Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen Ha
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Ly
Xem chi tiết
Haquyminh
11 tháng 1 2024 lúc 19:36

sai rồi chó

Haquyminh
11 tháng 1 2024 lúc 19:37

địt mẹ mày

Haquyminh
11 tháng 1 2024 lúc 19:37

mấy thằng ngu

Nguyễn Thu Vân
Xem chi tiết
cá sấu nước mặn
3 tháng 12 2021 lúc 21:16

Tập xác định của phương trình

Rút gọn thừa số chung

Giải phương trình

Biệt thức

Biệt thức

Nghiệm

Lời giải thu được

   
Bé Gấu
Xem chi tiết
Me
15 tháng 9 2020 lúc 13:03

                                                       Bài giải

a, Ta có :

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}=\frac{50-8}{9}=\frac{45}{9}=5\)

 ( Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau )

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\cdot2+1=11\\y=5\cdot3+2=17\\z=5\cdot4+3=23\end{cases}}\)

b, Ta có : 

\(\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}=\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{49}{\frac{49}{12}}=49\cdot\frac{12}{49}=12\)

( Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ) 

\(\Rightarrow\text{ }\hept{\begin{cases}x=12\cdot3\text{ : }2=18\\y=12\cdot4\text{ : }3=16\\z=12\cdot5\text{ : }4=15\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
nguyen thi quynh hoa
Xem chi tiết
robert lewandoski
11 tháng 10 2015 lúc 21:04

ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}\)

tích của 3 tỉ số đã cho là \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3\) ,mặt khác tich đó cũng bằng \(\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a.b.c}{b.c.d}=\frac{a}{d}\)

vậy \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\frac{a}{d}\) (đpcm)

**** đi

Khanh Linh Ha
Xem chi tiết
Edogawa Conan
15 tháng 10 2019 lúc 16:22

a) Ta có: 3x  = 2y => \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) => \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)

           7y = 5z => \(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\) => \(\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

=> \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

     \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=2\\\frac{y}{15}=2\\\frac{z}{21}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.10=20\\y=2.15=30\\z=2.21=42\end{cases}}\)

Vậy ...

b) Tương tự câu trên

c) Ta có:  \(\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\) => \(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

   \(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{49}{\frac{49}{12}}=12\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{3}{2}}=12\\\frac{y}{\frac{4}{3}}=12\\\frac{z}{\frac{5}{4}}=12\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=12\cdot\frac{3}{2}=18\\y=12\cdot\frac{4}{3}=16\\z=12\cdot\frac{5}{4}=15\end{cases}}\)

Vậy ....

d) HD : Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\) => \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)

(Sau đó áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau rồi làm tương tự như trên)

e) HD: Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=k\) => x = 2k; y = 3k; z = 5k (*)

Thay x = 2k; y = 3k ; z = 5k vào xyz = 810 => tìm k => thay k ngược lại vào (*)

Nếu ko hiểu cứ hỏi t

Nguyễn Huy Tú
22 tháng 11 2020 lúc 21:29

b,Sửa đề :  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4};\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\)\(2x-3y+z=6\)

Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{8}\)(*)

\(\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\Leftrightarrow\frac{y}{8}=\frac{z}{20}\)(**)

Từ (*);(**) \(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{8}=\frac{z}{20}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{6}=\frac{y}{8}=\frac{z}{20}=\frac{2x-3y+z}{2.6-3.8+20}=\frac{49}{8}\)

\(x=36,75;y=49;z=122,5\)

Khách vãng lai đã xóa
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Huy
Xem chi tiết
Luong Ngoc Quynh Nhu
20 tháng 7 2015 lúc 8:59

dể nhưng dài quá ,ko ai làm nỗi đâu bn ơi 

Nguyễn bảo như
16 tháng 7 2021 lúc 15:28

mình làm câu b nhé

2x-2/4=3y-6/9=z-3/4

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ,ta có:

=2x-2+3y-6-z-3/4+9-5

=(2x+3y-z)-(2+6-3)/9

=50-5/9=45/9=5

mình gợi ý tới đây thui , còn lại bạn làm tiếp nhé

 

Nguyễn Minh Huy
11 tháng 4 2022 lúc 15:41

quynh nhu ơi dễ nhưng bạn chỉ làm 1 câu thôi

Khách vãng lai đã xóa
nguyen huyen dieu
Xem chi tiết
Lê Mi Na
20 tháng 9 2017 lúc 12:39

a, 3x-(2x+1)\(=2\)

\(\Leftrightarrow3x-2x-1=2\)

\(\Leftrightarrow3x-2x=2+1\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Despacito
3 tháng 10 2017 lúc 21:05

a) \(3x-\left(2x+1\right)=2\)

\(3x-2x-1=2\)

\(x-1=2\)

\(x=3\)

vay \(x=3\)