Tìm ƯC của hai số n+3 và 2n+5 với n thuộc N
Tìm ƯC của 2 số n+3 và 2n+5 với n thuộc N
bạn ơi bài làm như sau :
mình là đội tuyển toán lớp 7 rùi nhưng nhớ bài này lém :
Gọi d thuộc ước chung của n+3 ; 2n+5 ( d thuộc Z )
=> + ) n+3 chia hết cho d hay 2.(n+3) chia hết cho d
+) 2n+5 chia hết cho d
=> 2(n+3) - (2n +5) chia hết cho d
<=> 2n+6 -2n-5 chia hết cho d
<=> 1 chia hết cho d => d thuộc { 1 : -1 }
Nhớ sử dụng kí hiệu nhá
bài này dành cho các bạn đội tuyển nhé
Tìm ƯC của n+3 và 2n+5 với n thuộc N
Gọi ƯCLN(n+3; 2n+5) là d. Ta có:
n+3 chia hết cho d => 2n+6 chia hết cho d
2n+5 chia hết cho d
=> 2n+6-(2n+5) chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d
=> d = 1
=> UC(n+3; 2n+5) = {1; -1}
Tìm ƯC của n+3 và 2n+5 với n thuộc N
Gọi d là UC của n+3 và 2n+5
=> d là ước của 2(n+3) = 2n+6 = 2n+5 + 1
mà d là ước của 2n+5 => d là ước của 1 => d = 1
gọi ƯCLN(n+3;2n+5)=d.theo bài ra ta có:
n+3 chia hết cho d
=>2(n+3) chia hết cho d
=>2n+6 chia hết cho d
=>2n+6-2n-5 chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=1
=>ƯC(n+3;2n+5)={-1;1}
vậy ƯC(n+3;2n+5)={-1;1}
Tìm ƯC của N+3 và 2N+5 với n thuộc N
tìm ƯC của 2 số n+3 và 2n+5 (n thuộc N)
tìm ưc của 2 số n+3 và 2n+5 vs n thuộc N
gọi UCLN(n+3;2n+5) là d
ta có :
n+3 chia hết cho d=>2(n+3) chia hết cho d=>2n+6 chia hết cho d
2n+5 chia hết cho d
=>(2n+6)-(2n+5) chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=1
=>UCLN(n+3;2n+5)=1
=>UC(n+3;2n+5)={1;-1}
Tìm ƯC của 2 số n+3 và 2n+5 biết n thuộc N.
1/ Tìm ƯC của 2 số 3n + 5 và n + 2 với n thuộc N.
2/ .Cứng minh rằng 2 số n+ 2 và 2n +3 là số nguyên tố.
a. Gọi ƯC(3n+5;n+2) là d
Ta có •3n+5 chia hết cho d
•n+2 chia hết cho d
=> 3(n+2) chia hết cho d
=> 3n+6chia hết cho d
=> (3n+6)-(3n+5) chia hết cho d
=>3n+6-3n-5 chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d => d=1
Vậy ƯC(3n+5;n+2) =1
b. Gọi ƯC(n+2;2n+3) là d
Ta có • n+2 chia hết cho d
=> 2n+4 chia hết cho d
•2n+3 chia hết cho d
=> (2n+4)-(2n+3) chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d=> d=1
=> ƯC(n+2;2n+3) =1
Vậy n+2 và 2n+3 là 2 số nguyên tố cùng nhau
tìm ưc của hai số vơi n thuộc N
a) 2n+1 và 3n + 1
b) 2n+1 và 2n+3
c)2n+1 và 2n +3
a)ƯC(2n+1,3n+1)=1
b)ƯC(2n+1,2n+3)=1
c)ƯC(2n+1,2n+3)=1