Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Tường Lan Vy
Xem chi tiết
Đỗ Đình Phúc
Xem chi tiết
Tran Thi Xuan
Xem chi tiết
Võ Thị Quỳnh Giang
13 tháng 8 2017 lúc 15:08

1) ta có: A= x^3 -8y^3=> A=(x-2y)(x^2 +2xy+4y^2)=>A=5.(29+2xy)   (vì x-2y=5 và x^2+4y^2=29)     (1)

Mặt khác : x-2y=5(gt)=> (x-2y)^2=25=> x^2-4xy+4y^2=25=>29-4xy=25(vì x^2+4y^2=29)

                                                                                          => xy=1    (2)

Thay (2) vào (1) ta đc: A= 5.(29+2.1)=155

Vậy gt của bt A là 155

2) theo bài ra ta có: a+b+c=0 => a+b=-c=>(a+b)^2=c^2=> a^2 +b^2+2ab=c^2=>c^2-a^2-b^2=2ab

=> \(\left(c^2-a^2-b^2\right)^2=4a^2b^2\)

=>\(c^4+a^4+b^4-2c^2a^2+2a^2b^2-2b^2c^2=4a^2b^2\)

=>\(a^4+b^4+c^4=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2\)

=>\(2\left(a^4+b^4+c^4\right)=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\)

=> \(a^4+b^4+c^4=\frac{1}{2}\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\) (đpcm)

Nguyễn Thị Kim Oanh
Xem chi tiết
headsot96
27 tháng 11 2019 lúc 20:50

Ta có : \(a^3+b^3+3\left(a^2+b^2\right)+4\left(a+b\right)+4=0\)

\(=>\left(a+1\right)^3+\left(b+1\right)^3+a+b+2=0\)

\(=>\left(a+b+2\right)\left[\left(a+1\right)^2-\left(a+1\right)\left(b+1\right)+\left(b+1\right)^2\right]+\left(a+b+2\right)=0\)

\(=>\left(a+b+2\right)\left(a^2+b^2+a+b-ab+2\right)=0\)

\(=>\left(a+b+2\right)2\left(a^2+b^2+a+b-ab+2\right)=0\)

\(=>\left(a+b+2\right)\left(2a^2+2b^2+2a+2b-2ab+4\right)=0\)

\(=>\left(a+b+2\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(a+1\right)^2+\left(b+1\right)^2+2\right]=0\)

Lại có : \(\left(a-b\right)^2\ge0;\left(a+1\right)^2\ge0;\left(b+1\right)^2\ge0\)

\(=>\left(a-b\right)^2+\left(a+1\right)^2+\left(b+1\right)^2+2\ge0\)

\(=>a+b+2=0=>a+b=-2=>M=2018.\left(-2\right)^2=8072\)

Khách vãng lai đã xóa
ONLINE SWORD ART
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
17 tháng 4 2022 lúc 21:36

\(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc +2ca=0\)

\(\Leftrightarrow2ab+2bc+2ca=-14\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=-7\)

\(\Rightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=49\).

\(a^2+b^2+c^2=14\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=14^2=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2.49=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=98\)

FLT24
17 tháng 4 2022 lúc 21:42

\(a+b+c=0\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow14+2\left(ab+bc+ac\right)=0\Leftrightarrow ab+bc+ac=-7\)

Suy ra : \(\left(ab+bc+ac\right)^2=49\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(a+b+c\right)=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=49\)

\(a^2+b^2+c^2=14\Leftrightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=196\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2.49=256\)  \(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=98\)

Vậy ... 

Ngo Anh
Xem chi tiết
Trương Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
chi lê
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thiên Lý
2 tháng 9 2016 lúc 21:47
A = 2032128
phạm đức lâm
15 tháng 5 2018 lúc 15:35

A = 2032128

Bùi Vương TP (Hacker Nin...
14 tháng 3 2019 lúc 21:30

(a+b+c)2=a2+b2+c2+2ac+2bc+2ab

=>02=1+2(ac+bc+ab)

=>ac+bc+ab=-1/2

=>(ac+bc+ab)2=a2b2+b2c2+a2c2+2a2bc+2b2ac+2c2ab

(ac+bc+ab)2=a2b2+b2c2+a2c2+2abc(a+b+c)

=>(-1/2)2=a2b2+b2c2+a2c2+2abc.0

=>a2b2+b2c2+a2c2=1/4

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2a2b2+2b2c2+2a2c2

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+a2c2)

12=a4+b4+c4+2.1/4

1=a4+b4+c4.1/2

a4+b4+c4=1-1/2=1/2

Ari Pandola
Xem chi tiết
Cuong Dang
14 tháng 10 2019 lúc 23:47

bài 4. Có x^2 + y^2 + z^2 <0,x,y,z>0 nên đề bài sai