Rút gọn biểu thức
\(A=\left(\frac{3x}{1-2x}-\frac{2x}{1+2x}\right):\frac{2x^2+5}{1-4x+4x^2}\)
Rút gọn biểu thức:
\(E=\left(\frac{4x^2+2x}{1-4x^2}-\frac{4x^2-2x}{1+4x^2}\right):\left(\frac{1+2x}{1-2x}-\frac{1-2x}{1+2x}\right)\)
ĐKXĐ : \(x\ne\pm\frac{1}{2}\)
\(E=\left(\frac{\left(4x^2+2x\right)\left(1+4x^2\right)}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}-\frac{\left(4x^2-2x\right)\left(1-4x^2\right)}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}\right):\left(\frac{\left(1+2x\right)\left(1+2x\right)}{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}-\frac{\left(1-2x\right)\left(1-2x\right)}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}\right)\)
\(E=\left(\frac{16x^4+8x^3+4x^2+2x+16x^4-8x^3-4x^2+2x}{1-16x^4}\right):\left(\frac{1+2x+x^2-1+2x-x^2}{1-4x^2}\right)\)
\(E=\frac{32x^4+4x}{1-16x^4}:\frac{4x}{1-4x^2}\)
\(E=\frac{4x\left(8x^3+1\right)}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}.\frac{1-4x^2}{4x}\)
\(E=\frac{8x^3+1}{1+4x^2}\)
Study well
E=\(\left(\frac{4x^2+2x}{1-4x^2}-\frac{4x^2-2x}{1+4x^2}\right):\left(\frac{1+2x}{1-2x}-\frac{1-2x}{1+2x}\right)\)
E=\(\left(\frac{\left(4x^2+2x\right)\left(1+4x^2\right)-\left(4x^2-2x\right)\left(1-4x^2\right)}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}\right):\)\(\left(\frac{\left(1+2x\right)^2-\left(1-2x\right)^2}{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}\right)\)
E=\(\frac{4x^2+16x^4+2x+8x^3-\left(4x^2-16x^4-2x+8x^3\right)}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}:\)\(\left(\frac{\left(1+4x+4x^2\right)-\left(1-4x+4x^2\right)}{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}\right)\)
E=\(\frac{4x^2+16x^4+2x+8x^3-4x^2+16x^4+2x-8x^3}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}:\)\(\left(\frac{1+4x+4x^2-1+4x-4x^2}{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}\right)\)
E=\(\frac{16x^4+2x+16x^4+2x}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}:\)\(\left(\frac{8x}{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}\right)\)
E=\(\frac{32x^4+8x}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}.\frac{1-4x^2}{8x}\)
E=\(\frac{8x\left(4x^3+1\right)}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}.\frac{1-4x^2}{8x}\)
E=\(\frac{4x^3+1}{1+4x^2}\)
Góp ý :
Cô giáo ơi
Cô tính nhầm rồi 2x + 2x = 4x cô ạ chứ không phải 8x đâu cô
mong cô xem lại ạ
Rút gọn biểu thức :
e) \(\left(\frac{4x^2+2x}{1-4x^2}-\frac{4x^2-2x}{1+4x^2}\right):\left(\frac{1+2x}{1-2x}-\frac{1-2x}{1+2x}\right)\)\()\)
Cho biểu thức A=\(\left(\frac{2x+1}{1-2x}-\frac{1-2x}{1+2x}-\frac{16x^2}{4x^2-1}\right):\frac{16x^3-4x}{4x^2-4x+1}\)
a) Tìm ĐKXĐ
b) Rút gọn
c) Tìm x để A có giá trị dương
Rút gọn biểu thức sau: A=\(\left[\left(x^4-x+\frac{x-3}{x^3+1}\right).\frac{\left(x^3-2x^2+2x-1\right)\left(x+1\right)}{x^9+x^7-3x^2-3}+1-\frac{2\left(x+6\right)}{x^2+1}\right].\frac{4x^2+4x+1}{\left(x+4\right)\left(3-x\right)}\)
Rút gọn biểu thức:
\(E=\left(\frac{4x^2+2x}{1-4x^2}-\frac{4x^2-2x}{1+4x^2}\right):\left(\frac{1+2x}{1-2x}-\frac{1-2x}{1+2x}\right)\)
E=\(\frac{\left(4x^2+2x\right)\left(1+4x^2\right)-\left(4x^2-2x\right)\left(1-4x^2\right)}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}:\frac{\left(1+2x\right)^2-\left(1-2x\right)^2}{1-4x^2}\)
E=\(\frac{4x^2+16x^4+2x+8x^3-4x^2+16x^2+2x-8x^3}{\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)}.\frac{1-4x^2}{1+4x+4x^2-1+4x-4x^2}\)
E=\(\frac{32x^4+4x}{8x\left(1+4x^2\right)}=\frac{8x^3+1}{2\left(1+4x^2\right)}\)
Cho biểu thức
A=\(\left(\frac{2x+1}{1-2x}-\frac{1-2x}{1+2x}-\frac{16x^2-1}{x^2-1}\right)\div\frac{16x^3-4x}{4x^2-1}\)
a)Rút gọn A
b)Tìm x để A có giá trị dương
Rút gọn biểu thức sau:
\(A=\left(\frac{x^2-2x}{2x^2+8}-\frac{2x^2}{8-4x+2x^2-x^3}\right)\left(1-\frac{1}{x}-\frac{2}{x^2}\right)\)
^ Giúp tui nhanh zới nha! ^
=[x(x-2)/2(x2+4)-2x2/(4+x2)(2-x)][x(x-2)(x+1)/x3]
={[x(x-2)(2-x)-4x2 ]/2(2-x)(4+x2)} .[x(x-2)(x+1)/x3 ]
=[-x(x2+4)/2(2-x)(4+x2)].[x(x-2)(x+1)/x3 ]
=-x.x(x-2)(x+1)/2(2-x)x3
=(x+1)/2x
\(P=\left(\frac{2x-3}{4x^2-12x+5}+\frac{2x-8}{13x-2x^2-20}-\frac{3}{2x-1}\right):\frac{21+2x-8x^2}{4x^2+4x-3}\)\(+1\)
Rút gọn biểu thức
Ai đúng và đầy đủ mình sẽ tick ngay nhé
\(A=\left(\frac{x^2-2x}{2x^2+8}+\frac{2x^2}{x^3-2x^2+4x-8}\right).\left(1-\frac{1}{x}-\frac{2}{x^2}\right)\)
a) rút gọn biểu thức A
b) Tìm giá trị của x để A > 1/2