Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm MỸ Hạnh
Xem chi tiết
Sooya
25 tháng 10 2017 lúc 18:54

1*2*3*4*5*6+711 không chia hết cho 2

vì 711 không chia hết cho 2

1*2*3*4*5*6+711

711 chia hết cho 9

1*2*3*4*5*6=1*2*4*5*(3*6)

                   =1*2*4*5*18

vì 18 chia hết cho 2

=>1*2*3*4*5*6+711 chia hết cho 2

Sooya
25 tháng 10 2017 lúc 18:59

ở cuối chia hết cho 9,thông cảm

Trần Thanh Tùng
25 tháng 10 2017 lúc 19:01

Tổng 1 . 2 . 3 . 4 . 5 . 6 + 711 không chia hết cho 2 nhưng chia hết cho 9 vì :

 1 . 2 . 3 . 4 . 5 . 6 chia hết cho 2

711 không chia hết cho 2

=>1 . 2 . 3 . 4 . 5 . 6 + 711 không chia hết cho 2

1 . 2 . 3 . 4 . 5 . 6 = 1 . 2 . 3 . 4 . 5 . 3 . 2 = 1 . 2 . 4 . 5 . 2 . 9 chia hết cho 9

711 chia hết cho 9

=> 1 . 2 . 3 . 4 . 5 . 6 + 711 chia hết cho 9

Nhi Tuyết
Xem chi tiết
Sắc màu
19 tháng 9 2018 lúc 19:45

1 ) 3yx - 6xy2 

= 3xy ( 1 - 2y )

2 ) 5ab2 - 20a3b2

= 5ab2 ( 1 - 4a2 )

= 5ab2 ( 1 - 2a ) ( 1 + 2a )

3 ) 3x - 3b - y ( b - x )

= 3 ( x - b ) + y ( x - b )

= ( x - b ) ( 3 + y ) 

Huỳnh Minh Khang
19 tháng 9 2018 lúc 19:50

1)3xy-6xy2=3xy(1-2y)

2)5ab2-20a3b2=5ab2(1-4a2)=5ab2[12-(2a)2]=5ab2(1+2a)(1-2a)

3)3x-3b-y(b-x)=3x-3b-by+xy=(3x+xy)-(3b+by)=3x(1+y)-3b(1+y)=3(1+y)(x-b)

kudo shinichi
19 tháng 9 2018 lúc 19:50

\(3xy-6\left(xy\right)^2=3xy.\left(1-2xy\right)\)

\(5\left(ab\right)^2-20a^3b^2=5a^2b^2\left(1-4a\right)\)

\(3x-3b-y\left(b-x\right)=3.\left(x-b\right)+y.\left(x-b\right)=\left(x-b\right)\left(3+y\right)\)

Động não chút~

Thiên Hương
Xem chi tiết
KAITO KID
2 tháng 12 2018 lúc 18:13

Đề bài là gì vậy !

Thiên Hương
2 tháng 12 2018 lúc 18:15

Đề bài đây ạ 

Thực hiện phép tính:

Nguyễn Lê Na
20 tháng 9 2024 lúc 10:22

n 3^07 u

Tuyết Nhi
Xem chi tiết
phạm thị kim yến
24 tháng 8 2018 lúc 9:45

4) (3x-2)(x-3)= 3x(x-3)-2(x-3)

=3x.x+3x.(-3)-2.x-2.(-3)

=\(3x^2\)-9x-4x+6

=\(3x^2\)+(-9x-4x)+6

=\(3x^2\)-13x+6

5) (2x+1)(x+3)=2x(x+3)+1(x+3)

=2x.x+2x.3+1.x+1.3

=\(2x^2\)+6x+1x+3

=\(2x^2\)+(6x+1x)+3

=\(2x^2\)+7x+3

6) (x-3)(3x-1)=x(3x-1)-3(3x-1)

=x.3x+x.(-1)-3.3x-3.(-1)

=\(3x^2\)-1x-9x+3

=\(3x^2\)+(-1x-9x)+3

=\(3x^2\)-10x+3

rút gọn biểu thức

A) \(x^2\)-(x+4)(x-1)=\(x^2\)- x(x-1)-4(x-1)

=\(x^2\)-x.x-x.(-1)-4.x-4.(-1)

=\(x^2\)-\(x^2\)+1x-4x+4

=(\(x^2-x^2\))+(1x-4x)+4

= -3x+4

B) x(x+2)-(x-2)(x+4)=x.x+x.2-x(x+4)+2(x+4)

=\(x^2+2x\)-x.x-x.4+2.x+2.4

=\(x^2+2x-x^2-4x+2x+8\)

=(\(x^2-x^2\))+(2x-4x+2x)+8

=8

tính giá trị biểu thức

A=3(x-2)-(2+x)(x-3)

=3.x+3.(-2)-2(x-3)-x(x-3)

=3x-6-2.x-2.(-3)-x.x-x(-3)

=3x-6-2x+6-\(x^2\)+3x

=(3x-2x+3x)+(-6+6)\(-x^2\)

=4x - \(x^2\)

thay x=-8 vào biểu thức thu gọn ta được:

