Tính nhanh
\(\frac{1994\times1995-1}{1993\times1995+1994}\)
\(\frac{1995\times1994-1}{1993\times1995+1994}\)
\(\frac{1995\cdot1994-1}{1993\cdot1995+1994}=\frac{1995\cdot\left(1993+1\right)-1}{1993\cdot1995+1994}=\frac{1995\cdot1993+1995-1}{1993\cdot1995+1994}=\frac{1995\cdot1993+1994}{1995\cdot1993+1994}=1\)
n = \(\frac{1995\times1994-1}{1993\times1995+1994}=?\)
\(n=\frac{1995\times1994-1}{1993\times1995+1994}\)
\(n=\frac{1995\times\left(1993+1\right)-1}{1995\times1993+1994}\)
\(n=\frac{1995\times1993+1995\times1-1}{1995\times1993+1994}\)
\(n=\frac{1995\times1993+1994}{1995\times1993+1994}\)
\(n=1\)(vì TS = MS)
\(\frac{1995.1994-1}{1993.1995+1994}=\frac{1995.1994-1}{\left(1994-1\right)1995+1994}=\frac{1995.1994-1}{1994.1005-1995+1994}=\frac{1995.1994-1}{1994.1995-1}=1\)
Vậy n = 1
tính nhanh
\(\frac{1995\times1997-1}{1996\times1995+199}\)
1995(1996+1)-1/1996.1995+1994
1995.1996+1995-1/1996.1995+1994
1995.1996+1994/1996.1995+1994=1
\(\frac{1995.1997-1}{1996.1995+199}\)= \(\frac{1995.\left(1996+1\right)-1}{1996.1995+199}\)
= \(\frac{1995.1996+1995.1-1}{1996.1995+199}\)
= \(\frac{1995.1996+1994}{1996.1995+199}\)
làm đến đây thì mình chịu
sai đề rồi bạn ơi phải là 1995*1997-1
1996*1995+1994
Tính nhanh: 1994 x 1993 - 1992 x 1993/ 1992 x 1993 + 1994 x 7 + 1986
Tính nhanh \(\frac{1996\times1995-996}{1000+1996\times1994}=?\)
Đặt A = 1996 x 1995 - 996
Đặt B = 1000 + 1996 x 1994
Ta có:
A = (1996 - 996) x 1995
= 1000 x 1995
1995000
B = 1000 x (1996 + 1994)
= 1000 x 3990
= 3990000
Ta rút gọn:1995000/3990000 = 2
Mình tính ra = 2 nhưng ko biết có đúng ko
tinh nhanh
1994*1993+1992*1993
1992*1993+1994*7+1986
Tính nhanh giá trị biểu thức:
1995 x 1994 -1 / 1993 x 1995 + 1994
1995 * 1994 - 1 / 1993 * 1995 + 1994
= 1995 * 1994 - 1 / ( 1994 -1 ) * 1995 + 1994
= 1995 * 1994 - 1 / 1994 * 1995 - 1995 + 1994
= 1995 * 1994 - 1 / 1994 * 1995 - 1
= 1
Tính nhanh giá trị biểu thức :
1995 x 1994 - 1 / 1993 x 1995 + 1994
= 1995 x 1994 - 1 / ( 1994 - 1 ) x 1995 + 1994
= 1995 x 1994 - 1 / 1994 x 1995 - 1995 + 1994
= 1995 x 1884 - 1 / 1994 x 1995 - 1
= 1
1,Tính nhanh
1994 x 1993 - 2
1992 + 1992 x 1994
\(\frac{1994\times1993-2}{1992+1992\times1994}=\frac{1994\times1992+1994-1}{1992+1992\times1994}=\frac{1994\times1992+1992}{1992+1992\times1994}=1\)
\(\frac{1994\times1993-2}{1992+1992\times1994}=\frac{1993-2}{1992+1992}=\frac{1991}{3984}=\frac{191}{354}\)
Tính nhanh:
1995 x 1994 - 1/1993 x 1995 + 1994
=1995*1994-1/(1994-1)*1995+1994
=1995*1994-1/1994*1995-1995+1994
=1995*1994-1/1994*1995-1
=1