x : 5 X 0,23 = ( 19 - 12 : 5 ) +x - 10
BÀI 1 :TÌM X :
1 ) 17,75 - ( 0,5 * x : 2 - 4,2 ) = 15
2 ) x : 6 * 7,2 + 1,3+ x + x : 2 + 15 = 19,95
3) 7 : ( 3,8 * x - 57/19 + 3 ) = 1,75
4) 7,75 - ( 0,5 * x : 5 - 6,2 ) =5
5) [(x + 47,5 ) * 2,5 - 0,2] : 1,25 = 12,48
6) 49 * ( x : 23 ) = 316
7) (3 + 5 + 7 + ... + 55 + 57 ) * x = 2520
8) 12 * ( x * 2,4 - 0,23 - 0,05 ) = 1,44
1) -5+x=12
2) 3-x=-7
3) 9-(x+3)=-12+x
4) 3-x=23-(-7)
5) x-15=(-11)-19
6) 15-27=(19-x)- (27+19)
7) | x-2 |=0
8) | 5-x |+3=5
9) | 4+x |+10+8
10) | x+1 |- 4=5
Trình bày cách làm dùm mình lun nhé !!! Nếu đúng mình **** cho !!!!!!!!!!!!!
6)
(19-x)-46=-12
19-x=-12+46
19-x=34
x=19-34
x=-15
7)=>x-2=0
x=0+2
x=2
8)=>5-x=2
x=5-2
x=3
9) đề thiếu
10)=>x+1=9
x=9-4
x=8
Ai tick cho tớ 4 cái cho tròn cho đẹp
1)-5+x=12
x=12-(-5)
x=7
2)3-x=-7
x=3-(-7)
x=10
4) 3-x=23-(-7)
3-x=30
x=3-30
x=-27
5) x-15=-30
x=-30+15
x=-15
bài 5 :tìm x, y thuộc Z biết: 1) -x=-7
2) -x=17. 3) |x| =17. 4) -(-x)=|-17| 5) -19-x=17. 6)-19-x=-17. 7) -5-(10-x)=7. 8)|x+3|+7= 12. 9) 2-|x-2| =x. 10)\(^{ }\left(X-2^{ }\right)^2\) = \(^{ }\left(x-2\right)^6\) 11) x.y + x+y =9. 12) 5.xy + x+y =3
( Mik làm mấy phần mà bạn dưới chưa làm)
11) xy+x+y=9
\(\Leftrightarrow\) xy+x+y+1=9+1
\(\Leftrightarrow\left(xy+x\right)+\left(y+1\right)\)=10
\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow\) (x+1)(y+1)=10=1.10=10.1=-1.-10=-10.-1=2.5=5.2=-2.-5=-5.-2
\(\Rightarrow\) TH1: x+1=1 ; y+1=10
\(\Leftrightarrow x=0;y=9\)
TH2: x+1=10;y+1=1
\(\Leftrightarrow\)x=9;y=0
TH3: x+1=-1;y+1=-10
\(\Leftrightarrow\) x=-2;y=-11
...........
Vậy:........
