Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thùy Trân
Xem chi tiết
gấu .............
28 tháng 12 2021 lúc 20:27

1c

2d

 

gia bao cr7
28 tháng 12 2021 lúc 20:27

20-C

21-D

22-C

Hà Thảo Anh
28 tháng 12 2021 lúc 20:31

20.C

21.D

22.B

23.A

24.A

25.B

26.D

27.C

28.A

29.B

30.B

31.C

32.C

33.A

34.A

35.B

36.C

37.A

38.D

39.C

40.A

Thị Doanh Nguyễn
Xem chi tiết
laala solami
6 tháng 12 2021 lúc 16:15

đang thi mik ko giúp đc, xin lỗi nha

Bủh Bủh Dảk Dảk Lmao
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 9 2021 lúc 19:47

1) \(x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)+z^3-3xyz-3x^2y-3xy^2=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y+z\right)=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)=\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2\right)-3xy\left(x+y+z\right)=\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2-3xy\right)=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-xz-yz\right)\)

2) Ta có: \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=a^2+b^2+c^2\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ac=0\)

\(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3}=\dfrac{3}{abc}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a^3b^3+b^3c^3+a^3c^3}{a^3b^3c^3}=\dfrac{3}{abc}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a^3b^3+b^3c^3+a^3c^3}{a^2b^2c^2}=3\)

\(\Leftrightarrow a^3b^3+b^3c^3+a^3c^3=3a^2b^3c^2\)

\(\Leftrightarrow\left(ab+bc\right)^3-3ab^2c\left(ab+bc\right)+a^3b^3-3a^2b^2c^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(ab+bc+ac\right)\left[\left(ab+bc\right)^2-\left(ab+bc\right)ac+a^2c^2\right]-3ab^2c\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow0+0=0\left(đúng\right)\)

Mina Anh
Xem chi tiết
☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
7 tháng 2 2022 lúc 10:53

Đăng 5 -6 câu từng lần ha bạn!

Đào Tùng Dương
7 tháng 2 2022 lúc 11:01

\(1,7x-8=4x+7\)

\(\Leftrightarrow7x-8-4x=7\)

\(\Leftrightarrow7x-4x=7+8\)

\(\Leftrightarrow3x=15\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(2,3-2x=3\left(x+1\right)-x-2\)

\(\Leftrightarrow3-2x=2x+1\)

\(\Leftrightarrow-2x+3=2x+1\)

\(\Leftrightarrow-2x-2x=1-3\)

\(\Leftrightarrow-4x=-2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

\(3,5\left(3x+2\right)=4x+1\)

\(\Leftrightarrow5.3x+5.2=4x+1\)

\(\Leftrightarrow15x+10=4x+1\)

\(\Leftrightarrow15x-4x=1-10\)

\(\Leftrightarrow11x=-9\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-9}{11}\)

Câu 6,7,9,10 cùng dạng là PT tích, anh làm 1 câu em làm các câu còn lại nhá

\(C.6:\\ \left(3x+2\right).\left(4x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+2=0\\4x-5=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-2\\4x=5\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow S=\left\{-\dfrac{2}{3};\dfrac{5}{4}\right\}\)

Câu 4,5,8 nhân ra chuyển về nên anh nghĩ em làm được

Câu 11,12,13,14 nó là mẫu số không có ẩn. Nên anh làm mẫu 2 câu trong số này nhé. Các câu khác em cứ dùng cách tương tự

\(C11\\ \dfrac{2x-1}{3}-x+2=\dfrac{3x+5}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{4.\left(2x-1\right)}{12}-\dfrac{12x}{12}+\dfrac{24}{12}=\dfrac{3.\left(3x+5\right)}{12}\\\Leftrightarrow 8x-4-12x+24=9x+15\\ \Leftrightarrow8x-12x-9x=15-24+4\\ \Leftrightarrow-13x=-5\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-5}{-13}=\dfrac{5}{13}\\ \Rightarrow S=\left\{\dfrac{5}{13}\right\}\\ C14.\\ \dfrac{x-3}{6}+\dfrac{x+2}{4}=\dfrac{x-5}{3}+1\\ \Leftrightarrow\dfrac{2.\left(x-3\right)}{12}+\dfrac{3.\left(x+2\right)}{12}=\dfrac{4.\left(x-5\right)}{12}+\dfrac{12}{12}\\ \Leftrightarrow2x-6+3x+6=4x-20+12\\ \Leftrightarrow2x+3x-4x=-20+12+6-6\\ \Leftrightarrow x=-8\\ \Rightarrow S=\left\{8\right\}\)