4.(-8)- (-8)\(^2\)

= - 32 +64

= 32

B= x(3-x)-(1+x)(1-x)

=x.3+x.(-x)-1(1-x)-x(1-x)

=3x -\(x^2\)-1.1-1 .(-x)-x.1-x.(-x)

=3x\(-x^2\)-\(1^2\)+1x-1x+\(x^2\)

=(3x+1x-1x)+(\(-x^2+x^2\))-1

=3x-1

thay x=-5 vào biểu thức thu gọn ta được:

3.(-5)-1

=-15-1

=-16

Nguyễn Thị Quỳnh Tiên
24 tháng 8 2018 lúc 10:21

Thu gọn biểu thức

4) (3x - 2) (x - 3) 

= ( 3x2 - 2x ) - ( 3x x 3 - 2 x 3 )

= 3x2 - 2x - 3x x 3 + 2 x 3

= 3x2 - 2x - 9x + 6

= 3x2 - 11x + 6 

5) (2x + 1) (x + 3) 

= ( 2x2 + 1x ) + ( 6x + 3 )

= 2x2 + 1x + 6x + 3

= 2x2 + 7x + 3

6) (x - 3) (3x - 1) 

= ( 3x2 - 9x ) - ( x - 3 )

= 3x2 - 9x - x + 3

= 3x2 - 10 + 3

Rút gọn biểu thức

A) x^2 - (x + 4) (x - 1)

= x2 - ( x+ 4x ) - ( x + 4 )

= x- x2 - 4x - x - 4

= -5x - 4

B) x (x + 2) - (x - 2) (x + 4)

= x2 + 2x - ( x2 - 2x ) + ( 4x - 8 )

= x+ 2x - x2 + 2x + 4x - 8

= 8x - 8

Tính giá trị biểu thức

A = 3 (x - 2) - (2 + x) (x - 3) tại x = - 8

Thế x = -8 vào, ta có :

= 3 ( -8 -2 ) - ( 2 + -8 ) ( -8 - 3 )

= 3 x ( -10 ) - ( - 6 ) ( -11 )

= -30 - 66

= -96

B = x (3 - x) - (1 + x) ( 1 - x) tại x = - 5

Thế x = - 5 vào, ta có :

= -5 ( 3 - -5 ) - ( 1+ -5 ) ( 1 - -5 )

= -5 x 8 - (-4) x 6

= - 40 - -24

= -40 + 24

= -16

100% đúng 

hok tốt nha 

Lê Thanh Thảo Vy
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
28 tháng 6 2021 lúc 20:14

Sao lại `-4x^2` ở cuối tkes kia?

𝓓𝓾𝔂 𝓐𝓷𝓱
28 tháng 6 2021 lúc 22:28

\(=x^2\left(1-x^2\right)-4\left(1-x^2\right)\)

\(=\left(x^2-4\right)\left(1-x^2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(1-x\right)\left(1+x\right)\)

Khoi
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
5 tháng 10 2023 lúc 20:24

Bạn cần giúp bài nào ạ? Nếu bạn cần giúp hết, bạn tách các câu ra từng CH riêng nhé, không ai làm hết được tất cả trong 1 CH đâu bạn, mà có làm thì chất lượng cũng chưa được cao. 

Trần Dĩnh Nhi
Xem chi tiết
sofi sofia
Xem chi tiết
Xyz OLM
26 tháng 10 2019 lúc 19:20

a)(x - 1) x + 2 = (x - 1)x + 4

=> (x - 1) x + 4 - (x - 1)x + 2 = 0 

=> (x - 1)x + 2 . [(x - 1)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0^{x+2}\\\left(x-1\right)^2=1^2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-1=\pm1\end{cases}}}\)

Nếu x - 1 = 0

=> x = 1

Nếu x - 1 = - 1

=> x = 0

Nếu x - 1 = 1

=> x = 2

Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

b) \(\left(1,78^{2x-2}-1,78^x\right):1,78^x=0\)

\(\Rightarrow1,78^{2x-2}:1,78^x-1,78^x:1,78^x=0\)

\(\Rightarrow1,78^{x-2}-1=0\)

\(\Rightarrow1,78^{x-2}=1\)

\(\Rightarrow1,78^{x-2}=1,78^0\)

\(\Rightarrow x-2=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

Khách vãng lai đã xóa
sofi sofia
27 tháng 10 2019 lúc 12:25

Thanks you bạn nhìu😉😉😉😉😉😉

Khách vãng lai đã xóa
Phí Hải Anh
Xem chi tiết
Minh Nguyễn Cao
12 tháng 5 2018 lúc 15:47

Bài 1: Số tự nhiên thỏa mãn: 12

Bài 2: 1m3 25cm3 = 1000025 cm3

Bài 3:

\(1\frac{1}{4}.1\frac{1}{3}=1\frac{1}{3}\)    ( S)

3,25 giờ = 3 giờ 25 phút: (S)

Lan Nguyễn Thị
12 tháng 5 2018 lúc 15:55

Bài 1: x= 12.

Bài 2: 1, 025.

Bài 3: Cả hai câu đều sai nha.

Nhớ k đúng cho mình nha. Thanks.