Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
rim kim
Xem chi tiết
rim kim
Xem chi tiết
Nguyễn bảo ngoc
Xem chi tiết
qwewe
Xem chi tiết
Minh Nguyen
8 tháng 8 2020 lúc 11:44

a) Sửa đề :

\(x^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)

\(x^4=\left(a^4+3a^3b+3a^2b^2+ab^3\right)+\left(a^3b+3a^2b^2+3ab^3+b^4\right)\)

\(x^4=a\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)+b\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\)

\(x^4=\left(a+b\right)\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\)

\(x^4=\left(a+b\right)\left[\left(a^3+2a^2b+ab^2\right)+\left(a^2b+2ab^2+b^3\right)\right]\)

\(x^4=\left(a+b\right)\left[a\left(a^2+2ab+b^2\right)+b\left(a^2+2ab+b^2\right)\right]\)

\(x^4=\left(a+b\right)^2\left(a+2ab+b^2\right)\)

\(x^4=\left(a+b\right)^4\)

b) Sửa đề:

 \(x^5=a^5+5a^4b+10a^3b^2+10a^2b^3+5ab^4+b^5\)

\(x^5=\left(a^5+4a^4b+6a^3b^2+4a^2b^3+ab^4\right)+\left(a^4b+4a^3b^2+6a^2b+4ab^4+b^5\right)\)

\(x^5=a\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)+b\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)\left[\left(a^4+3a^3b+3a^2b^2+ab^3\right)+\left(a^3b+3a^2b^2++3ab^3+b^4\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)\left[a\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)+b\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)^2\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)^2\left[\left(a^3+2a^2b+ab^2\right)+\left(a^2b+2ab^2+b^3\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)^2\left[a\left(a^2+2ab+b^2\right)+b\left(a^2+2ab+b^2\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)^3\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)^5\)

Bạn có thể tự tóm tắt lại

Khách vãng lai đã xóa
An Vy
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
8 tháng 8 2019 lúc 8:34

\(\frac{a^4+b^4}{2}\ge ab^3+a^3b-a^2b^2\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+2a^2b^2-2ab^3-2a^3b\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2\right)^2-2ab\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a^2+b^2\right).2\sqrt{a^2.b^2}-2ab\left(a^2+b^2\right)=0\)( luôn đúng )

vì BĐT cuối luôn đúng nên BĐT đã cho đúng \(\Leftrightarrow a=b\)

nguyễn đình thành
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
18 tháng 10 2016 lúc 8:47

\(a^4+b^4\ge2a^3b+2ab^3-2a^2b^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a^4-2a^3b+a^2b^2\right)+\left(b^4-2ab^3+a^2b^2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-ab\right)^2+\left(b^2-ab\right)^2\ge0\) (đúng)

\(\Rightarrow\)Điều phải chứng minh

nguyenvankhoi196a
3 tháng 12 2017 lúc 8:42

4 + b 4 ≥ 2a 3b + 2ab 3 − 2a 2b 2

⇔ a 4 − 2a 3b + a 2b 2 + b 4 − 2ab 3 + a 2b 2 ≥ 0

⇔ a 2 − ab 2 + b 2 − ab 2 ≥ 0 (đúng)

⇒Điều phải chứng minh

 chúc cậu hok tốt @_@

Nguyen hoan
Xem chi tiết
Akai Haruma
6 tháng 1 2024 lúc 0:05

Lời giải:
Áp dụng BĐT Cô-si:
a^3+2b^3=a^3+b^3+b^3\geq 3\sqrt[3]{a^3b^6}=3ab^2$

$a^3+1+1\geq 3a$

$b^3+1+1\geq 3b$

Cộng theo vế các BĐT trên:

$a^3+2b^3+(a^3+2)+2(b^3+2)\geq 3ab^2+3a+6b$

$\Leftrightarrow 2(a^3+2b^3)+6\geq 3(ab^2+a+2b)=3.4=12$

$\Rightarrow a^3+2b^3\geq (12-6):2=3$

Ta có đpcm.

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=1$

Hoang Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Bình
Xem chi tiết
Xyz OLM
16 tháng 7 2023 lúc 0:09

Ta có : \(\dfrac{4a-3b}{2}=\dfrac{5b-4c}{3}=\dfrac{3c-5a}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{20a-15b}{10}=\dfrac{15b-12c}{9}=\dfrac{12c-20a}{16}=\dfrac{20a-15b+15b-12c+12c-20a}{10+9+16}=0\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4a-3b=0\\5b-4c=0\\3c-5a=0\end{matrix}\right.\) 

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{4}\\\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{5}\\\dfrac{c}{5}=\dfrac{a}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{5}\)