tim x biet [(4/20/21-5):(41/42-1):...:(63/64-1)].x=-128
Tim x,biet : (3/20 + 1/20 - x) : 32/9 = 21/128
\(\left(\frac{3}{20}+\frac{1}{20}-x\right):\frac{32}{9}=\frac{21}{128}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{20}-x=\frac{21}{128}.\frac{32}{9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-x=\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}-\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{60}\)
Vậy \(x=\frac{-23}{60}\)
Bài làm
\(\left(\frac{3}{20}+\frac{1}{20}-x\right):\frac{32}{9}=\frac{21}{128}\)
\(\left(\frac{3}{20}+\frac{1}{20}-x\right)=\frac{21}{128}.\frac{32}{9}\)
\(\frac{4}{20}-x=\frac{7}{4}.\frac{1}{3}\)
\(\frac{4}{20}-x=\frac{7}{12}\)
\(x=\frac{4}{20}-\frac{7}{12}\)
\(x=\frac{12}{60}-\frac{35}{60}\)
\(x=-\frac{23}{60}\)
Vậy \(x=-\frac{23}{60}\)
\(x=-\frac{37}{15}\)
tim x biet :
x-128 = \(\left(4\frac{20}{21}-5\right):\left(\frac{4141}{4242}-1\right):\left(\frac{636363}{646464}-1\right)\)
x-128=-128(cái này tự ấn máy tính nha viết hết ra lâu lắm)
x=-128+128
x=0
ko biết đúng ko nữa nếu đúng thì tick cho mình nha
tim x:
a, x/4 + x/8 + x/16 + x/32 + x/64 + x/178=63/128
b, x* (2/5+2/15+2/125+2/135+2/405)=424/405
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19+20+21+22+23+24+25+26+27+28+29+30+31+32+33+34+35+36+37+38+39+40+41+42+43+44+45+46+47+48+49+50+51+52+53+54+56+57+58+59+60+61+62+63+64+65+66+67+68+69+70=?
tim x biet 1/1.3 + 1/3.5+1/5.7+...+1/x.(x+2)=20/41
1)Tính:
a) A=1/2+5/6+11/12+19/20+29/30+41/42+55/56+71/72+89/90
b) B=(3/4)(8/9)(15/16)(24/25)(35/36)(48/49)(63/64)
c) C=1/4+1/12+1/36+1/108+1/324+1/92
\(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+...+\frac{89}{90}\)
\(=1-\frac{1}{2}+1-\frac{1}{6}+1-\frac{1}{12}+1-\frac{1}{20}+...+1-\frac{1}{90}\)
\(=9-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)\)
\(=9-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=9-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=9-\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=9-\frac{9}{10}=\frac{81}{10}\)
tim x,y biet
1/5x-y=13
2/23x+53y=109
3/12x-5y=21
4/12x+17y=41
1. Đơn giản hóa
5x + -1y = 13
Giải quyết
5x + -1y = 13
Giải cho biến 'x'.
Di chuyển tất cả các điều khoản có chứa x sang trái, tất cả các điều khoản khác sang phải.
Thêm 'y' vào mỗi bên của phương trình.
5x + -1y + y = 13 + y
Kết hợp như các điều khoản: -1y + y = 0
5x + 0 = 13 + y
5x = 13 + y
Chia mỗi bên cho '5'.
x = 2,6 + 0,2y
Đơn giản hóa x = 2,6 + 0,2y
P/s: Nguồn mạng Oppa :>>
Câu 3 tương tự ((:
C2:
Câu hỏi của Nguyễn Quế Dân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
https://olm.vn/hoi-dap/detail/35109045377.html
tìm x biết
x/4+x/8+x/32+x/64+x/128=63/128