tính S= 1.3 + 2.3 + 3.3 + 4.3 + ......+ 50.3
S=1.3+2.3+3.3+4.3+...+50.3
ta được S =...
nhanh lên mấy bạn ơi
S= 3.(1+2+3+...+50)
S= 3.1275S= 3825Rút gọn tổng: S = 1 + 2.3 + 3.32 + 4.33 +....+101.3100
3S= 3+2.32+3.33+...+101.3101
<=> 2S= 101.3101-(3100+399+398+....+3)-1 (1)
Ta có
A=3100+399+...+3
<=> 3A=3101+3100+...+32
<=> A=\(\frac{3^{101^{ }}-3}{2}\)(2)
Thay (2) vào (1) ta có
S= \(\frac{101.3^{101}-\frac{3^{101}-3}{2}-1}{2}\)
<=> S=\(\frac{3^{101}.201-1}{2}.\frac{1}{2}\)=\(\frac{3^{101}.201-1}{4}\)
Mik nghĩ vậy k bt đúng k
tính nhanh: 1.3+2.3+3.4+3.3=????
MÌNH CHÚC MỌI NGƯỜI NĂM MỚI VUI VẺ VÀ HỌC GIỎI.
=3x(1+2+3+4)
=3x10
=30
tk nha
vua lay nham
Số nguyên x thõa mãn:\(3.3^2.3^3.3^4.3^5...3^x=3^{190}\)
=> 1+2+3+4+5+....+x = 190
x(x+1) = 190.2 = 380
x(x+1) = 19.(19 + 1)
VẬy x = 19
B=1.3^0+2.3^1+3.3^2+...+99.3^18.Tim B.
\(3.3^2.3^4.3^5...3^x=3^{190}\) Tìm x
3^2.3^3.3^4.3^5. .... .3^88 chia hết cho 4
các bạn giúp mình nha
Tính nhanh
A=1.2+2.3+3.4+...+1999.2000
B=1.1+2.2+3.3+...+1999.1999
C=1.2.3+2.3.4+...+48.48.50
D=1.3+3.5+5.7+...+97.99
Bài của bạn giống bài của mình thật!
thực hiện phép tính
A=\(\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}+\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{12}}\)
\(A=\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}+\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{\left(2^4\right)^3.3^{10}+2^3.3.5.\left(2.3\right)^9}{\left(2^2\right)^6.3^{12}+\left(2.3\right)^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6-2^{12}.3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.\left(3^5-3^4\right)}{2^{12}.\left(3^6-3^5\right)}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{3^5-3^4}{3^6-3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{13}.3^{12}}\)
\(=\frac{162}{486}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(-4\right)}{2^{13}.3^{10}.3^2}=\frac{1}{3}-\frac{2^{14}.3^{10}.\left(-1\right)}{2^{13}.3^{10}.9}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{2.1.\left(-1\right)}{1.1.9}=\frac{1}{3}-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}\)