Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Duyên Nguyễn
Xem chi tiết
Hạc Phởn
Xem chi tiết
Thanh Tùng Phạm Văn
7 tháng 12 2016 lúc 21:19

mi tích tau tau tích mi xong tau trả lời nka

 việt nam nói là làm

PHAM THANH THUONG
Xem chi tiết
Dragon Boy
Xem chi tiết
Love
Xem chi tiết
Dương An Hạ
Xem chi tiết
💋Bevis💋
30 tháng 7 2019 lúc 16:38

\(a,\left(1+\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\left(1-\frac{a+\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)=\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)=1^2-\sqrt{a}^2=1-a\)

\(b,\left(2-\frac{a-3\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}\right)\left(2-\frac{5\sqrt{a}-\sqrt{ab}}{\sqrt{b}-5}\right)=\left(2-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-3\right)}{\sqrt{a}-3}\right)\left(2-\frac{-\sqrt{a}\left(\sqrt{b}-5\right)}{\sqrt{b}-5}\right)\)

\(=\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)=2^2-\sqrt{a}^2=2-a\)

\(c,\left(3+\frac{a-2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-2}\right)\left(3-\frac{3a+\sqrt{a}}{3\sqrt{a}+1}\right)=\left(3+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-2\right)}{\sqrt{a}-2}\right)\left(3-\frac{\sqrt{a}\left(3\sqrt{a}+1\right)}{3\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\left(3+\sqrt{a}\right)\left(3-\sqrt{a}\right)=3^2-\sqrt{a}^2=3-a\)

\(d,\left(\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}+2\right)\left(2-\frac{\sqrt{a}+a}{1+\sqrt{a}}\right)=\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}+2\right)\left(2-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\left(\sqrt{a}+2\right)\left(2-\sqrt{a}\right)=2^2-\sqrt{a}^2=2-a\)

shoppe pi pi pi pi
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
9 tháng 7 2019 lúc 21:45

\(A=\)\(\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}:\left[\left(\frac{1-\sqrt{a}^3}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\left(\frac{1+\sqrt{a}^3}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}\right)\right]\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}\)\(:\)\(\left[\left(1+\sqrt{a}+a+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}+a-\sqrt{a}\right)\right]\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}:\)\(\left(1+a+2\sqrt{a}\right)\left(1+a-2\sqrt{a}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{\left(1+a\right)\left[\left(1+a\right)^2-\left(2\sqrt{a}\right)^2\right]}\)\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{\left(a+1\right)\left(1+2a+a^2-4a\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{\left(a+1\right)\left(1-a\right)^2}=\frac{\sqrt{q}}{a+1}\)

Pham Thanh Thuong
Xem chi tiết
tranhuuphuoc
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
1 tháng 8 2017 lúc 10:45

ĐK  \(\hept{\begin{cases}a\ge0\\a\ne1\end{cases}}\)

Ta có \(P=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}:\left[\left(\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right).\left(\frac{\left(1+\sqrt{a}\right)\left(a-\sqrt{a}+1\right)}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}\right)\right]\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}:\left[\left(a+2\sqrt{a}+1\right).\left(a-2\sqrt{a}+1\right)\right]\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}.\frac{1}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)^2}=\frac{\sqrt{a}}{1+a}\)