Cho số nguyên a thuộc Z.Tìm số nguyên x,biết:
a)a+x=5
b)a-x=2(giải nhahh giúp mjk thasss)
Cho a thuộc Z.Tìm số nguyên x,biết:
a) a+x=5
b) a - x =2
cho a,b thuộc Z.Tìm số nguyên x,biết
a) a+x=b
b)a-x=b
a) a + x = 5
=> a = 5 - x
b) a - x = 2
=> a = 2 - x
a) a + x = b
=> x = b - a
b) a - x = b
=> x = a - b
mấy bài này mình học rùi. đúng 100% lun. nhớ tick mình nha
bài 63. tìm số nguyên x , biết rằng tổng của ba số đó là 3,2 và x bang 5
bài 64 cho a thuộc Z.Tìm số nguyên x,biết :
a) a+x=5 b) a-x=2
bài 65 cho a ,b thuộc Z.Tìm số nguyên x ,biết :
a)a+x=b b) a-x=b
bài 63:
3+-2+x=5
=>1+x=5
=>x=5-1
=>x=4
bài 64:
a)a+x=5
x=5-a(a thuộc Z)
b)a-x=2
x=a-2(a thuộc Z)
bài 65:
a+x=b
x=b-a
a-x=b
x=a-b
Cho a thuộc Z.tìm số nguyên x , biết:
a+x=5 ; a - x =2
a, a+x=5
x=5-a
Vậy:x=5-a
b,a-x=2
x=a-2
Vậy:x=a-2
Nhớ chọn nha!
a + x = 5
x = 5 - a
a - x = 2
x = a - 2
Cho a,b thuộc Z.Tìm số nguyên x biết
a) x + 16 =a
b)a - x = - 186
c) b + x = a
d) b - x = a
a. x + 16 = a
=> x = a - 16
b. a - x = -186
=> x = a - (-186)
=> x = a + 186
c. b + x = a
=> x = a - b
d. b - x = a
=> x = b - a
a. x + 16 = a
=> x = a - 16
b. a - x = -186
=> x = a - (-186)
=> x = a + 186
c. b + x = a
=> x = a - b
d. b - x = a
=> x = b - a
cho a ∈ Z.tìm số nguyên x,biết
a)a+x=5 b)a-x=2
a) a + x = 5
x = 5 - a
Vậy x = 5 - a
b) a - x = 2
x = a - 2
Vậy x = a - 2
cho a,b thuộc Z.tìm số nguyen thỏa mãn b-x=a
x=a+b x=a-b x=b-a
giúp mik với,mik đang cần ngay
Đề bạn cho không rõ ràng. Bạn xem lại.
Cho a \(\in\)Z.Tìm số nguyên x,biết:
a, a+x=5 ; b,a-x=2
Bài1:
Cho 3 số -25;15;x(x thuộc Z).Tìm x biết:
a)Tổng của ba số trên bằng 50
b)Tổng của ba số trên bằng -35
c)Tổng củ ba số trên bằng -10
Bài 2:
Cho x;y thuộc Z.Hãy chứng tỏ rằng
a)Nếu x-y >0 thì x>y
b)Nếu x>y thì x-y>0
Bài 3:
Cho a thuộc Z.Tìm số nguyên x biết:
a)a+x=11 b)a-x=27
Trong mỗi trường hợp hãy cho biết với giá trị nào của a thì x là số nguyên dương , số nguyên âm , số 0
Cho số hữu tỉ x =\(\frac{3m-12}{6}\)với x thuộc Z.Tìm các già trị m để x nguyên.
Muốn m là số nguyên, 3m - 12 phải chia hết cho 6
=> 3m-12 thuộc B(6)
=> 3m-12 thuộc (+6;-6;+12;-12;+18;-18;......)
=> 3m thuộc (+18;+6;+24;0;+30;-6;............)
=>m thuộc (+6;+1;+4;0;5;-1;.............)
Vậy m thuộc (+6;+1;+4;0;5;-1;.............)