Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Saito Haijme
Xem chi tiết
nguyễn thị kim oanh
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Dũng
13 tháng 2 2019 lúc 9:38

ta có : \(5a+10b⋮5\Leftrightarrow3a+7b+2a+3b⋮5\)mà \(3a+7b⋮5\Rightarrow2a+3b⋮5\)

Bùi Thị Bảo Châu
26 tháng 4 2020 lúc 18:42

Theo đề bài ra, ta có như sau:

5a + 10b : 5.

Khi và chỉ khi: 3a + 7b + 2a + 3b : 5.

Mà 3a + 7b : 5.

Suy ra: 2a + 3b : 5.

Học tốt nha ! T-T

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thiên Hà
Xem chi tiết
titanic
10 tháng 9 2018 lúc 16:55

1)Ta có \(A=12.\left(10a+3b\right)\)( đã sửa 120b thành 120a )

\(a,b\in N\Rightarrow10a+3b\in N\)

Do đó\(12.\left(10a+3b\right)⋮12\)

Vậy\(A⋮12\)

2)

a) Ta có \(2a+7b=2a+b+6b=\left(2a+b\right)+6b\)chia hết cho 3

\(6b⋮3\)\(\left(2a+b\right)+6b⋮3\)nên \(2a+b⋮3\)\(A+B⋮C\)\(B⋮C\)\(\Rightarrow A⋮C\))

\(2a+b⋮3\Rightarrow2.\left(2a+b\right)⋮3\)\(\Rightarrow4a+2b⋮3\)

b) Ta có \(a+b⋮2\)lại có \(2b⋮2\)

nên \(\left(a+b\right)+2b⋮2\)hay\(a+3b⋮2\)

c) Ta có \(12a⋮12\);\(36b⋮12\)

nên \(12a+36b⋮12\)

Mà \(12a+36b=\left(11a+2b\right)+\left(a+34b\right)\)

nên \(\left(11a+2b\right)+\left(a+34b\right)⋮12\)

\(11a+2b⋮12\)\(\Rightarrow a+34b⋮12\)\(A+B⋮C\)\(B⋮C\)\(\Rightarrow A⋮C\))

d) 1\(12b⋮12\)là điều hiển nhiên nên thiếu giả thiết để chứng minh

P/S Sai đề rất nhiều, mong bạn trước khi đăng hãy kiểm tra lại đề hoặc xem thử có bị cô troll hay không

Victor Nguyen
Xem chi tiết
Victor Nguyen
9 tháng 9 2018 lúc 23:21

12a chứ ko phải 120a đâu

Nguyễn Thiên Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
11 tháng 9 2018 lúc 10:47

1/ A=12(10a+3b) chia heets cho 12

2/

a/ 2a+7b Chia hết cho 3 => 2(2a+7b)=4a+14b=4a+2b+12b Chia hết cho 3 mà 12 b Chia hết cho 3 nên 4a+2b cũng chia hết cho 3

b/ a+b chia hết cho 2 nên a+b chẵn mà a+3b=(a+b)+2b. Do a+b chẵn và 2b chẵn => a+3b chẵn => a+3b chia hết cho 2

♛☣ Peaceful Life ☣♛
9 tháng 3 2020 lúc 14:11

nha!!!

Khách vãng lai đã xóa
Pham Huyen
Xem chi tiết
ngonhuminh
1 tháng 1 2017 lúc 14:14

A)...32a+7b=29a+3a+7b

​29a tất nhiên chia hết cho 29: 3a+7b chia hết ho 29=>đpcm

​b)3a+7b+29b lập luân (a)=>đpcm

​c)2(3a+7b)+29a+29 a=>đpvm

​d)

giaminh123
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
22 tháng 1 2018 lúc 21:37

b, Có : 3a+7b chia hết cho 4

Mà 16a và 8b đều chia hết cho 4

=> 3a+7b+16a-8b chia hết cho 4

=> 19a-b chia hết cho 4

=> ĐPCM

Tk mk nha

giaminh123
22 tháng 1 2018 lúc 21:45

ĐPCM là gì vậy?

Mai Anh Vu
Xem chi tiết
lê anh tuấn
30 tháng 3 2021 lúc 21:47

Giả sử (4a+2b)⋮3(4a+2b)⋮3

⇒(4a+2b)+(2a+7b)⋮3⇒(4a+2b)+(2a+7b)⋮3

⇒(6a+9b)⋮3⇒(6a+9b)⋮3 (đúng)

=> Giả sử đúng

Vậy (4a+2b)⋮3

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đức Duy
Xem chi tiết