Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn minh ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Ánh
Xem chi tiết
o0o nhật kiếm o0o
20 tháng 10 2018 lúc 21:40

Để A có giá trị nhỏ nhất thì A = 1 ; 0 

=> x thuộc ( 2018 hoặc 2017)

kudo shinichi
20 tháng 10 2018 lúc 21:45

\(A=\left(x-2017\right)^{2018}+2019\)

Ta có: \(\left(x-2017\right)^{2018}\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-2017\right)^{2018}+2019\ge2019\forall x\)

\(A=2019\Leftrightarrow\left(x-2017\right)^{2018}=0\Leftrightarrow x-2017=0\Leftrightarrow x=2017\)

\(A_{min}=2019\Leftrightarrow x=2017\)

Minh Anh
Xem chi tiết
HELLO CARBOT
Xem chi tiết
Ngô Chi Lan
Xem chi tiết
My Love bost toán
13 tháng 8 2018 lúc 19:51

a,(a-30)+(x-29)+...+110=0

(=)\(\frac{(110+x-30)}{x}=0\)

(=)\(80+x=0\)

(=)=-80

Nguyễn Văn Toàn
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Long
11 tháng 6 2020 lúc 22:23

Cho các số thực x,y,z thỏa mãn: (x-y)(x+y)=z^2 và 4y^2=5+7z^2. Tính giá trị của biểu thức S= 2x^2 + 10y^2 - 23z^2

\(\left(x-y\right)\left(x+y\right)=z^2\)

\(\Leftrightarrow x^2=y^2+z^2\)

\(\Rightarrow\text{S= 12y^2 - 21z^2}\)

\(\Rightarrow\text{S= 3(4y^2 - 7z^2)}\)

Mà: 4y^2=5+7z^2

suy ra S=3*5=15

Khách vãng lai đã xóa
doraemon
Xem chi tiết

Đặt biểu thức cần tìm =A

Theo bài ra ta có:

A=2.1+3.(-1)+...+199(-1)+200.1

 =2-3+4-5+...-199+200

 =(-1)+(-1)+...+(-1)+200(có [(200-2):2=99 số -1]

 =-99+200

 =101

Nguyệt
7 tháng 12 2018 lúc 16:21

Đặt \(A=2x^2+3x^3+4x^4+....+199x^{199}+200x^{200}\)

\(=\left(2x^2+4x^4+...+200x^{200}\right)+\left(3x^3+5x^5+...+199x^{199}\right)\)

vì \(x=-1\)

\(\Rightarrow A=\left(2+4+...+200\right)-\left(3+5+...+199\right)\)

\(A=10100-9999=101\)

p/s:1cách nữacủa bài này =))

doraemon
14 tháng 12 2018 lúc 22:28

đúng rồi

Wendy
Xem chi tiết
Pham Van Hung
10 tháng 10 2018 lúc 20:23

\(A=x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)

\(=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x=-10\)

Vậy giá trị biểu thức A không phụ thuộc vào biến x

Trần Thanh Phương
10 tháng 10 2018 lúc 20:24

\(A=x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)

\(A=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x\)

\(A=\left(5x^2+x^2-6x^2\right)-\left(3x-3x\right)-\left(x^3-x^3\right)-10\)

\(A=0-0-0-10\)

\(A=-10\)

Vậy với mọi x thì A = -10

=> Giá trị của A không phụ thuộc vào biến x

nguyễn minh huy
10 tháng 10 2018 lúc 20:27

Ta có:\(x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)

          \(=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x\)

           \(=-10\)

            \(\Rightarrowđpcm\)

Bùi Nguyễn Thanh Ngân
Xem chi tiết