Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lan
Xem chi tiết
Võ Đàm Trường Giang
Xem chi tiết
huynh van duong
22 tháng 1 2018 lúc 10:25

M=a.(a+2)-a.(a-5)-7

M=a.[(a+2)-(a-5)]-7

M=a.7-7

ma M>7 hoac M=0

nên M là bội của 7

huynh van duong
22 tháng 1 2018 lúc 10:34

nếu a lẻ thì goi a la 2n+1

N=(2n+1-2).(2n+1+3)-(2n+1-3).(2n+1+20)

N=(2n-1).(2n+4)-(2n-2).(2n+21)

N=lẻ nhân chẵn trừ chẵn nhân lẻ

N= chẵn - chẵn = chẵn nên nếu a là số lẻ thì N chẵn

nếu a chẵn thì gọi a là 2n

N=(2n-2).(2n+3)-(2n-3).(2n+20)

N=chẵn nhân lẻ trừ lẻ nhân chẵn

N=chẵn trừ chẵn = chẵn

vậy N là số chẵn với mọi a

Võ Đàm Trường Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị hương Quỳnh
4 tháng 8 2015 lúc 16:44

a. Ta có: M= a.(a+2)-a.(a-5)-7

                =a.(a+2-a+5)-7

                = 7.a-7=7.(a -1) chia hết cho 7.

Vậy M là bội của 7(đpcm)

Châu Hoàng Nam
17 tháng 2 2016 lúc 21:37

 vậy còn bài thứ 2 thì như thế nào ? giải luôn đi bạn

nguyen quoc chien
21 tháng 1 2017 lúc 11:22

7 nha bn

chuc bn hoc tot

happy new year

Võ Đàm Trường Giang
Xem chi tiết
Đoàn Thu Giang
Xem chi tiết
shitbo
10 tháng 2 2020 lúc 14:05

\(A=a^2+2a-a^2+5a-7=7a-7=7\left(a-1\right)⋮7\)

\(\left(a-2\right)\left(a+3\right)-\left(a-3\right)\left(a+2\right)=a^2+a-6-\left(a^2-a-6\right)=2a+12=2\left(a+6\right)⋮2\)

\(\text{Vậy: B là số chẵn; A chia hết cho 7}\)

Khách vãng lai đã xóa
Tran Thai Han Thuyen
Xem chi tiết
doremon
29 tháng 8 2015 lúc 15:36

1) 

a) M = a(a + 2) - a(a - 5) - 7 = a(a + 2 - a + 5) - 7 = 7a - 7 = 7(a - 1) chia hết cho 7

Đoàn Hương Giang
Xem chi tiết
sjfdksfdkjlsjlfkdjdkfsl
8 tháng 2 2020 lúc 10:53

a) A = a(a+2) - a(a-5) - 7

= a2+ 2a - a2+5a - 7

= 7a + 7 = 7(a + 1)

b) TH1: a = 2n (n thuộc Z)

=> B = .... (đại ý là a - 2 và a + 2 chẵn => cả 2 vế chẵn => B chẵn)

TH2: a = 2n + 1

=> a + 3 và a - 3 chẵn

=> đpcm

Khách vãng lai đã xóa
FC TF Gia Tộc và TFBoys...
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Bảo Trân
25 tháng 12 2015 lúc 19:47

a ) a - 5 là bội của a + 2

=> a - 5 chia hết cho a + 2

=> ( a + 2 ) - 7 chia hết cho a + 2

Mà : a + 2 chia hết cho a + 2

=> 7 chia hết cho a + 2

=> a + 2 E Ư(7) ={ - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }

=> a E { - 9 ; - 3 ; - 1 ; 5 }