 1/3-3/4(-3/5+1/64- -2/9-1/36+1/15
c) -5/7-(-5/67)+13/10+1/2+(-1/6)+1 3/14-(-2/5)
d)3/5:(-1/15-1/6)+3/5:(-1/3-1 1/15)
67*23=? giúp mình và kb với mình nà
5+7+9+11+13+15+17+3+8+13+18+23+28
4+7+10+13+16+19+5+9+13+17+21+25
7+12+17+22+27+8+10+12+14+16+18+20
giúp mình với
\(a)\)Ta tách thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)+\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)\)là \(S_1\)
\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\) là dãy \(S_2\)
- Số số hạng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17-5\right)\div2+1=7\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17+5\right)\times7\div2=77\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
\(\left(28-3\right)\div5+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_2\)là:
\(\left(28+3\right)\times6\div2=93\)
Tổng của dãy \(S_1\)và \(S_2\)là:
\(77+93=170\)
Đáp số: \(170\)
\(b)\)Ta ghép thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(4+7+10+13+16+19\right)+\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(4+7+10+13+16+19\right)\)là \(S_1\)
\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)là \(S_2\)
- Số số hạng của dãy số \(S_1\)là
\(\left(19-4\right)\div3+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_1\)là:
\(\left(19+4\right)\times6\div2=69\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
\(\left(25-5\right)\div4+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_2\)là:
\(\left(25+5\right)\times6\div2=90\)
Tổng của dãy \(S_1\) và \(S_2\)là:
\(69+90=159\)
Đáp số: \(159\)
\(c)\)Ta tách thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(7+12+17+22+27\right)+\left(8+10+12+14+16+18+20\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(7+12+17+22+27\right)\)là \(S_1\)
Và \(\left(8+10+12+14+16+18+20\right)\)là \(S_2\)
- Số số hạng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(27-7\right)\div5+1=5\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_1\)là:
\(\left(27+7\right)\times5\div2=85\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:
\(\left(20-8\right)\div2+1=7\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_2\)là:
\(\left(20+8\right)\times7\div2=98\)
Tổng của dãy số \(S_1\)và \(S_2\)là:
\(85+98=183\)
Đáp số: \(183\)
tìm x
67 - 3x = 31 , 18 + 3x =24
( x - 36 ) : 18 = 12 , ( x + 74 ) - 318 = 200
3636 : ( 12x - 91 ) = 36 ,
( x : 23 + 45 ) x 67 = 8911
các bạn giúp mình với
tìm x
67 - 3x = 31
=> 3x = 36
=> x = 12 ,
18 + 3x =24
=> 3x = 6
=> x = 2
( x - 36 ) : 18 = 12
=> x - 36 = 216
=> x = 252
, ( x + 74 ) - 318 = 200
=> x + 74 = 518
=> x = 444
3636 : ( 12x - 91 ) = 36 ,
=> 12x - 91 = 101
=> 12x = 192
=> x = 16
( x : 23 + 45 ) x 67 = 8911
=> x : 23 + 45 = 133
=> x : 23 = 88
=> x = 2024
Tìm x
67 - 3x = 31
=> 3x = 67 - 31
=> 3x = 46
=> x = 46/3
18 + 3x = 24
=> 3x = 24 - 18
=> 3x = 6
=> x = 2
(x - 36) : 18 = 12
x - 36 = 12.18
x - 36 = 216
x = 216 + 36
x = 252
(x + 74) - 318 = 200
x + 74 = 200 + 318
x + 74 = 518
x = 518 - 74
x = 444
3636 : (12x - 91) = 36
12x - 91 = 3636 : 36
12x - 91 = 101
12x = 101 + 91
12x = 192
x = 16
(x : 23 + 45) x 67 = 8911
x : 23 + 45 = 8911 : 67
x : 23 + 45 = 133
x : 23 = 133 + 45
x : 23 = 178
x = 4094
\(67-3x=31\)
\(3x=36\)
\(x=12\)
\(18+3x=24\)
\(3x=6\)
\(x=2\)
\(\left(x-36\right):18=12\)
\(x-36=216\)
\(x=252\)
\(\left(x+74\right)-318=200\)
\(x+74=518\)
\(x=444\)
\(3636:\left(12x-91\right)=36\)
\(12x-91=101\)
\(12x=192\)
\(x=12\)
\(\left(\frac{x}{23}+45\right).67=8911\)
\(\frac{x}{23}+45=133\)
\(\frac{x}{23}=88\)
\(\Rightarrow\frac{x}{23}=\frac{2024}{23}\)
\(\Rightarrow x=2024\)