Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Đình Quang Chiến
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
15 tháng 1 2019 lúc 6:23

Bài 2 :

a) \(P=x^2+y^2+xy+x+y\)

\(2P=2x^2+2y^2+2xy+2x+2y\)

\(2P=x^2+2xy+y^2+x^2+2x+1+y^2+2y+1-2\)

\(2P=\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2-2\)

\(P=\frac{\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2-2}{2}\)

\(P=\frac{\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2}{2}-1\le-1\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\x+1=0\\y+1=0\end{cases}}\)

Mình nghĩ đề phải là tìm GTLN của \(P=x^2+y^2+xy+x-y\)hoặc đổi dấu x và y thì dấu "=" mới xảy ra đc

Nguyễn Linh Chi
17 tháng 1 2019 lúc 20:40

@ Phương ơi ! Cái dòng \(P=\)cuối ấy . Chỗ đấy là \(\ge-1\)em nhé!

Vân Trang Nguyễn Hải
Xem chi tiết
Ngô Đức Duy
Xem chi tiết
TRẦN ÁNH DƯƠNG
22 tháng 9 2018 lúc 20:51

\(x-2y=5\Rightarrow x=5+2y\)

\(\Rightarrow M=x^2-3y^2-4y-1=\left(5+2y\right)^2-3y^2-4y-1\)

\(=\left(4y^2+20y+25\right)-3y^2-4y-1\)

\(=y^2+16y+24\)

\(=\left(y^2+16y+64\right)-40\)

\(=\left(y+8\right)^2-40\ge-40\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(y+8\right)^2=0\Leftrightarrow y=-8\Rightarrow x=2y+5=-16+5=-11\)

Vậy GTNN của M là -40\(\Leftrightarrow x=-11;y=-8\)

Không có tên
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
15 tháng 11 2021 lúc 7:52

\(x+y=3\Leftrightarrow x=3-y\\ \Leftrightarrow A=\left(3-y\right)^2+3y^2+2y+5\\ A=y^2-6y+9+3y^2+2y+5\\ A=\left(4y^2-4y+1\right)+13=\left(2y-1\right)^2+13\ge13\\ A_{min}=13\Leftrightarrow y=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow x=3-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)

Vân Trang Nguyễn Hải
Xem chi tiết
minh huong
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Nhật Linh
Xem chi tiết
than mau dung
29 tháng 5 2017 lúc 11:45

tích cho mk nha

1,2 tích thôi

Thương Nguyễn
29 tháng 5 2017 lúc 12:07

ket qua =1,2

Mary Smith
Xem chi tiết
Đời Buồn Tênh
5 tháng 8 2017 lúc 16:01

a)  ... = (x^2 -2xy + y^2)+(x^2 -2x+1)+2014=(x-y)^2 + (x-1)^2 +2014 >= 2014 

Đăngt thức xay ra khi x=y=1

Nghịch Dư Thủy
Xem chi tiết
๖ۣۜĐặng♥๖ۣۜQuý
10 tháng 4 2018 lúc 20:19

1)

ta có: x+2y=1 => x=1-2y

thay vào bt, ta có:

\(A=\left(1-2y\right)^2+2y^2=1-4y+4y^2+2y^2=6y^2-4y+1\\ A=6\left(x-\dfrac{4}{2.6}\right)^2+\dfrac{4.6.1-\left(-4\right)^2}{4a}\ge\dfrac{4.6.1-\left(-4\right)^2}{46}=\dfrac{1}{3}\)

A đạt min khi x-1/3=0 => x=1/3

vậy MIN A=1/3 tại x=1/3

kuroba kaito
10 tháng 4 2018 lúc 20:41

áp dụng bđt cô si cho 4 số ta có

\(x^4+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}\ge4\sqrt[4]{x^4.\dfrac{1}{16}.\dfrac{1}{16}.\dfrac{1}{16}}\)

\(x^4+\dfrac{3}{16}\ge x.\dfrac{1}{2}\)

cmtt ta có

\(y^4+\dfrac{3}{16}\ge y\dfrac{1}{2}\)

cộng các vế của bđt trên ta có

\(x^4+y^4+\dfrac{3}{8}\ge\dfrac{1}{2}\left(x+y\right)\)

\(C+\dfrac{3}{8}\ge\dfrac{1}{2}\)

\(C\ge\dfrac{1}{8}\)

minC=\(\dfrac{1}{8}\) khi x=y=\(\dfrac{1}{2}\)