Những câu hỏi liên quan
Trần Anh Quân
Xem chi tiết
Trần Thùy Trang
1 tháng 2 2017 lúc 20:52

(a-b+c)-(a+c)

= a-b+c-a-c

=(a-a)+(c-c)-b

=-b

2.( a + b ) - ( b - a ) + c

= a + b - b + a + c

=( a + a ) + ( b -b ) + c

= 2a + 0 + c

= 2a + c

mấy câu sau bn tự lm nha

Bình luận (0)
Trần Anh Quân
1 tháng 2 2017 lúc 20:56

bài này là chứng tỏ mà bn

Bình luận (0)
công chúa xinh xắn
1 tháng 2 2017 lúc 21:03

1) ( a - b + c ) - ( a + c ) = - b

Ta có : VT = ( a - b + c ) - ( a + c )

                = a - b + c - a - c

                = - b = VP

=> ( a - b + c ) - ( a + c ) = - b  ( đpcm )

2) ( a + b ) - ( b - a ) + c = 2a + c 

Ta có : VT = ( a + b ) - ( b - a ) + c

                = a + b - b + a + c

                = 2a + c = VP  

=> ( a + b ) - ( b - a ) + c = 2a + c ( đpcm )

3) - ( a + b - c ) + ( a - b - c ) = - 2b

Ta có : VT = - ( a + b - c ) + ( a - b - c )

                = - a - b + c + a - b - c 

                = - 2b = VP 

=> - ( a + b - c ) + ( a - b - c ) = - 2b ( đpcm )

4) a( b + c ) - a ( b + d ) = a ( c - d )

Ta có : VT = a ( b + c ) - a ( b + d )

                = ab + ac - ab  - ad 

                = ac - ad

                = a ( c - d ) = VP 

=> a( b + c ) - a( b + d ) = a( c - d )  ( đpcm )

5) a( b - c ) + a( d + c ) = a( b + d )

Ta có : VT = a( b - c ) + a ( d + c )

                = a ( b - c + d + c )

                = a( b + d ) = VP

=> a ( b - c ) + a ( d + c ) = a ( b + d ) ( đpcm )

VT là vế trái 

VP là vế phải 

Câu 4 bn ghi sai đề nha

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Hải Yến
Xem chi tiết
Minh Hiền
4 tháng 2 2016 lúc 10:13

(a - b + c) - (a + c) = a - b + c - a - c = -b (đpcm)

(a + b) - (b - a) + c = a + b - b + a + c = 2a + c (đpcm)

-(a + b - c) + (a - b - c) = -a - b + c + a - b - c = -2b (đpcm)

a.(b + c) - a.(b + d) = a.(b + c - b - d) = a.(c - d) (đpcm)

a.(b - c) + a.(d + c) = a.(b - c +  d + c) = a.(b + d) (đpcm)

Bình luận (0)
Hello class 6
Xem chi tiết
Thu Thao
3 tháng 2 2021 lúc 8:53

\(\text{ (a-b+c)-(a+c)}=a-b+c-a-c=\left(a-a\right)-b+\left(c-c\right)=-b\)

\(\left(a+b\right)-\left(b-a\right)+c=a+b-b+a+c=2a+c\)

\(-\left(a+b-c\right)+\left(a-b-c\right)=-a-b+c+a-b-c=-2b\)

\(a\left(b+c\right)-a\left(b+d\right)=ab+ac-ab+ad=ac+ad=a\left(c+d\right)\)

\(a\left(b-c\right)+a\left(d+c\right)=a\left(b-c+d+c\right)=a\left(b+d\right)\)

Bình luận (1)
Trần Hải Anh
Xem chi tiết
Trần Hải Anh
16 tháng 8 2023 lúc 7:10

mn trả lời chi tiết cho e vs ạ

 

Bình luận (0)
Min Yoongi
Xem chi tiết
I am➻Minh
18 tháng 3 2020 lúc 22:16

a) (a-b+c)-(a+c)

