cho M=(2x-1).(2y-1)biết x+y=10 và x-y=16
(2x-1).(2y-1)biết x+y=10 và x .y=16 tìm x,y
Tinhd giá trị biểu thức M=(2x-1)(2y-1) biết x+y=10 và xy=16
\(M=\left(2x-1\right)\left(2y-1\right)=2x\left(2y-1\right)-\left(2y-1\right)\)
\(=4xy-2x-2y+1\)
\(=4xy-2\left(x+y\right)+1\)
\(=4.16-2.10+1\)
\(=45\)
Vậy biểu thức M = 45 tại x + y = 10 và xy = 16
ta có M=(2x-1)(2y-1)
= 2x.(2y-1) - (2y-1)
=2x.2y-2x.1-2y+1
=4xy-2x-2y+1
=4xy-2.(x+y)+1
x+y=10, xy=16
=>4.16 -2.10+1
=64-20+1
=45
vậy M=45
a/ Tính giá trị của M=(2x-1)(2y-1) biết x+y= 10 và xy=16
b/Tìm x,y để N=(x+2)2010+\(|y-\frac{1}{5}|\)-10 đạt giá trị nhỏ nhấtl.
a) \(M=\left(2x-1\right)\left(2y-1\right)=4xy-2x-2y+1=4\left(xy\right)-2\left(x+y\right)+1\)
\(M=4.16-2.10+1=45\)
b) Ta có:
\(\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^{2010}\ge0\\|y-\frac{1}{5}|\ge0\end{cases}}\left(\forall x,y\in R\right)\)
Khi đó \(N=\left(x+2\right)^{2010}+|y-\frac{1}{5}|-10\ge-10\)
Dấu "=" xảy ra khi x + 2 = 0 và y - 1/5 = 0
Suy ra x = -2 và y = 1/5
cho x+y=10,x.y=16
tính M=(2x-1).(2y-1)
ta có M=(2x-1).(2y-1)=4xy-2x-2y+1(đổi ra)
Tiếp x.y=16 nên 4x.y=64 vậy M=64-2.(x+y)+1
Tiếp tục x+y=10 nên 2(x+y)=20 vậy M=64-20+1=45
vậy M=45
Tính giá trị biểu thức M = (2x-1).(2y-1) biết x+y = 10 và x.y = 16
Ta có: \(M=\left(2x-1\right)\left(2y-1\right)\)
\(=4xy-2x-2y+1\)
\(=4xy-2\left(x+y\right)+1\)
Thay x + y = 10 và xy = 16
\(\Rightarrow M=64-20+1=45\)
Vậy M = 45
\(M=\left(2x-1\right)\left(2y-1\right)\)
\(M=2x\left(2y-1\right)-1\left(2y-1\right)\)
\(M=4xy-2x-2y-1\)
\(M=4xy-2\left(x+y\right)-1\)
\(M=64-20+1=64-19=45\)
ta có M=(2x-1)(2y-1)
= 2x.(2y-1) - (2y-1)
=2x.2y-2x.1-2y+1
=4xy-2x-2y+1
=4xy-2.(x+y)+1
x+y=10, xy=16
=>4.16 -2.10+1
=64-20+1
=45
vậy M=45
Tính giá trị của biểu thức: M=(2x-1)(2y-1) biết x+y=10 và xy=16
Ta tính được x = 2; y = 8. Thay x và y vào biểu thức M=(2x-1)(2y-1)
ta có:
M=(2x-1)(2y-1) = (2.2-1)(2.8-1) = 3.15 = 45
Vậy giá trị của biểu thức M=(2x-1)(2y-1) là 45.
Tính giá trị của da thuc
A=(2x-1)*(2y-1)
Biết x+y=10 và xy=16
Tính giá trị của biểu thức M= (2x-1).(2y-1) biết x+y=10 và x.y= 16
M = (2x - 1)(2y - 1)
= 2x(2y - 1) - (2y - 1)
= 4xy - 2x - 2y + 1
= 4xy - 2(x + y) + 1
= 4 . 16 - 2 . 10 + 1
= 45
bài này dễ mà @@
M = (2x-1).(2y-1)
= 4xy - 2y -2x + 1
= 4xy - 2(x+y) + 1
= 4.16 - 2.10 + 1
= 45
Tính \(M=\left(2x-1\right).\left(2y-1\right)\) biết \(x+y=10\)và \(xy=16\)
M = (2x - 1).(2y - 1)
= 2x.(2y - 1).(2y - 1)
= 4xy - 2x - 2y + 1
= 4xy - 2.(x + y) + 1
= 4.16 - 2.10 + 1
= 45
M = (2x-1).(2y-1) = 2x.(2y-1)-(2y-1)
= 4xy-2x-2y-1
= 4xy-2.(x+y)+1
= 4.16-2.10+1
= 45
Ta có:
x=8;y=2 hoặc x=2;y=8
TH1:x=8;y=2
(2x-1).(2y-1)=(2.8-1).(2.2-1)=15x3=45
TH2:x=2;y=y=8
(2x-1).(2y-1)=(2.2-1).(2.8-1)=3.15=45
Vậy M=45