phan tich da thuc sau thanh nhan tu
xy+3x-3y-7=0
mình cần gấp
phan tich da thuc thanh nhan tu xy+xz+3+3y
phan tich da thuc thanh nhan tu
x^2-3x+3y-y^2
x2 - 3x + 3y - y2
= (x2 - y2) - (3x - 3y)
= (x - y)(x + y) - 3(x - y)
= (x - y)(x + y - 3)
= x2 - y2 - 3x+3y = (x-y)(x+y) -3(x-y)
= (x+y+3)(x-y)
nhớ chọn cho mk nha!!!!!!
Phan tich da thuc thanh nhan tu
x2-y2-3x+3y
x2-y2-3x+3y
=(x+y)(x-y)-3.(x-y)
=(x-y)(x+y-3)
Phan tich da thuc thanh nhan tu
x2-2xy+y2-3x+3y
=(x^2-2xy-y^2)-(3x-3y)
=(x-y)^2-3(x-y)
=(x-y)(x-y-3)
phan tich da thuc thanh nhan tu a, (3x+1)^2-(x+1)^2
b, 6x-6y-x^2+xy
\(a,\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)\)
\(=2x\left(4x+2\right)\)
\(=4x\left(2x+1\right)\)
\(b,6x-6y-x^2+xy\)
\(=\left(6x-6y\right)-\left(x^2-xy\right)\)
\(=6\left(x-y\right)-x\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(6-x\right)\)
phan tich da thuc thanh nhan tu ;
\(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)
\(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)
\(=3\left(x^2-y^2\right)-2\left(x-y\right)^2\)
\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left[3\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)
phan tich da thuc sau thanh nhan tu:
a)(x-y+4)^2-(2x+3y-1)^2
Đặt \(A=\left(x-y+4\right)^2-\left(3x+3y-1\right)^2\)
Ta có:
\(\left(x-y+4\right)^2=x^2-xy+4x-yx+y^2-4y+4x-4y+16\)
\(=x^2+y^2-2xy+8x-8y+16\)
\(\left(3x+3y-1\right)^2=9x^2+9xy-3x+9xy+9y^2-3y-3x-3y+1\)
\(=9x^2+9y^2-6x-6y+18xy+1\)
Mình làm đến đây bạn trừ 2 kết quả cho nhau rồi sẽ ra
phan tich da thuc sau thanh nhan tu ab(x^2+y^2)-xy(a^2+b^2)
\(ab\left(x^2+y^2\right)-xy\left(a^2+b^2\right)\)
\(=abx^2+aby^2-a^2xy-b^2xy\)
\(=ax\left(bx-ay\right)+by\left(ay-bx\right)\)
\(=ax\left(bx-ay\right)-by\left(bx-ay\right)\)
\(\left(bx-ay\right)\left(ax-by\right)\)
hãy k nếu bạn thấy đây là câu tl đúng :)
phan tich da thuc sau thanh nhan tu
2x^2-xy-y^2
Ta có
\(2x^2-xy-y^2=x^2-xy+x^2-y^2\) \(=x\left(x-y\right)+\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(=\left(x+x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(=\left(2x+y\right)\left(x-y\right)\)