= a-b+c-a-c

=-b 

b) (a+b)-(b-a)+c

=a+b-b+a+c

=2a+c

c) -(a+b-c)+(a-b-c)

=-a-b+c+a-b-c

=-2b

d) a(b+c)-a(b+d)

=ab+ac-ab-ad

=ac-ad

=a(c-d)

e) a(b-c)+a(d+c)

= ab-ac+ad+ac

=ab+ad

=a(b+d)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phạm Minh Thư
Xem chi tiết
Xyz OLM
29 tháng 7 2021 lúc 1:00

Ta có \(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}\)

=> \(1+\frac{a+b+c+d}{a}=1+\frac{a+b+c+d}{b}=1+\frac{a+b+c+d}{c}=1+\frac{a+b+c+d}{d}\)

=> \(\frac{a+b+c+d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b}=\frac{a+b+c+d}{c}=\frac{a+b+c+d}{d}\)

Khi a + b + c + d => a + b = -(c + d) ; 

b + c = -(a + d) ; 

c + d = -(a + b) 

d + a = -(b + c)

Khi đó \(M=\frac{-\left(c+d\right)}{c+d}+\frac{-\left(a+d\right)}{a+d}+\frac{-\left(a+b\right)}{a+b}+\frac{-\left(b+c\right)}{b+c}\)

= (-1) + (-1) + (-1) + (-1) = -4

Khi a + b + c + d \(\ne0\)

=> \(\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}=\frac{1}{d}\Rightarrow a=b=c=d\)

Khi đó M = \(\frac{2a}{2a}+\frac{2b}{2b}+\frac{2c}{2c}+\frac{2d}{2d}=2+2+2+2=8\)

Vậy khi a + b + c + d = 0 thì M = -4

khi a + b + c + d \(\ne\)0 thì M = 8

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phạm Minh Thư
12 tháng 8 2021 lúc 8:42

thanks bn nha!!!!!!!!!!!!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
phantrongquy
Xem chi tiết
Ngô Hải Đăng
19 tháng 9 2020 lúc 13:06

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=bc\)

a)\(\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(c+d\right)=\left(c-d\right)\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow ac-bc+ad-bd=ac-ad+bc-bd\)

\(\text{Thay }ad=bc\text{ vào}\Rightarrow ac-ad+ad-bd=ac-ad+ad-bd\)

\(\text{Đây là đẳng thức đúng }\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\text{ là đúng }\)

b)\(\text{Tương tự*}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngọc Khanh (Team...
19 tháng 9 2020 lúc 13:11

a) \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\Leftrightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\Leftrightarrow\frac{b}{a+b}=\frac{d}{c+d}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2b}{a+b}+1=\frac{-2d}{c+d}+1\Leftrightarrow\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\)

b) \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{4a}{b}-5=\frac{4c}{d}-5\Leftrightarrow\frac{4a-5b}{b}=\frac{4c-5d}{d}\Leftrightarrow\frac{b}{4a-5b}=\frac{d}{4c-5d}\)

\(\Leftrightarrow\frac{11b}{4a-5b}+1=\frac{11d}{4c-5d}+1\Leftrightarrow\frac{4a+6b}{4a-5b}=\frac{4c+6d}{4c-5d}\Leftrightarrow\frac{2a+3b}{4a-5b}=\frac{2c+3d}{4c-5d}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2a+3b}{2c+3d}=\frac{4a-5b}{4c-5d}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
cự giải đáng yêu
Xem chi tiết
Trần Thùy Trang
29 tháng 1 2017 lúc 19:23

1,( a + b ) - ( b - a) +c 

= a + b - b + a + c

= ( a + a )  + ( b - b ) + c

= 2a + c

2. - ( a + b - c) + ( a - b - c ) 

= -a -b +c + a - b - c

= ( -a  + a ) - ( b + b ) + ( c - c )

= -2b

mấy câu sau bn tự giải nhá. MỆT

Bình luận (0)
Dạ Nguyệt
Xem chi tiết