\(A=\frac{8^{18}+1}{8^{^{19}}+1}vàB=\frac{8^{^{25}}+1}{8^{^{24}}+1}.sosánh\)
so sánh:\(A=\frac{8^{18}+1}{8^{19+1}}vaB=\frac{8^{23}+1}{8^{24+1}}\)
Bài 1: So sánh lũy thừa
a) 125^80 và 25^125
b) 31^11 và 17^14
c) \(A=\frac{19^{30}+5}{19^{31}+5}vàB=\frac{19^{31+5}}{19^{32}+5}\)
d)\(A=\frac{2^{18}-3}{2^{20}-3}vàB=\frac{2^{20-3}}{2^{22}-3}\)
e) \(A=\frac{1+5+5^2+...+5^9}{1+5+5^2+...+5^8}vàB=\frac{1+3+3^2+...+3^9}{1+3+3^2+...+3^8}\)
Bài 2: Cho \(A=1+2+2^2+...+2^{30}\)
Viết A+1 dưới dạng lũy thừa
2) A=1+2+22+...+230=>2A=2+22+23+...+231
=>2A-A=A=(2+22+...+231)-(1+2+22+...+230)=231-1
=>A+1=(231-1)+1=231-(1-1)=231-0=231
lm xog chc'..............................................ặc ặc
1. tính nhanh các tổng sau
a) A=\(\frac{20}{39}+\frac{22}{37}+\frac{18}{43}vàB=\frac{14}{39}+\frac{22}{39}+\frac{18}{41^{ }}\)
b) A=\(\frac{3}{8^3}+\frac{7}{8^4}\)và B=\(\frac{7}{8^3}+\frac{3}{8^4}\)
bài 1:thực hiện phép tính :
a)\(\frac{3}{7}+\frac{5}{13}+\frac{4}{13}\)
b)\(\left(\frac{3}{8}+\frac{-3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
c)\(\frac{2}{5}.\frac{1}{3}-\frac{2}{15}:\frac{1}{5}+\frac{3}{5}.\frac{1}{3}\)
d)\(\left(4-\frac{5}{12}\right):2+\frac{5}{24}\)
e)\(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{3}{11}.\frac{7}{19}+\frac{-1}{19}\)
f)\(\frac{9}{27}+\frac{8}{24}+\frac{18}{27}-\frac{-16}{24}+\frac{2}{3}\)
g)\(\frac{-5}{21}+\frac{-2}{21}+\frac{8}{24}\)
h)\(\frac{-5}{9}+\frac{8}{15}+\frac{-2}{11}+\frac{4}{-9}+\frac{7}{15}\)
i)\(\frac{7}{25}.\frac{39}{-14}.\frac{50}{78}\)
m.n làm nhanh cho mình nhé, chiều mình phải nộp rồi! cảm ơn m.n!
cho A=40+\(\frac{8}{3}+\frac{7}{8^2}\frac{5}{8^3}\frac{32}{8^5}vàB=\frac{24}{8^2}+40+\frac{5}{8^2}+\frac{40}{8^2}\frac{5}{8^4}.\)
Bài 1 : So sánh A với B
a, \(A=\frac{8^{18}+1}{8^{19}+1}\)\(B=\frac{8^{23}+1}{8^{24}+1}\)
b, \(A=\frac{5^5}{5+5^2+5^3+5^4}\)
\(B=\frac{3^5}{3+3^2+3^3+3^4}\)
ta có A= \(\frac{8^{18}+1}{8^{19} +1}\)=> 8A=\(\frac{8^{19}+8}{8^{19}+1}\)= \(\frac{\left(8^{19}+1\right)+7}{8^{19}+1}\)=\(\frac{8^{19}+1}{8^{19} +1}\)+\(\frac{7}{8^{19}+1}\) =1+\(\frac{7}{8^{19}+1}\) =\(\frac{7}{8^{19}+1}\)
B= \(\frac{8^{23}+1}{8^{24}+1}\)=> 8B=\(\frac{8^{24}+8}{8^{24}+1}\)= \(\frac{\left(8^{24}+1\right)+7}{8^{24}+1}\)=\(\frac{8^{24}+1}{8^{24}+1}\)+\(\frac{7}{8^{24}+1}\) =1+\(\frac{7}{8^{24} +1}\)=\(\frac{7}{8^{24}+1}\)
vì \(8^{19}\)<\(8^{24}\)=> \(8^{19}\)+1 >\(8^{24}\)+1 => \(\frac{7}{8^{19}+1}\)<\(\frac{7}{8^{24}+1}\)=> A<B
a) ta có \(8A=\frac{8^{19}+8}{8^{19}+1}=1+\frac{7}{8^{19}+1}\\ 8B=\frac{8^{24}+8}{8^{24}+1}=1+\frac{7}{8^{24}+1}\)
Vì \(8^{24}+1>8^{19}+1\\\frac{7}{8^{24}+1}< \frac{7}{8^{19}+1} \)
vậy 8A>8B nên A>B
nhầm dấu
\(8^{19}\) +1<\(8^{24}\)+1=> \(\frac{7}{8^{19}+1}\)<\(\frac{7}{8^{24}+1}\)=> A<B
\(A=\frac{8^{18}+1}{8^{19}+1}\) VÀ \(B=\frac{8^{23}+1}{8^{23}+4}\)
A=\(\frac{9}{8}-\frac{8}{9}+\frac{3}{25}+\frac{1}{4}-\frac{5}{16}+\frac{19}{25}-\frac{1}{9}+\frac{2}{25}-\frac{1}{81}\)
GIẢI GIÚP MÌNK NHÉ!
