Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trang-g Seola-a
Xem chi tiết
Li Ying
Xem chi tiết
cao van duc
24 tháng 1 2019 lúc 17:27

\(\hept{\begin{cases}\left(\frac{x}{\sqrt{2}}-\frac{y}{\sqrt{2}}-\frac{z}{\sqrt{2}}\right)^2+\frac{x^2+y^2+z^2}{3}=0\\x^2+y^2+z^2=3\end{cases}}\)

=>\(\left(\frac{x}{\sqrt{2}}-\frac{y}{\sqrt{2}}-\frac{z}{\sqrt{2}}\right)^2=-\frac{3}{2}\) vo lý

=> hệ vô nghiệm

shitbo
24 tháng 1 2019 lúc 17:29

???? Cao Văn  Đức !!!!

Bài làm chả có căn cứ J cả?

kudo shinichi
24 tháng 1 2019 lúc 17:42

\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx\)

\(2\left(x^2+y^2+z^2\right)=2.\left(xy+yz+zx\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(z^2-2zx+x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2\ge0\forall x;y\\\left(y-z\right)^2\ge0\forall z;y\\\left(z-x\right)^2\ge0\forall z;x\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\ge0\forall x;y;z\)

Mà \(\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2=0\\\left(y-z\right)^2=0\\\left(z-x\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=z\\z=x\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=z\Leftrightarrow x^2=y^2=z^2\)

Ta có: \(x^2+y^2+z^2=3\)

\(\Leftrightarrow3x^2=3\)

\(\Leftrightarrow x^2=1\)

\(\Leftrightarrow x^2=y^2=z^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=y=z=1\\x=y=z=-1\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=y=z=1\\x=y=z=-1\end{cases}}\)

ngoc bich
Xem chi tiết

Hệ phương trình \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2+xy+xz=48\left(1\right)\\4xy+4y^2+4yz=48\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x^2+xy+xz-4xy-4y^2-4yz=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-3xy-4y^2+xz-4yz=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4y\right)\left(x+y+z\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4y\\x+y+z=0\end{cases}}\)

Với x+y+z=0

\(\left(1\right)\Leftrightarrow x\left(x+y+z\right)=48\Leftrightarrow0x=48\)(vô lí)

=> x=4y

Đến đây đơn giản rồi nhé

Khách vãng lai đã xóa
Odette Auspicious Charm
Xem chi tiết
My Phan
Xem chi tiết
Odette Auspicious Charm
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Thảo VY
Xem chi tiết
Nhân Trần Tiến
Xem chi tiết
Trần Thị Xuân
1 tháng 11 2017 lúc 8:56

ta nhân vế đầu cho 2 ta được:

\(2x^2+2y^2+2z^2=2xy+2yz+2zx\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

mà \(\left(x-y\right)^2>=0;\left(y-z\right)^2>=0;\left(z-x\right)^2>=0\)

dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(x=y=z\)

thế vào 2 ta có \(x^{2001}+x^{2001}+x^{2001}=3^{2002}\Leftrightarrow x^{2002}=3^{2002}\Leftrightarrow x=3\)

Thanh Tâm
Xem chi tiết