Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
minhnguyet pham
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
6 tháng 7 2019 lúc 13:05

\(\left(\frac{-2}{3x}-\frac{3}{5}\right)\left(\frac{3}{-2}-\frac{10}{3}\right)\)

\(=\left[-\left(\frac{2}{3x}+\frac{3}{5}\right)\right]\left[-\left(\frac{3}{2}+\frac{10}{3}\right)\right]\)

\(=\left(\frac{2}{3x}+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{3}{2}+\frac{10}{3}\right)\)

\(=\left(\frac{10}{15x}+\frac{9x}{15x}\right)\left(\frac{9}{6}+\frac{20}{6}\right)\)

\(=\frac{10+9x}{15x}.\frac{9+20}{6}\)

\(=\frac{29.\left(10+9x\right)}{90}\)

Lala
Xem chi tiết
thu hien
6 tháng 7 2019 lúc 13:26

BẠN XEM CÂU HỎI TƯƠNG TỰ CỦA BN minhnguyet pham Ý. CÓ NGƯỜI LÀM RỒI.

thu hien
6 tháng 7 2019 lúc 13:27

MÌNH MỚI LỚP 6 NÊN KO LÀM ĐC. BẠN THÔNG CẢM

Nguyễn Trung Kiên
6 tháng 7 2019 lúc 13:36

đề sao ghi lại đi cái chỗ cái này là chữ x ik

minhnguyet pham
Xem chi tiết
phuonglinh
Xem chi tiết
Dưa Hấu
17 tháng 7 2021 lúc 8:54

undefined

trinh nguyen mai phuong
Xem chi tiết

a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)

    (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)

     - \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)

     \(x\)   = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))

     \(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\) 

    

b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)

           \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)

          \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)

         3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)

         3\(x\)   - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)

         3\(x\)         = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7

          3\(x\)        = - \(\dfrac{29}{5}\)

           \(x\)         = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3

           \(x\)        = - \(\dfrac{29}{15}\)

Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\) 

            

c; \(\dfrac{7}{9}\) : (2 + \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)) + \(\dfrac{5}{9}\) = \(\dfrac{23}{27}\)

    \(\dfrac{7}{9}\): (2 + \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)) = \(\dfrac{23}{27}\) - \(\dfrac{5}{9}\)

     \(\dfrac{7}{9}\):(2 + \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)) = \(\dfrac{8}{27}\)

      2 + \(\dfrac{3}{4}\)\(x\) = \(\dfrac{7}{9}\) : \(\dfrac{8}{27}\)

      2 + \(\dfrac{3}{4}\)\(x\) =  \(\dfrac{21}{8}\)

             \(\dfrac{3}{4}x\) = \(\dfrac{21}{8}\) - 2

             \(\dfrac{3}{4}\)\(x\) =  \(\dfrac{5}{8}\)

               \(x\) = \(\dfrac{5}{8}\) : \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) =  \(\dfrac{5}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{6}\)

dscfad
Xem chi tiết
phuonglinh
Xem chi tiết
Dưa Hấu
17 tháng 7 2021 lúc 8:41

undefined

tràn luxi
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Khánh
26 tháng 11 2018 lúc 19:29

\(10^3.100^2.1000^5\)

=\(10^3.10^5.10^{15}\)

=\(10^{23}\)

b) \(16.64.8^2:\left(4^3.2^5.16\right)\)

=\(2^4.2^6.2^6:\left(2^6.2^5.2^4\right)\)

=\(2^{10}.2^6:\left(2^{11}.2^4\right)\)

=\(2^{16}:2^{15}\)

=2

c) \(\left(20.2^4+12.2^4-48.2^2\right):8^2\)

\(\left[2^4.\left(20+12\right)-48.2^2\right]:8^2\)

\(\left[16.32-48.4\right]:64\)

=  \(\left[512-192\right]:64\)

=  \(320:64\)

\(5\)

Câu d thì mình chưa hiểu đề bài thì bạn viết lại hộ mình để mình giải cho

tràn luxi
26 tháng 11 2018 lúc 20:50

bạn ơi đề bài đúng rôi đấy . nhưng mong bạn làm cho mik ý a và ý d để mik còn nộp bài

Vũ Huyền Thư
Xem chi tiết