Cho n là một số tự nhiên lẻ.Ta có:6n:(-2)n=kn.Vậy k=...
cho n là số tự nhiên lẻ.Ta có :
\(^{^{6^n:\left(-2\right)^n=k^n}}\)
Tìm k.
6n : (-2)n = kn
[6 : (-2)]n = kn
(-3)n = kn
Vậy k = -3
cho n là 1 số tự nhiên lẻ.ta có 6^n:(-2)^n=k^n.VẬY K=?
AI LÀM XONG NHANH NHẤT VÀ ĐÚNG MÌNH TICK CHO NHA NÊU CÁCH GIẢI ĐI
1,Tìm số tự nhiên n sao cho A=2001n2+1999n+30 chia hết cho 6n
2,có k là số tự nhiên bất kì .Tìm giá trị nhỏ nhất của k để lúc nào cũng chọn được hai số trong k .số đó có hiệu chia hết cho 2001
Cho số tự nhiên An= 3n^2+6n+13(n thuộc N) tìm các số tự nhiên n lẻ sao cho An là số chính phương
Gọi số cần tìm là a
Suy ra (a+2) chia hết cho cả 3,4,5,6
Vậy (a+2) là Bội chung của 3,4,5,6
=>(a+2)=60k (với k thuôc N)
vì a chia hết 11 nên
60k chia 11 dư 2
<=>55k+5k chia 11 dư 2
<=>5k chia 11 dư 2
<=>k chia 11 dư 7
=>k=11d+7 (với d thuộc N)
Suy ra số cần tìm là a=60k-2=60(11d+7)-2=660d+418 (với d thuộc N)
Cho n là một số tự nhiên. Chứng minh rằng: nếu tận cùng của n là: 0,2,4,6,8 thì 6n cũng có tận cùng như vậy.
với n là một số tự nhiên bất kì số dư của phép chia (8n+3).(6n+5) cho 2 là
Có 8n chẵn,3 lẻ.
=>8n+3 lẻ.
6n chẵn,5 lẻ.
=>6n+5 lẻ.
Tích 2 số lẻ là 1 số lẻ nên số dư sẽ là 1.
Học tốt^^
Có 8n chẵn,3 lẻ.
=>8n+3 lẻ.
6n chẵn,5 lẻ.
=>6n+5 lẻ.
Tích 2 số lẻ là 1 số lẻ nên số dư sẽ là 1.
Học tốt^^
Có 8n chẵn,3 lẻ.
=>8n+3 lẻ.
6n chẵn,5 lẻ.
=>6n+5 lẻ.
Tích 2 số lẻ là 1 số lẻ nên số dư sẽ là 1.
Học tốt^^
Với n là một số tự nhiên bất kì, số dư của phép chia (8n+3).(6n+5) cho 2 là
Với n là ................,
Số dư của phép chia ................ cho 2 là 0
Vì 8m+6m=14n chia hế cho 2
3+5=8 chia hết cho 2 nên .....................
............................... sẽ có số dư là 0
Cho a = 2^k +1( k là số tự nhiên ) là một số nguyên tố .Chứng minh k=0 hoặc k=2^n ( n là số tự nhiên)
đáng lẽ n = 0 mới được chớ
Tìm số tự nhiên n sao cho:
a) n+3 chia hết cho n-1
b) 4n+3 chia hết cho 2n+1
c) 6n+1 chia hết cho 3n-2
d) 2n+3 chia hết cho 3n+2
Tìm số tự nhiên k sao cho:
a) k.(3k+2) = 5
b) (k+1).(k+2).(k+3) = 2184
a)
\(n+3⋮n-1\Leftrightarrow\left(n-1\right)+4⋮n-1\)
\(\Rightarrow4⋮n-1\) (vì n-1 chia hết cho n-1)
\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)
\(n-1=1\Rightarrow n=2\)
\(n-1=2\Rightarrow n=3\)
\(n-1=4\Rightarrow n=5\)
Vậy \(n\in\left\{2;3;5\right\}\)