Những câu hỏi liên quan
Tiểu Nguyệt Nguyệt
Xem chi tiết
Quỳnh Chi
28 tháng 2 2020 lúc 19:51

Trl :

 https://olm.vn/hoi-dap/detail/9585713507.html

Bạn tham khảo link này nha

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ngoc Han ♪
28 tháng 2 2020 lúc 20:10

\(a+b=c+d\Rightarrow a=c+d-b\)

Mà : \(ab+1=cd\)

Do đó : \(\left(c+d-b\right)b+1=cd\)

\(\Leftrightarrow bc+b\left(d-b\right)+1=cd\)

\(\Leftrightarrow cd-bc-b\left(d-b\right)=1\)

\(\Leftrightarrow c\left(d-b\right)-b\left(d-b\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(d-b\right)\left(c-b\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}d-b=c-b=1\\d-b=c-b==-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow c=d\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Tran Le Khanh Linh
28 tháng 2 2020 lúc 20:11

a+b=c+d => a=c+d-b

Thay vào ab+1=cd

=> (c+d-b)b+1=cd

=> cb+db-b^2 +1=cd

=> b(c-b)-d(c-b)+1=0

=>(b-d)(c-d)=-1

Mà a.b,c, d nguyên nên b-d và c-d nguyên mà (b-d)(c-d)=-1 nên ta có 2 TH

TH1: \(\hept{\begin{cases}b-d=1\\c-d=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}d=b+1\\c=b+1\end{cases}\Rightarrow}c=d}\)

CMTT TH2 ta cũng được c=d

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Bùi Minh Quân
Xem chi tiết
doremon
5 tháng 4 2015 lúc 9:03

a) Vì (n + 2) - (n - 1) = 3 chia hết cho 3 nên n + 2 và n - 1 cùng chia hết cho 3 hoặc cùng không chia hết cho 3.

*) Nếu n + 2 và n - 1 cùng chia hết cho 3 \(\Rightarrow\)(n + 2)(n - 1) chia hết cho 9.

Mà 12 không chia hết cho 9

\(\Rightarrow\)(n + 2)(n - 1) + 12 không chia hết cho 9.

*) Nếu n + 2 và n - 1 cùng không chia hết cho 3 \(\Rightarrow\)(n + 2)(n - 1) không chia hết cho 3 \(\Rightarrow\)(n + 2)(n - 1) + 12 không chia hết cho 3 \(\Rightarrow\)(n + 2)(n - 1) + 12 không chia hết cho 9

Vậy (n - 1)(n + 2) + 12 không chia hết cho 9

b) ab + 1 = cd.(1)

 a + b = c + d \(\Rightarrow\)a = c + d - b.

Thay a vào (1) ta có :

(c + d - b).b + 1 = cd

\(\Rightarrow\)cb + db - b2 + 1 = cd

\(\Rightarrow\) 1                      = cd - cb - db + b2

\(\Rightarrow\) 1                      = (cd - cb) - (db - b2)

\(\Rightarrow\) 1                      = c(d - b) - b(d - b)

\(\Rightarrow\) 1                      = (c - b)(d - b)

\(\Rightarrow\) c - b = d - b

\(\Rightarrow\)c = d (đpcm)

 

 

Bình luận (0)
nguyen van nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
17 tháng 2 2016 lúc 11:20

bạn nhấn vào nha

cho các số nguyên a;b;c;d thỏa mãn điều kiện: a+b=c+d và a.b+1=c.d. CMR: c=d

Bình luận (0)
huy phạm
Xem chi tiết
Bảo Bình _ Aquarius
Xem chi tiết
phạm thị kim yến
13 tháng 8 2018 lúc 7:56

  a+b=c+d => a=c+d-b 
thay vào ab+1=cd 
=> (c+d-b)*b+1=cd 
<=> cb+db-cd+1-b^2=0 
<=> b(c-b)-d(c-b)+1=0 
<=> (b-d)(c-b)=-1 
a,b,c,d,nguyên nên (b-d) và (c-b) nguyên 
mà (b-d)(c-b)=-1 nên có 2 TH: 
TH1: b-d=-1 và c-b=1 
<=> d=b+1 và c=b+1 
=> c=d 
TH2: b-d=1 và c-b=-1 
<=> d=b-1 và c=b-1 
=> c=d 
Vậy từ 2 TH ta có c=d.

Bình luận (0)
Tran Thai Han Thuyen
Xem chi tiết
Đào Thanh Huyền
Xem chi tiết
Trần Hà Mi
Xem chi tiết
Nhữ Việt Hằng
Xem chi tiết