Tinh nhanh
1 } 42 x 91 + 6 x 19 x 7 - 420
2 ) 99 x 1001 - 99
1 ) 42 x 91 + 6 x 19 x 7 - 420
2 ) 99 x 1001 - 99
42x91+6x19x7-420
=42x91+(6x7)x19-420
=42x91+42x19-420
=42x(91+19)-420
=42x100-42x10
=42x(100-10)
=42x90
=3780
2)99x1001-99
=99x1001-99x1
=99x(1001-1)
=99x1000
=99000
tinh nhanh
[ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
[1+ 3 + 5 + 7 + ... 97 + 99 ] x [ 45 x 3 - 45 x 2 - 45]
132 x 145 + 100 /145 x 133 - 45
=0:{2+4+6+...98}=0
=[1+3+5+7+...97+99]x[45x3-45x3]
=[----------------------------]x0=0
Dấu gạch trên là gì đấy?
a, [ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
Vì có chữ số 0 mà 0 nhân số nào cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... 98 )
Vì số nào chia 0 cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 +.. + 98 ) = 0
b, Đặt A = 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 + 99 )
Đặt B = 45x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1
B = 45 x ( 3 - 2 - 1 )
B = 45 x 0
B = 0
Vì 0 nhân số nào cũng = 0
=> ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 +99 ) x 0 = 0
c, Bạn chỉ cần biến đổi tử số hoặc mẫu số giống nhau thì kết quả sẽ = 1 nha
( 0 x 1 x 2 x 3 x .... x 99 x 100 ) : ( 2 + 4 + 6 + ... + 98 )
= 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... + 98 )
= 0
tinh nhanh
a ) ( 165 x 99 + 165 x 1 ) - ( 163 x 101 - 163 x 1 )
b ) 24 x 62 + 24 x 2 x 19
a ) ( 165 + 99 + 165 x 1 ) - ( 163 x 101 - 163 x 1 )
= ( 165 x ( 99 + 1 ) ) - ( 163 x ( 101 - 1 ) )
= 165 x 100 - 163 x 100
= 16500 - 16300
= 200
b ) 24 x 62 + 24 x 2 x 19
= 24 x 62 + 24 x 38
= 24 x ( 62 + 38 )
= 24 x 100
= 2400
=
a) ( 165 x 99 + 165 x 1 ) - ( 163 x 101 - 163 x 1 )
= 165 x ( 99 + 1 ) - 163 x ( 101 - 1 )
= 165 x 100 - 163 x 100
= 100 x ( 165 - 163 )
= 100 x 2
= 200
b) 24 x 62 + 24 x 2 x 19
= 24 x 62 + 24 x 38
= 24 x ( 62 + 38 )
= 24 x 100
= 2400
( 165 x 99 + 165 x 1 ) - ( 163 x 101 - 163 x 1)
=[165 x ( 99 + 1 )] - [ 163 x ( 101 - 1)]
=165 x 100 - 163 x 100
= 100 x ( 165 - 163)
=100 x 2 = 200
24 x 62 + 24 x 2 x 19
= 24 x 62 + 24 x 38
= 24 x ( 62 + 38 )
=24 x 100 =2400
Bài 3 : Tính nhanh :
a ) A = 2 + 4 + 6 + 8 + ....+ 1000
b ) 1/ 20 + 1/30 + 1/42 + 1/50 + 1/72 + 1/90 + 1/110 + 1/132
c ) 2 / 1x3 + 2 / 3x5 + 2/5 x 7 + .....+ 2 / 97 x 99 + 2/99 x 101
a) A = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 1000
Ta có : A = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 1000 ( có 500 số )
= (1000 + 2) . 500 : 2 = 250500
c) \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}+\frac{2}{99.101}\)
\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
\(=1-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}\)
Tính nhanh
A= 4 x 2 x 25 x 5 x 175
B=42-104:(50 x 273-50 x 73)
C=3 x 53 x 6+2 x 9 x 87-18 x 40)
D=99 - 97 + 95 - 93 + 91-...+ 7 - 5 + 3 - 1
A = 4 . 2 . 25 . 5 . 175
A = 22 . 2 . 52 . 5 . 52 . 7
A = 22+1 . 52+1+2 . 7
A = 23 . 55 .7
A = 175000
\(B=4^2-10^4:\left(50\cdot273-50\cdot73\right)\)
\(B=4^2-10^4:\left[50\cdot\left(273-73\right)\right]\)
\(B=4^2-10^4:\left(50\cdot200\right)\)
\(B=4^2-10^4:10^4=4^2-1=15\)
\(C=3\times53\times6+2\times9\times87-18\times40\)
\(C=18\times53+18\times87-18\times40\)
\(C=18\times\left(53+87-40\right)\)
\(C=18\times100=1800\)
Tính nhanh
A= 4 x 2 x 25 x 5 x 175
B=42-104:(50 x 273-50 x 73)
C=3 x 53 x 6+2 x 9 x 87-18 x 40)
D=99 - 97 + 95 - 93 + 91-...+ 7 - 5 + 3 - 1
Tính nhanh
a, 4/1x5 + 4/5x9 + 4/9x13 + ... + 4/91 x 95 + 4/95 x 99
b, 1/6 + 1/12 + 1/20 + ... + 1/132
A = 4/1 x 5 + 4/5 x 9 + 4/9 x 13 + .... + 4/91 x 95 + 4/95 x 99
A = 1 - 1/5 + 1/5 -1/9 + 1/9 - 1/13 + .... + 1/91 - 1/95 + 1/95 - 1/99
A = 1 - 1/99
A = 98/99
B = 1/6 + 1/12 + 1/20 + ... + 1/132
B = 1/2 x 3 + 1/3 x 4 + 1/4 x 5 + ... + 1/11 x 12
B = 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + ... + 1/11 - 1/12
B = 1/2 - 1/12
B = 5/12
[(x+1)/99]+[(x+3)/97]+[(x+5)/95]= [(x+7)/93]+[(x+9)/91]+[(x+11)/89]
các bạn giúp mình với a. Mình cảm ơn trước
\(\frac{x+1}{99}+\frac{x+3}{97}+\frac{x+5}{95}=\frac{x+7}{93}+\frac{x+9}{91}+\frac{x+11}{89}\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+3}{97}+1+\frac{x+5}{95}+1\)\(=\frac{x+7}{93}+1+\frac{x+9}{91}+1+\frac{x+11}{89}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}\)\(=\frac{x+100}{93}+\frac{x+100}{91}+\frac{x+100}{89}\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}\)\(-\frac{x+100}{93}-\frac{x+100}{91}-\frac{x+100}{89}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{93}-\frac{1}{91}-\frac{1}{89}\right)=0\)
Mà \(\left(\frac{1}{99}< \frac{1}{97}< \frac{1}{95}< \frac{1}{93}< \frac{1}{91}< \frac{1}{89}\right)\)nên \(\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{93}-\frac{1}{91}-\frac{1}{89}\right)< 0\)
\(\Rightarrow x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)
Vậy x = -100
x+1/99 + x+3/97 = x+7/93 + x+9/91