Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Chí Toàn
Xem chi tiết
Lục Minh Hoàng
1 tháng 5 2015 lúc 15:27

\(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}=\frac{2.2.2.5.7.5.5.7.7.7}{2.5.7.7.2.5.7.7}=\frac{2.5}{1}=10\)

Ko biết có đúng ko

Phạm Ngọc Thạch
1 tháng 5 2015 lúc 15:29

\(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}=\frac{2^3.\left(5.5^2\right).\left(7.7^3\right)}{2^2.5^2.7^{2^2}}=\frac{2^3.5^3.7^4}{2^2.5^2.7^4}=2.5=10\)

nữ thám tử nổi tiếng
Xem chi tiết
Phạm Quang Minh
8 tháng 5 2018 lúc 21:27

Đặt A=\(\dfrac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}\)

A=\(\dfrac{2^3.5.7.5^2.7^3}{2^2.5^2.7^4}\)

A=\(\dfrac{2^3.5^3.7^4}{2^2.5^2.7^4}\)

A=2.\(5^2\)

A=2.25

A=50

Vo Thi Tu Trinh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
27 tháng 8 2019 lúc 12:58

a) 

\(=\frac{3}{5}.\frac{3}{7}+\frac{3}{5}.\frac{4}{7}-\left(1+\frac{3}{5}\right)\)

\(=\frac{3}{5}\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)-1-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{3}{5}-1-\frac{3}{5}\)

\(=-1\)

b) \(=\frac{2^2.5.7.5^2.7^3}{2^2.5^2.7^{2.2}}\)

\(=\frac{2^2.5^{1+2}.7^{3+1}}{2^2.5^2.7^4}=\frac{2^2.5^3.7^4}{2^2.5^2.7^4}=2^{2-2}.5^{3-2}.7^{4-4}=2^0.5^1.7^0=1.5.1=5\)

Công chúa âm nhạc
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Thọ
Xem chi tiết
Fudo
Xem chi tiết
Phạm Lê Nam Bình
22 tháng 4 2019 lúc 13:15

đụ cha mi

mi trù ta thi rớt HK II mà ta giúp mày hả

mấy bài này cũng dễ ẹt nữa

đừng có mơ ta sẽ giúp mày

ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha
 

Lily
3 tháng 5 2019 lúc 11:37

\(B=\left(1+\frac{1}{1\cdot3}\right)\left(1+\frac{1}{2\cdot4}\right)\left(1+\frac{1}{3\cdot5}\right)...\left(1+\frac{1}{99\cdot101}\right)\)

\(B=\frac{2^2}{1\cdot3}\cdot\frac{3^2}{2\cdot4}\cdot\frac{4^2}{3\cdot5}\cdot\cdot\cdot\frac{100^2}{99\cdot101}\)

\(B=\frac{2^2\cdot3^2\cdot4^2\cdot\cdot\cdot100^2}{1\cdot3\cdot2\cdot4\cdot3\cdot5\cdot\cdot\cdot99\cdot101}\)

\(B=\frac{\left(2\cdot3\cdot4\cdot\cdot\cdot100\right)\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot\cdot\cdot100\right)}{\left(1\cdot2\cdot3\cdot\cdot\cdot99\right)\cdot\left(3\cdot4\cdot5\cdot\cdot\cdot101\right)}\)

\(B=\frac{100\cdot2}{1\cdot101}\)

\(B=\frac{200}{101}\)

Nguyễn Huy Tuấn
Xem chi tiết
Huỳnh Phước Mạnh
3 tháng 5 2018 lúc 10:01

a) \(A=\frac{1}{1\cdot3\cdot5}+\frac{1}{3\cdot5\cdot7}+...+\frac{1}{25\cdot27\cdot29}\)

   \(\Rightarrow4A=\frac{4}{1\cdot3\cdot5}+\frac{4}{3\cdot5\cdot7}+...+\frac{4}{25\cdot27\cdot29}\)

