Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tran Gia Dinh
Xem chi tiết
bella nguyen
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
27 tháng 7 2016 lúc 20:19

Đăng từng câu đio

haphuong01
27 tháng 7 2016 lúc 20:28

Hỏi đáp Toán

Nguyễn Thu Hà
29 tháng 12 2016 lúc 20:55

,(8x-3).(3x+2)-(4x+7).(x+4)=(2x+1).(5x-1)-33 đúng không bạn

Đôreamon
Xem chi tiết
Moon Light
14 tháng 8 2015 lúc 20:50

a)x+x2-x3-x4=0

<=>x(x+1)-x3(x+1)=0

<=>x(x+1)(1-x2)=0

<=>x(x+1)(x+1)(x-1)=0

<=>x(x+1)2(x-1)=0

<=>x=0

hoặc (x+1)2=0<=>x=-1

hoặc x-1=0<=>x=1

b)sửa đề 1 chút!!!

2x3+3x2+2x+3=0

<=>x2(2x+3)+(2x+3)=0

<=>(2x+3)(x2+1)=0

<=>2x+3=0(do x2+1>0 với mọi x)

<=>2x=-3

<=>x=-1,5

c)x2-x-12=0

<=>(x2-4x)+(3x-12)=0

<=>(x(x-4)+3(x-4)=0

<=>(x-4)(x+3)=0

<=>x-4=0<=>x=4

Hoặc x+3=0<=>x=-3

Nguyễn Minh Đức
9 tháng 2 2021 lúc 22:39

ngu có thế cũng ko biết

Khách vãng lai đã xóa
Đôreamon
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
9 tháng 8 2015 lúc 13:27

a) x^2 - 11x + 18 = 0 

=> x^2 - 2x - 9x + 18 = 0 

=> x ( x- 2 ) - 9 ( x- 2 ) = 0 

=> ( x- 9 )( x- 2 )= 0 

=> x- 9 = 0 hoặc x - 2 = 0 

=> x= 9 hoặc x = 2 

TH
Xem chi tiết
Tran Vu Kiem Anh
Xem chi tiết
Vũ Anh Quân
3 tháng 10 2016 lúc 19:57

de qua

Nguyễn Huyền Trang
6 tháng 8 2018 lúc 10:22

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0

Son Nguyen
Xem chi tiết
Trần Thiên Kim
11 tháng 8 2017 lúc 12:50

a. \(\left(3x-5\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow\left(3x-5+x+1\right)\left(3x-5-x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(4x-4\right)\left(2x-6\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-4=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

b. \(\left(5x-4\right)^2-49x^2=0\Leftrightarrow\left(5x-4\right)^2-\left(7x\right)^2=0\Leftrightarrow\left(5x-4-7x\right)\left(5x-4+7x\right)=0\Leftrightarrow\left(-2x-4\right)\left(12x-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x-4=0\\12x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

c. \(4x^3-36x=0\Leftrightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\Leftrightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=0\\x-3=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

d. \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+3-2x+3\right)=0\Leftrightarrow6\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

Vậy ...

Nguyen Thi Kim Loan
Xem chi tiết
luong pham thanh thu
Xem chi tiết
Phước Lộc
12 tháng 1 2018 lúc 9:19

\(\left(2x-2\right).\left(3x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2=0\\3x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2\\3x=-6\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)

ĐS: ...........

Nguyễn Thị Cẩm Tú
12 tháng 1 2018 lúc 9:28

( 2x - 2 ) . ( 3x + 6 ) = 0

 => 2x - 2 = 0 hoặc 3x + 6 = 0

2x = 0 + 2 hoặc 3x = 0 - 6

2x = 2 hoặc 3x = - 6

x = 1 hoặc x = - 2

*Lưu ý nếu bạn học số nguyên rồi thì mới làm theo cách này nha!