Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
lovely
Xem chi tiết
Nguyễn Doãn Bảo
14 tháng 2 2016 lúc 8:30

trong sách nâng cao và phát triển có đó bạn

Nguyễn Thị Thanh Hải
14 tháng 2 2016 lúc 8:30

1 – 2 – 3 + 4 + 5 – 6 – 7 + 8 +…+ 2009 – 2010 – 2011 + 2012.
= (1 – 2 – 3 + 4) +( 5 – 6 – 7 + 8) +…+ (2009 – 2010 – 2011 + 2012)
= 0 + 0 + ...+ 0 = 0

Thieu Gia Ho Hoang
14 tháng 2 2016 lúc 8:32

bai toan qua kho

Hoàng Thị Minh Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
13 tháng 11 2016 lúc 5:43

\(D=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}\right):\left(\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+...+\frac{1}{2011}\right)\)

\(\Rightarrow D=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+\frac{2009}{3}+...+\frac{1}{2011}}\)

\(\Rightarrow D=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1}\)

\(\Rightarrow D=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}}\)

\(\Rightarrow D\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{2012\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)}\)

\(\Rightarrow D=\frac{1}{2012}\)

Hoàng Phương Minh
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
8 tháng 1 2019 lúc 20:07

a) \(S=1+2+2^2+...+2^{100}\)

\(2S=2+2^2+2^3+...+2^{101}\)

\(2S-S=\left(2+2^2+...+2^{101}\right)-\left(1+2+...+2^{100}\right)\)

\(S=2^{101}-1\)

b) \(X=2^{2012}-2^{2011}-...-2-1\)

\(X=2^{2012}-\left(1+2+...+2^{2011}\right)\)

Đặt \(X=2^{2012}-Y\)

Ta có :

\(Y=1+2+...+2^{2011}\)

\(2Y=2+2^2+...+2^{2012}\)

\(2Y-Y=\left(2+2^2+...+2^{2012}\right)-\left(1+2+...+2^{2011}\right)\)

\(Y=2^{2012}-1\)

\(\Rightarrow X=2^{2012}-2^{2012}+1\)

\(\Rightarrow X=1\)

\(\Rightarrow2010X=2010\)

NGUYỄN ĐÌNH AN 6A5
Xem chi tiết
Nguyễn Hồ Thảo Nguyên
11 tháng 2 2016 lúc 21:38

Kết quả : 0

Giải:

(-2012+2012)+(-2011+2011)+(-2010+2010)+(-2009+2009)+................+(-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0=0

Thieu Gia Ho Hoang
11 tháng 2 2016 lúc 21:36

bài toán này khó

nguyen gia binh
11 tháng 2 2016 lúc 21:36

Tổng các số trên là 0 

Nhóm thành các nhóm gồm các số đối là được

Siêu trộm ánh trăng
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
8 tháng 4 2017 lúc 20:33

Ta có \(B=\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2010}+1\right)+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1\)

\(B=\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2010}+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}\)

\(B=2012.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)

B=2012.A

=>A/B=1/2012

Nguyễn Hải Ngân
8 tháng 4 2017 lúc 20:46

a/b= 1/2012 nha bạn 

tích

Hoài Bii
22 tháng 6 2017 lúc 15:51

bạn ơi tính A đi bạn

Trần Xuân Mai
Xem chi tiết
Trần Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
nguyễn thế nhật
3 tháng 2 2017 lúc 19:39

kobiet

Lê Thị Thùy DUng
Xem chi tiết
MIGHFHF
1 tháng 12 2016 lúc 13:50

B= 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 + ...+ 2009 - 2010 - 2011 + 2012

B=( 1 - 2 - 3 + 4 )+( 5 - 6 - 7 + 8) + ...+ (2009 - 2010 - 2011 + 2012)

B = 0 + 0 + ... + 0

B = 0

Feliks Zemdegs
Xem chi tiết