Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Thanh Sắt
Xem chi tiết
Lê Thanh Sắt
26 tháng 11 2019 lúc 21:03

XIN LỖI Ơ PHẦN B=1+3+3^2+...+3^8

Khách vãng lai đã xóa
Me
26 tháng 11 2019 lúc 21:24

Bạn đợi mình tí nha ! Mình đang giải !

Khách vãng lai đã xóa
Me
26 tháng 11 2019 lúc 21:34

                                                              Bài giải

\(A=\frac{1+5+5^2+5^3+...+5^9}{1+5+5^2+...+5^8}=1+\frac{5^9}{1+5+5^2+...+5^8}\)

Đặt \(C=1+5+5^2+..+5^8\)

\(5C=5+5^2+5^3+...+5^9\)

\(5C-C=4C=5^9-1\)

\(C=\frac{5^9-1}{4}\)

Thay vào ta được : \(A=\frac{5^9}{\frac{5^9-1}{4}}=1+\frac{5^9}{4\cdot5^9-4}=1+\frac{5^9}{4\left(5^9-1\right)}=1+\frac{5^9-1}{4\left(5^9-1\right)}+\frac{1}{4\left(5^9-1\right)}\)

\(=1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4\left(5^9-1\right)}=\frac{5}{4}+\frac{1}{4\left(5^9-1\right)}\)

\(B=\frac{1+3+3^2+...+3^9}{1+3+3^2+...+3^8}=1+\frac{3^9}{1+3+3^2+...+3^8}\)

Đặt \(D=1+3+3^2+...+3^8\)

\(3D=3+3^2+3^3+...+3^9\)

\(3D-D=2D=3^9-1\)

\(D=\frac{3^9-1}{2}\)

Thay vào ta được : \(B=1+\frac{3^9}{\frac{3^9-1}{2}}=1+\frac{3^9}{2\cdot3^9-2}=1+\frac{3^9}{2\left(3^9-1\right)}=1+\frac{3^9-1}{2\left(3^9-1\right)}+\frac{1}{2\left(3^9-1\right)}\)

\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2\left(3^9-1\right)}=\frac{3}{2}+\frac{1}{2\left(3^9-1\right)}\)

Vì \(\frac{5}{4}< \frac{3}{2}\) và \(\frac{1}{4\left(5^9-1\right)}< \frac{1}{2\left(3^9-1\right)}\) \(\Rightarrow\text{ }A< B\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thanh Tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Tiến
3 tháng 3 2015 lúc 20:49

help meeeeeeeeee

 

Nguyễn Nho Quang Anh
Xem chi tiết
Hà Ngọc Diệp
14 tháng 3 2022 lúc 10:55
Mình chịu thua thôi
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Nho Quang Anh
Xem chi tiết
Lucifer
Xem chi tiết
I don
25 tháng 5 2018 lúc 17:10

ta có: \(A=\frac{1+5+5^2+...+5^9}{1+5+5^2+...+5^9}=1\)

mà \(1+3+3^2+...+3^9>1+3+3^2+...+3^8\)

\(\Rightarrow B=\frac{1+3+3^2+...+3^9}{1+3+3^2+...+3^8}>1\)

\(\Rightarrow A< B\)

Thanh Tùng DZ
25 tháng 5 2018 lúc 17:07

Câu hỏi của nguyen van nam - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Nguyen tien dung
Xem chi tiết
phung viet hoang
Xem chi tiết
trinh anh tan
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
18 tháng 4 2020 lúc 15:28

Ta có: \(5\left(1+5+5^2+...+5^9\right)-\left(1+5+5^2+...+5^9\right)\)

\(\left(5+5^2+5^3+...+5^{10}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^9\right)\)

\(4\left(1+5+5^2+...+5^9\right)\)\(=5^{10}-1\)

=> \(1+5+5^2+...+5^9=\frac{5^{10}-1}{4}\)

Tương tự: \(1+5+5^2+....+5^8=\frac{5^9-1}{4}\)

=> \(A=\frac{\frac{5^{10}-1}{4}}{\frac{5^9-1}{4}}=\frac{5^{10}-1}{5^9-1}=\frac{5\left(5^9-1\right)+4}{5^9-1}=5+\frac{4}{5^9-1}>5\)

Tương tự:

\(1+3+3^2+...+3^9=\frac{3^{10}-1}{2}\)

và \(1+3+3^2+...+3^8=\frac{3^9-1}{2}\)

=>\(B=\frac{3^{10}-1}{3^9-1}=\frac{3\left(3^9-1\right)+2}{3^9-1}=3+\frac{2}{3^9-1}< 5\)

=> A >  5 > B

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Nhat Binh
18 tháng 4 2020 lúc 15:39

A= \(\frac{1+5+5^2+...+5^9}{1+5+5^2+...+5^8}\)

  = \(\frac{1}{1+5+5^2+...+5^8}+\frac{5\left(1+5+5^2+...+5^8\right)}{1+5+5^2+...+5^8}\)

mà \(\frac{1}{1+5+5^2+...+5^8}\approx0\)

suy ra: A= 5.

chứng minh tương tự, ta có: B=3

5 > 3 --> A>B

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đình Huy
Xem chi tiết