( Bạn tự làm nốt chứ dài quá, mik chỉ hướng dẫn cách làm bài thôi)
1) -x = -7
=> x = 7
2) - x = 17
=> x = - 17
3) |x| = 17
=> x = ±17
4) -(-x) = |-17|
=> x = 17
5) - 19 - x = 17
=> - x = 17 + 19
=> x = - 36
6) - 19 - x = - 17
=> - x = - 17 + 19
=> -x = 2
=> x = - 2
7) - 5 - (10 - x) = 7
=> - 5 - 10 + x = 7
=> - 15 + x = 7
=> x = 7 + 15
=> x = 22
8) |x + 3| + 7 = 12
=> |x + 3| = 12 - 7
=> |x + 3| = 5
=> x + 3 = 5 hoặc x + 3 =- 5
=> x = 2 hoặc x = - 8
9) 2 - |x - 2| = x
=> - |x - 2| - x = - 2
TH1: x >= 2
- (x - 2) - x = - 2
=> - x + 2 - x =- 2
=> - 2x = - 4
=> x = 2 (nhận)
TH2: x < 2
-[-(x - 2)] - x = - 2
=> x - 2 - x = - 2
=> 0x = 0 (vô số nghiệm)
Tính hợp lí ( Giúp mk với )
A = (-4/5 + 4/3) + (-5/4 + 14/5) - 7/3
B = 8/3 x 2/5 x 3/8 x 10 x 19/92
C = -5/7 x 2/11 + (-5)/7 x 9/14 + 1/57
D = 12/19 x 7/15 x (-13)/17 x 19/12 x 17/13
E = 1/1x2 + 1/2x3 + 1/3x4 + ....+ 1/49 x 50
A = ( -4/5 + 4/3 ) + (-5/4 + 14/5) - 7/3
= 8/15 + 31/20 - 7/3
= 25/12 - 7/3
= -1/4
B = 8/3 x 2/5 x 3/8 x 10x 19/92
= 16/15 x 15/4 x 19/92
= 4x19/92
= 19/23
C = - \(\dfrac{5}{7}\) x \(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{-5}{7}\) x \(\dfrac{9}{14}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{10}{77}\) - \(\dfrac{45}{98}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{635}{1078}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{36195}{61446}\) + \(\dfrac{1078}{61446}\)
= - \(\dfrac{35117}{61446}\)
D = \(\dfrac{12}{19}\) x \(\dfrac{7}{15}\) x \(\dfrac{-13}{17}\) x \(\dfrac{19}{12}\) x \(\dfrac{17}{13}\)
D = (\(\dfrac{12}{19}\) x \(\dfrac{19}{12}\)) x (- \(\dfrac{13}{17}\) x \(\dfrac{17}{13}\)) x \(\dfrac{7}{15}\)
D = 1 x (- 1) x \(\dfrac{7}{15}\)
D = -1 x \(\dfrac{7}{15}\)
D = - \(\dfrac{7}{15}\)
tim x biet:
14 - (1,18 x X + 3,2) : 2=6,5
X x4,8 + X : 5 = 6,4
( X + 1) + (X + 4)+ (X + 7)+.....+(X+ 28 )=155
X x 1,8 -435 = X x 0,3 + 1620
X + X : 0,5 + X : 0,25 + X : 0,125 = 15
12 x(3,75-0,23 : X - 0,5) = 3,6
7,75 - (0,5 x X : 5 - 6,2) = 5
7/4 - x . 3/4 = 5/19
x : 5/4 = 5/19
[ x + 3/4 ] . 5/7 = 10/9
12/5 : x + 4/3 = 3 2/3
x. 4/5 : 2 = 6/7
x + 20/11.13 + 20/13.15 + 20/15 . 17 + ... + 20/53.55 = 2/4
2 + 2+ 19 +x +5=30
x- 12 +x - 5 =30
(x+9)x (10-4 =24,12
(x+9 )x (333-111) =1998
2+2+19+x+5=30
=> 2+2+19+5+x=30
=> 28+x=30
=> x = 30-28
=> x = 2
1. 5-(10-x)=7
2. (-12)+(x-9)=0
3. (-7)*(5-x)-2*(x-10)=15
4. 4*(x-5)-3*(x+7)=(-19)
5. 4x-5*(-3+x)=7
6x-{x-[x-(-x+1)]}=1
1./x/(-7)=42
2./12-x/+7=10
3.7-/5-x/=-19
1. |x|.(-7)=42
|x|.7=42
|x|=42:7
|x|=6
\(\Rightarrow x=\pm6\)
2.|12-x|+7=10
|12-x|=10-7
|12-x|=3
\(\Rightarrow12-x=\pm3\)
TH1: Nếu 12-x=3 => x=9
TH2: Nếu 12-x=-3 => x=15
Vậy...
3. 7-|5-x|=-19
|5-x|=-19-7
|5-x|=-26
\(\Rightarrow5-x=\pm26\)
TH1: Nếu 5-x=26 => x=-31
TH2: Nếu 5-x=-26 => x=31
Bạn ơi câu 1 mình sai đề á bạn giải lại đc k
1./x/-(-7)=42
1.|x|-(7)=42
|x|-7=42
|x| =42+7
|x| =49
\(\Rightarrow x=\pm49\)