Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Van Tung
Xem chi tiết
Nhat Dang
Xem chi tiết
Nguyễn Khắc Vinh
28 tháng 10 2015 lúc 12:45

a = 5

b = 3

c = 4

lelinhngoc
28 tháng 10 2015 lúc 12:57

a = 5

b = 3

c = 4

ỦNG HỘ MÌNH NHA !!!

vubuiminhanh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quý
12 tháng 8 2015 lúc 17:13

Ta ghép: 543 x 1001 = 543543   

Nguyễn Huy Tuấn
27 tháng 6 2016 lúc 11:20

câu trả lời của bạn quá hay :)

Nguyễn Huy Tuấn
27 tháng 6 2016 lúc 11:22

mình có 1 câu hỏi khác cũng áp dụng đc

a4b6c7 chia hết cho 1001

buithihien
Xem chi tiết
vubuiminhanh
Xem chi tiết
Yuan Bing Yan _ Viên Băn...
12 tháng 8 2015 lúc 18:45

 

a=5

b=3

c=4       

Tùng Hằng
Xem chi tiết
Tuấn Nguyễn
4 tháng 8 2019 lúc 8:58

Ta có dạng tổng quát:

\(abcabc:1001=abc\)

\(\Rightarrow a4b5c3:1001=a4b=5c3\)

\(\Rightarrow abc=543\)

\(\Rightarrow a=5;b=4;c=3\)

nguyễn trung hiếu
Xem chi tiết
nguyễn trung hiếu
11 tháng 9 2016 lúc 20:00

a4b5c3 chia hết 1001

biết acbacb=acbx1001 nên acbacb chia hết 1001

a4b5c3=543543 chia hết 1001=543

             Vậy a=5;b=4;c=3.

thảo triệu
Xem chi tiết
Lê Minh Đức
7 tháng 6 2016 lúc 14:37

a = 5 
b = 3 
c = 4 
câu hỏi của bạn hay lắm ....

thảo triệu
7 tháng 6 2016 lúc 14:41

giải ra

thảo triệu
7 tháng 6 2016 lúc 14:42

chép trên mạng chứ gì

Đoán Đi
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
2 tháng 10 2016 lúc 17:03

(abc) chia hết cho 37 ---> 100.a + 10.b + c chia hết cho 37 
---> 1000.a + 100.b + 10.c chia hết cho 37 
---> 1000.a - 999.a + 100.b + 10.c chia hết cho 37 (vì 999.a chia hết cho 37) 
---> 100.b + 10.c + a = (bca) chia hết cho 37 

(bca) chia hết cho 37 ---> 100.b+10.c+a chia hết cho 37 
---> 1000.b + 100.c + 10.a chia hết cho 37 
---> 1000.b - 999.b + 100.c + 10.a chia hết cho 37 (vì 999.b chia hết cho 37) 
---> 100.c + 10.a + b = (cab) chia hết cho 37

KUDO SHINICHI
2 tháng 10 2016 lúc 17:04

Nếu là tích abc như dong bac nghĩ thì bài toán tầm thường quá. Tôi giải bài khó hơn chút ít: "cmr nếu (abc) - số có 3 chữ số, chia hết cho 37 thì (bca) cũng chia hết cho 37"
Ta có (abc) = 37k với k là số tự nhiên > 1.
(bca) = 100b + 10c + a = 10(100a + 10b + c) - 999a = 10(abc) - 37.27 = 37(10k - 27)
chia hết cho 37
-------
kết luận: nếu số có 3 chữ số chia hết cho 37 thì sau khi chuyển chữ số đầu xuống cuối ta cũng có số chia hết cho 37.
Áp dụng kết luận: (abc) chia hết cho 37 --> (bca) chia hết cho 37 --> (cab) chia hết cho 37
------------
Ở đây ta coi vd. số (012) là số có 3 chữ số, vì "trọng tâm" là cm chia hết. Vd. 370 chia hết cho 37 --> 703 chia hết cho 37 --> 037 (tức nếu ta bỏ chữ số 0 ở đầu vì thực chất nó không có nghĩa - nó không làm thay đổi giá trị của số, thì ta có số 37) chia hết cho 37

tích nha

Thanh Tùng DZ
2 tháng 10 2016 lúc 17:09

theo bài ra ta có :

1001 chia hết cho n  + 1

n + 1 thuộc Ư(1001) = {1 ; 7 ; 11 ; 13 ; 77 ; 91  ;143 ; 1001 }

Vậy n \(\in\) { 0 ; 6 ; 10 ; 12 ; 76 ; 90 ; 142 ; 1000 }

n -  1 chia hết cho 15 <=> n - 1 tận cùng là 0 hoặc 5

n tận cùng là 1 hoặc 6

Vậy n = 6 ( loại ) 

hoặc 76 => n = 76