Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
tran thi nguyet nga
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Trúc
20 tháng 11 2014 lúc 11:22

B,

6n+7 = 6n + 3 +4= 3(2n+1)+4 chia hết cho 2n + 1

Suy ra 4 chia hết cho 2n + 1 Suy ra 2n +1 thuộc Ư (4)) và n là số lẻ

Ư (4) ={ 1;2;4}

Vì n là số lẻ nên

2n + 1 =1 

 2n       =1-1

2n        =0

 n          = 0 : 2 =0

Vậy n =0

Nguyễn Đức Anh
30 tháng 12 2015 lúc 22:46

A3n+7 chia het cho n+2

3n-12+5 chia het cho n+2

(3n-12)+5 chia het cho n+2

3(n-4)+5 chia het cho n+2

=>5 chia het cho n+2

=>n+2 thuoc (U)5={1;-1;5;-5}

Neu:n+2=1=>n=-1(loai)

Neu:n+2=-1=>n=-3(loai)

Neu:n+2=5=>n=3

Neu:n+2=-5=>n=-7(loai)

Vay:n=3

tran hoang minh anh
Xem chi tiết
Trí Tiên
25 tháng 2 2020 lúc 15:27

Để : \(2n^2-1⋮\left(n+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2n^2-2+1⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow2\left(n^2-1\right)+1⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow2\left(n-1\right)\left(n+1\right)+1⋮n+1\)

\(\Rightarrow1⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(1\right)\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{-1,1\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{-2,0\right\}\)

Vậy : \(n\in\left\{-2,0\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
doan thi huong ly
Xem chi tiết
Trần Thùy Trang
1 tháng 2 2017 lúc 13:37

a.n + 7 chia hết cho n+2

=> n + 2 + 5 chia hết cho n+2

=> 5 chia hết cho n+2

=> n + 2 thuộc tập hợp các số : 5;-5;1;-1

=> n thuộc tập hợp các số : 3;-7;-1;-3

b.9-n chia hết cho n-3

=> 6 - n - 3 chia hết cho n-3

=> 6 chia hết cho n-3

=> n -3 thuộc tập hợp các số : 1;-1;6;-6

=> n thuộc tập hợp các sô : 4;2;9;-3

Giải hết ra dài lắm

k mk nha

Nguyen Hoà
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
13 tháng 2 2016 lúc 9:44

Ta có:2n-1 chia hết cho 7

=>2n-1 EƯ(7)={-7,-1,1,7}

=>2nE{-6,0,2,8}

Loại các trường hợp 2n=-6 và 2n=0

=>2nE{2,8}

=>nE{1,3}

vuchiviet
Xem chi tiết
Uchiha Sasuko
13 tháng 2 2020 lúc 22:25

a) 3 chia hết cho n+5 ==> n+5 thuộc Ư(3)={-1;1;-3;3}

==> n+5=-1 ==> n=-6

       n+5=1 ==> n=-4

       n+5=-3 ==> n=-8

       n+5=3 ==> n=-2

==> n = {-6;-4;-8;-2}

vs kết quả này thì n thuộc Z nhé bạn

Khách vãng lai đã xóa
Ngoc Bich
Xem chi tiết
tran hoang minh anh
Xem chi tiết
Phạm Kim Tuyên
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
22 tháng 2 2017 lúc 21:11

4n - 5 chia hết cho 2n - 1

ta có : 4n - 5 = 4n - 2 - 3 = ( 4n - 2 ) - 3 = 2 ( 2n - 1 ) - 3 

để 4n - 5 chia hết cho 2n - 1 thì 2 ( 2n - 1 ) chia hết cho 2n - 1

=> -3 chia hết cho 2n - 1

=> 2n - 1 thuộc Ư ( -3 )

lập bảng ta có :

2n - 1-33-11
n-1201

vậy n = { -1 ; 2 ; 0 ; 1 }

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
22 tháng 2 2017 lúc 21:07

Ta có : 4n - 5 chia hết cho 2n - 1

<=> 4n - 2 - 3 chia hết cho 2n - 1

=> 2.(2n - 1) - 3 chia hết cho 2n - 1

=> 3 chia hết cho 2n - 1

=> 2n - 1 thuộc Ư(3) = {-3;-1;1;3}

Ta có bảng:

2n - 1-3-113
2n-2024
n-1 (loại)012
Nguyễn Minh Hùng
22 tháng 2 2017 lúc 21:08

ta có 4n-5=4.(2n-1)-5+4=8n-4-1

do 8n-4 chia hết cho 2n-1

suy ra -1 chia hết cho 2n-1

đến đây tự làm nhe

nhớ bấm đúng cho mình nha

Pham Ha Chi
Xem chi tiết