Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Min Yoongi
Xem chi tiết

Bạn tham khảo chỉ thay số thôi nha:

https://olm.vn/hoi-dap/detail/211315812824.html

Chúc bạn học tốt

Forever

Khách vãng lai đã xóa
Turkey Band
27 tháng 2 2020 lúc 23:12

4n+1/12n+7

Ta thấy:

3.(4n+1)=12n+3

nên 12n+7-(12n+3) chia hết 4n+1 hay 4 chia hết cho 4n+1

Suy ra 4-1 chia hết cho 4n hay 3 chia hết cho 4n

mà n thuộc n nên n rỗng

Vậy n rỗng 

Khách vãng lai đã xóa
Min Yoongi
27 tháng 2 2020 lúc 23:13

Nhưng nó ko giống cái của mình

Khách vãng lai đã xóa
Đồng Văn
Xem chi tiết
Đức
19 tháng 3 2023 lúc 22:23

1Đặt UCLN(\(2n^2\) + n + 1;n) = d

=> \(2n^2\) + n + 1 ⋮ d ; n ⋮ d

=> (2n + 1) n ⋮ d

<=>\(2n^2\)  + n ⋮ d

<=>(2n+ n + 1) - (2n2 + n) ⋮ d

<=> 1⋮d

=> d ϵƯ(1)=1

=>UCLN(\(2n^2\) + n + 1;n) =1

=>dpcm

 

Nguyễn Thị Mai
19 tháng 3 2023 lúc 20:43

hum biết nhe

khó qué

tui mới L4 

HIHI

 

Phạm Trường Thiên Ân
Xem chi tiết
Vũ Nhật Minh
Xem chi tiết
Văn Thanh Lương
12 tháng 5 2021 lúc 20:05

Câu 1:

gọi n-1/n-2 là M.

Để M là phân số tối giản thì ƯCLN (n - 1; n - 2) = 1 hay -1

Theo đề bài: M = n−1n−2n−1n−2 (n ∈∈Zℤ; n ≠2≠2)

Gọi d = ƯCLN (n - 1; n - 2) 

=> n - 1 - (n - 2) ⋮⋮d       *n - 1 - (n - 2) = n - 1 - n + 2 = n - n + 2 - 1 = 0 + 2 - 1 = 2 - 1 = 1

=> 1 ⋮⋮d

=> d ∈∈Ư (1)

Ư (1) = {1}

=> d = 1

Mà ngay từ lúc đầu d phải bằng 1 rồi.

Vậy nên với mọi n ∈∈Z và n ≠2≠2thì M là phân số tối giản.

Khách vãng lai đã xóa
Trần Nhật Minh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Anh
Xem chi tiết
Phạm Minh Châu
20 tháng 4 2020 lúc 8:51

\(\frac{n+1}{2n+3}\) như này phải ko

Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Thị Hải Yến
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
22 tháng 2 2016 lúc 19:32

Gọi d là ƯC ( n + 1 ; 2n + 1 )

=> n + 1 ⋮ d => 2.( n + 1 ) ⋮ d => 2n + 2 ⋮ d

=> 2n + 1 ⋮ d => 1.( 2n + 1 ) ⋮ d => 2n + 1 ⋮ d

=> [ ( 2n + 2 ) - ( 2n + 1 ) ] ⋮ d 

=> 1 ⋮ d => d = 1

Vì ƯC ( n + 1 ; 2n + 1 ) = 1 nên \(\frac{n+1}{2n+1}\) là p/s tối giản ( đpcm )

Tạ Thu Anh
22 tháng 2 2016 lúc 19:35


Gọi d là ước chung của n + 1 và 2n + 1.

Ta có :

n+1 chia hết cho d => 2n+2 chia hết cho d 

2n+1 chia hết cho d

=> ( 2n + 2 ) - ( 2n + 1 ) chia hết cho d 

=> 1 chia hết cho d

=> d = 1 

=> \(\frac{n+1}{2n+1}\)là phân số tối giản

                                        Vậy \(\frac{n+1}{2n+1}\)là phân số tối giản.

            

Lê Đỗ Anh Kiệt
Xem chi tiết
Lung Thị Linh
3 tháng 3 2019 lúc 20:13

Gọi d là ƯCLN của n - 1 và n2 - 2

Ta có: n - 1 ⋮ d <=> (n - 1)2 ⋮ d <=> n2 - 2n + 1 ⋮ d (1)

n2 - 2 ⋮ d <=> n2 - 2 - 2(n - 1) ⋮ d <=> n2 - 2 - 2n + 2 ⋮ d <=> n2 - 2n ⋮ d (2)

Từ (1) và (2) => (n2 - 2n + 1) - (n2 - 2n) ⋮ d

<=> 1 ⋮ d <=> d ∈ Ư(1)

Mà d là ƯCLN => d = 1

=> n - 1 và n2 - 2 nguyên tố cùng nhau <=> Phân số \(\frac{n-1}{n^2-2}\) tối giản

Trần Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết
hoàng thu phương
Xem chi tiết