Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Dung

Những câu hỏi liên quan
nguyen lam anh du
Xem chi tiết
Tẫn
21 tháng 10 2018 lúc 12:51

\(A=3+3^2+3^3+3^4+.....+3^{25}+3^{26}\)

\(\Rightarrow A+1=1+3+3^2+3^3+3^4+....+3^{25}+3^{26}\)

\(\Rightarrow A+1=\left(1+3+3^2\right)+\left(3^3+3^4+3^5\right)+.....+\left(3^{24}+3^{25}+3^{26}\right)\)

\(A+1=40+3^3\left(1+3+3^2\right)+....+3^{24}\left(1+3+3^2\right)\)

\(A+1=40+3^3\cdot40+....+3^{24}\cdot40\)

\(A+1=40\left(1+3^3+...+3^{24}\right)\)

\(\Rightarrow\left(A+1\right)⋮40\)

\(\Rightarrow A:40\)dư 39

Nguyễn Đình Phong
23 tháng 12 2018 lúc 21:02

dư 3 mới đúng bạn ơi

Nguyễn Hoàng Yến
17 tháng 12 2019 lúc 20:58

A= 3+3^2+3^3+...+3^25 (25 SH)

  =3^2+(3+3^3)+(3^4+3^6)+...+(3^23+3^25)

  =9+40.1+3^3.(3+3^3)+...+3^22.(3+3^3)

  =9+40.1+3^3.40+...+3^22.40

  =9+40.(1+3^3+...+3^22) chia 40 dư 9

(1+3^3+....+3^22 thuộc N ; 40 chia hết cho 40 nhưng 9 không chia hết cho 40)

Vậy Achia 40 dư 9

nhớ k đúng nhe!

Khách vãng lai đã xóa
Trâm Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
20 tháng 12 2023 lúc 21:06

128 - 3.95 - 2\(x\) = 107

128 -  285 - 2\(x\)   =107

-157 - 2\(x\)           = 107

          2\(x\)          = -107 - 157 

          2\(x\)          = -264

            \(x\)          = -264 : 2

            \(x\)          = -132

Nguyễn Thị Thương Hoài
20 tháng 12 2023 lúc 21:08

b, (3\(x\) - 25) - (\(x\) - 9) = 2 - \(x\) 

     3\(x\) - 25  - \(x\) + 9  = 2  - \(x\)

    3\(x\) - \(x\) + \(x\) = 2 + 25 - 9

     3\(x\)           = 18

        \(x\)          = 18 : 3

        \(x\)        = 6

Nguyen Hoang Dieu
Xem chi tiết
Nguyễn Thị BÍch Hậu
28 tháng 6 2015 lúc 19:48

1) \(\left|2x+5\right|\ge21\Rightarrow2x+5\ge21\)hoặc \(2x+5

Trần Thị Loan
28 tháng 6 2015 lúc 20:09

2b) Áp dụng bất đẳng thức giá trị tuyệt đối: |a| + |b|  \(\ge\) |a + b|. Dấu "=" xảy ra khi tích a.b \(\ge\) 0 

Ta có: B = |2x - 1| + |3 - 2x| + 5  \(\ge\) |2x - 1+3 - 2x| + 5  = |2| + 5 = 7

=> Min B = 7 khi

(2x - 1)( 3 - 2x) \(\ge\) 0 => (2x - 1)(2x - 3) \(\le\) 0 

Mà 2x - 1 > 2x - 3 nên 2x - 1 \(\ge\) 0 và 2x - 3 \(\le\)  0 

=> x \(\ge\) 1/2 và x  \(\le\) 3/2

 

Dung Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Thư
9 tháng 5 2017 lúc 11:13

a) 2/3 + 1/3(2x-1) =-5

            1/3(2x-1) = -5 - 2/3

            1/3(2x-1) = -17/3

                 2x-1  = -17/3 : 1/3 

                 2x-1  = -17

                 2x     = -17 + 1 

                 2x     = -16 

                  x      = -16 : 2 

                  x      = -8  

b) 25% .x + 2x = 4 

   x .( 25%+2 ) = 4

   x . 9/4          = 4 

   x                  = 4 : 9/4 

   x                  = 16/9

Phạm Nguyễn Chung
Xem chi tiết
Ngưu Kim
15 tháng 8 2019 lúc 20:53

a) \(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\) hoặc \(\left(2x+3\right)^2=\left(-\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow2x+3=\frac{3}{5}\) hoặc \(2x+3=-\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow2x=-\frac{12}{5}\) hoặc \(2x=-\frac{18}{5}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{6}{5}\) hoặc \(x=-\frac{9}{5}\)

Vậy.......

b) \(\left(3x-1\right)^3=\frac{1}{27}\)

\(\left(3x-1\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-1=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}\)

Vậy.......

Nelson Charles
15 tháng 8 2019 lúc 20:53

a) (2x+3)2=\(\frac{9}{25}\)

2x+3=\(\sqrt{\frac{9}{25}}\)=\(\frac{3}{5}\)

2x=\(\frac{-12}{5}\)

x=\(\frac{-6}{5}\)

b) (3x-1)3=\(\frac{-1}{27}\)

3x-1=\(\frac{-1}{3}\)

3x=\(\frac{2}{3}\)

x=\(\frac{2}{9}\)

Minh
15 tháng 8 2019 lúc 21:45

a) ( 2x + 3 )2 = \(\frac{9}{25}\)

\(\Rightarrow2x+3=\frac{3}{5}\)hoặc \(-\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow2x=-\frac{12}{5}\)hoặc \(-\frac{18}{5}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{6}{5}\)hoặc\(-\frac{9}{5}\)

b) ( 3x - 1)3 = \(-\frac{1}{27}\)

\(\Rightarrow3x-1=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{9}\)

trang
Xem chi tiết
Minh Triều
22 tháng 6 2015 lúc 14:52

 A, 2 . ( x - 3 ) + 1 = -25 

2.(x-3)=-25-1

2.(x-3)=-26

x-3    =-26:2

x-3    =-13

x=-13+3

x=-10

 B , | 3 . x + 1 | + 24 = 13

|3.x+1|=13-24

|3.x+1|=-11

TH1:

3.x+1=-11

3.x    =-11-1

3.x   =-12

x      =-12:3

x      =-4

TH2:

3.x+1=-(-11)

3.x+1=11

3.x    =11-1

3x=10

x=10/3

vậy x=-4 ;10/3

Nguyễn Thái Tuấn ttv
22 tháng 6 2015 lúc 14:59

 a), 2 . ( x - 3 ) + 1 = -25 

2.(x-3)=-25-1

2.(x-3)=-26

x-3    =-26:2

x-3    =-13

x=-13+3

x=-10

  b)| 3 . x + 1 | + 24 = 13

|3.x+1|=13-24

|3.x+1|=-11

TH1:

3.x+1=-11

3.x    =-11-1

3.x   =-12

x      =-12:3

x      =-4

TH2:

3.x+1=-(-11)

3.x+1=11

3.x    =11-1

3x=10

x=10/3

vậy x=-4 ;10/3

Pino Ngốc
Xem chi tiết
Bún Nhỏ
Xem chi tiết
Namlun_A8
Xem chi tiết