\(\Rightarrow4A=\frac{1}{1\cdot3}-\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{3\cdot5}-\frac{1}{5\cdot7}+...+\frac{1}{25\cdot27}-\frac{1}{27\cdot29}\)

\(\Rightarrow4A=\frac{1}{1\cdot3}-\frac{1}{27\cdot29}=\frac{1}{3}-\frac{1}{783}=\frac{261}{783}-\frac{1}{783}=\frac{260}{783}\)

\(\Rightarrow A=\frac{\frac{260}{783}}{4}=\frac{65}{783}\)

b) \(\left(\frac{1}{1\cdot101}+\frac{1}{2\cdot102}+...+\frac{1}{10\cdot110}\right)x=\frac{1}{1\cdot11}+\frac{1}{2\cdot12}+...+\frac{1}{100\cdot110}\)

\(\Rightarrow100\cdot\left(\frac{1}{1\cdot101}+\frac{1}{2\cdot102}+...+\frac{1}{10\cdot110}\right)x=100\cdot\left(\frac{1}{1\cdot11}+\frac{1}{2\cdot12}+...+\frac{1}{100\cdot110}\right)\)

\(\Rightarrow\left(\frac{100}{1\cdot101}+\frac{100}{2\cdot102}+...+\frac{100}{10\cdot110}\right)x=10\cdot\left(\frac{10}{1\cdot11}+\frac{10}{2\cdot12}+...+\frac{10}{100\cdot110}\right)\)

\(\Rightarrow\left(1-\frac{1}{101}+\frac{1}{2}-\frac{1}{102}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{110}\right)x=10\cdot\left(1-\frac{1}{10}+\frac{1}{2}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{110}\right)\)

\(\Rightarrow\left(1-\frac{1}{101}+\frac{1}{2}-\frac{1}{102}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{110}\right)x=10\cdot\left(1-\frac{1}{101}+\frac{1}{2}-\frac{1}{102}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{110}\right)\)

\(\Rightarrow x=10\cdot\)

Trần Thu Hương
Xem chi tiết
★彡✿ทợท彡★
Xem chi tiết
2611
5 tháng 5 2022 lúc 22:34

`a)1/2 . [-3]/4 . [-5]/8 . [-8]/9=[1. (-3).(-5).(-8)]/[2.4.8.3.3]=[-5]/[2.4.3]=[-5]/24`

`b)(2/[1.3]+2/[3.5]+2/[5.7]).([10.13]/3-[2^2]/3-[5^3]/3)`

`=(1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7).[10.13-2^2-5^3]/3`

`=(1-1/7).[130-4-125]/3`

`=6/7 . 1/3 = 2/7`

____________________________________________________

`8/9+1/9 . 2/9+1/9 . 7/9`

`=8/9+1/9.(2/9+7/9)`

`=8/9+1/9 . 9/9`

`=8/9+1/9=9/9=1`

Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
5 tháng 5 2022 lúc 22:39

a) \(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{-5}{8}\cdot\dfrac{-8}{9}\)

\(=\dfrac{1\cdot\left(-3\right)\cdot\left(-5\right)\cdot\left(-8\right)}{2\cdot4\cdot8\cdot9}\)

\(=-\dfrac{5}{24}\)

 

b) \(\left(\dfrac{2}{1\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot5}+\dfrac{2}{5\cdot7}\right)\cdot\left(\dfrac{10\cdot13}{3}-\dfrac{2^2}{3}-\dfrac{5^3}{3}\right)\)

\(=\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}\right)\cdot\left(\dfrac{130}{3}-\dfrac{4}{3}-\dfrac{125}{3}\right)\)

\(=\left(1-\dfrac{1}{7}\right)\cdot\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{2}{7}\)

 

\(\dfrac{8}{9}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{7}{9}\)

\(=\dfrac{8}{9}+\dfrac{2}{81}+\dfrac{7}{81}\)

\(=\dfrac{72}{81}+\dfrac{2}{81}+\dfrac{7}{81}\)

\(=1\)