Câu 15 nó có GTTĐ, anh sẽ làm như này em nha!

\(6-\left|2x-1\right|=3\\ \Leftrightarrow\left|2x-1\right|=6-3=3\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=3\\2x-1=-3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3+1=4\\2x=-3+1=-2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{2}=2\\x=-\dfrac{2}{2}=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow S=\left\{-1;2\right\}\)

 

Nguyễn Trân Ni
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
27 tháng 7 2021 lúc 15:02

2.1

ĐKXĐ: \(x\ge-\dfrac{1}{16}\)

\(x^2-x-20-2\left(\sqrt{16x+1}-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+4\right)-\dfrac{32\left(x-5\right)}{\sqrt{16x+1}+9}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+4-\dfrac{32}{\sqrt{16x+1}+9}\right)=0\) (1)

Do \(x\ge-\dfrac{1}{16}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{32}{\sqrt{16x+1}+9}< \dfrac{32}{9}\\x+4\ge-\dfrac{1}{16}+4=\dfrac{63}{16}>\dfrac{32}{9}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x+4-\dfrac{32}{\sqrt{16x+1}+9}>0\)

Nên (1) tương đương:

\(x-5=0\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Câu 2.2, 2.3 đề lỗi không dịch được

38 Nguyễn Thị Thảo Uyên...
Xem chi tiết
Hà Ngọc Vân Nguyễn
Xem chi tiết
Sinh Viên NEU
11 tháng 11 2023 lúc 9:05

2 widespread

3 family 

4 consequences

5 six

6 earthquake

7 safety

8 policeman

9 Buildings

10 animals

11 chaotic

12 shelter

Hà Ngọc Vân Nguyễn
Xem chi tiết
Huỳnh Tấn Khải
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
12 tháng 8 2021 lúc 9:46

Bài 8:

Đặt CTTQ oxit kim loại hóa trị III là A2O3 (A là kim loại)

nH2SO4=0,3(mol)

mNaOH=24%. 50= 12(g) => nNaOH=0,3(mol)

PTHH: 2 NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2 H2O

0,3________0,15(mol)

A2O3 +3 H2SO4 -> A2(SO4)3 +3 H2

0,05___0,15(mol)

=> M(A2O3)= 8/0,05=160(g/mol)

Mặt khác: M(A2O3)=2.M(A)+ 48(g/mol)

=>2.M(A)+48=160

<=>M(A)=56(g/mol)

-> Oxit cần tìm: Fe2O3

 

Nguyễn Trần Thành Đạt
12 tháng 8 2021 lúc 9:51

Bài 7:

mHCl= 547,5. 6%=32,85(g) => nHCl=0,9(mol)

Đặt: nZnO=a(mol); nFe2O3=b(mol) (a,b>0)

PTHH: ZnO +2 HCl -> ZnCl2+ H2O

a________2a_______a(mol)

Fe2O3 + 6 HCl -> 2 FeCl3 + 3 H2O

b_____6b____2b(mol)

Ta có hpt:

\(\left\{{}\begin{matrix}81a+160b=28,15\\2a+6b=0,9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0,15\\b=0,1\end{matrix}\right.\)

=> mFe2O3=0,1.160=16(g)

=>%mFe2O3=(16/28,15).100=56,838%

=>%mZnO= 43,162%

 

Nguyễn Trần Thành Đạt
12 tháng 8 2021 lúc 9:52

À em bảo bài 8 anh không để ý nên lỡ làm bài 7 nữa, em thông cảm he!

Chúc em học tốt!