\(A=\frac{9}{8}-\frac{8}{9}+\frac{3}{25}+\frac{1}{4}-\frac{5}{16}+\frac{19}{25}-\frac{1}{9}+\frac{2}{25}-\frac{1}{81}\)
\(A=\left(\frac{9}{8}+\frac{1}{4}-\frac{5}{16}\right)-\left(\frac{8}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{81}\right)+\left(\frac{3}{25}+\frac{19}{25}+\frac{2}{25}\right)\)
\(A=\frac{17}{16}-\frac{80}{81}+\frac{24}{25}\)
\(A=\frac{33529}{32400}\)
BÀI 1:
a/ \(\frac{2}{7}+\frac{-3}{8}+\frac{11}{7}+\frac{1}{3}+\frac{1}{7}+\frac{5}{-8}\)
b/ \(\frac{-3}{8}+\frac{12}{25}+\frac{5}{-8}+\frac{2}{-5}+\frac{13}{25}\)
c/ \(\frac{7}{8}+\frac{1}{8}.\frac{3}{8}+\frac{1}{8}.\frac{5}{8}\)
d/ \(\frac{-5}{6}.\frac{4}{19}+\frac{-7}{12}.\frac{4}{19}-\frac{40}{57}\)
e/ \(\frac{3}{7}.\frac{9}{26}-\frac{1}{14}.\frac{1}{13}-\frac{1}{7}\)
f/ \(\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{ }_{_4+\frac{5}{11}}\right):\left(\frac{5}{12}+1-\frac{7}{11}\right)\)
g/ \(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)
h/ \(1\frac{5}{18}-\frac{5}{18}:\left(\frac{1}{15}+1\frac{1}{12}\right)\)
i/ \(\frac{-1}{7}.\left(9\frac{1}{2}-8,75\right):\frac{2}{7}+62,5\%:1\frac{2}{3}\)
a) 2/7+-3/8+11/7+1/3+1/7+5/-8
=(2/7+11/7+1/7)+(3/8+-5/8)+1/3
=2+2+1/3
=4+1/3
=13/3
b) -3/8+12/25+5/-8+2/-5+13/25
=(-3/8+-5/8)+(12/25+13/25)+-2/5
=-1+1+-2/5
=0+-2/5
=-2/5
c)7/8+1/8*3/8+1/8*5/8
=7/8+1/8*(3/8+5/8)
=7/8+1/8*1
=7/8+1/8
=1
a) 2/7+-3/8+11/7+1/3+1/7+5/-8
=(2/7+11/7+1/7)+(3/8+-5/8)+1/3
=2+2+1/3
=4+1/3
=13/3
b) -3/8+12/25+5/-8+2/-5+13/25
=(-3/8+-5/8)+(12/25+13/25)+-2/5
=-1+1+-2/5
=0+-2/5
=-2/5
c)7/8+1/8*3/8+1/8*5/8
=7/8+1/8*(3/8+5/8)
=7/8+1/8*1
=7/8+1/8
=1
bn ơi bài thái ngọc minh anh làm đúng còn cái bn trên đầu là chép của cậu ấy nha