Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Long
Xem chi tiết
Lê Thảo Nguyên
Xem chi tiết
phamdanghoc
25 tháng 10 2015 lúc 20:21

trả lòi bằng 1  tick minh nha

Pé ngốc nhí nhảnh
18 tháng 4 2016 lúc 10:21

2) 1\26+1\27+1\28+........+1\50=1+1\2+1\3+......+1\50 -( 1+1\2+1\3+.....+1\25)=1+1\2+1\3+....+1\50-2.(1\2+1\4+1\6+....+1\50)=1-1\2+1\3-1\4+.....+1\49-1\50=vế phải(đpcm)

Lương Tuấn Hưng
Xem chi tiết
Não Gà
18 tháng 6 2020 lúc 16:19

a)

\(\frac{8}{11}.\frac{14}{23}+\frac{9}{23}:\frac{11}{8}-\frac{8}{11} \)

\(=\frac{8}{11}.\frac{14}{23}+\frac{9}{23}.\frac{8}{11}-\frac{8}{11}\)

\(=\frac{8}{23}.(\frac{14}{23}+\frac{9}{23}-1)\)

\(=\frac{8}{23}.0\)

=0

b)

\(1,8.\frac{-20}{27}\)+(75%\(-\frac{5}{16}):3\frac{1}{2}\)

=\(\frac{9}{5}.\frac{-20}{27}+(\frac{3}{4}-\frac{5}{16}):\frac{7}{2}\)

=\(\frac{-4}{3}+\frac{1}{8}\)

=\(\frac{-29}{24}\)

TTT . boy
Xem chi tiết
Trần Thu Huyền
7 tháng 8 2019 lúc 8:02

a . ( -1/3 ) . 9/11 + ( -8/9 ) . 27

= 9/3 . ( -1/11 ) + 27/9 . ( -8 )

= 3 . ( -1/11 ) + 3 . ( -8 )

= 3 . ( -1/11 + ( -8 ) )

= 3 . ( -89/11 )

= -267/11

b . ( 1/2 - 13/14 ) : 5/7 - ( - - 2/21 + 1/7 ) : 5/7

= -3/7 : 5/7 - 5/21 : 5/7

= ( -3/7 - 5/21 ) : 5/7

= -2/3 : 5/7

= -14/15

Karry Wang
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
28 tháng 8 2018 lúc 9:47

\(3C=\frac{3}{1.2.3.4}+\frac{3}{2.3.4.5}+...+\frac{3}{27.28.29.30}\)

\(3C=\frac{4-1}{1.2.3.4}+\frac{5-2}{2.3.4.5}+...+\frac{30-27}{27.28.29.30}\)

\(3C=\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{2.3.4}-\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{27.28.29}+\frac{1}{28.29.30}\)

\(3C=\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{28.29.30}\Rightarrow C=\left(\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{28.29.30}\right):3\)

John H Watson
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Hoàng Trung
9 tháng 4 2019 lúc 20:58

Online Math là nhất

em yêu Online Math

Athur Conan Doyle
9 tháng 4 2019 lúc 21:07

a hâm ak ?? :)

Nhóm Winx là mãi mãi [Ka...
Xem chi tiết
Mất nick đau lòng con qu...
18 tháng 12 2018 lúc 18:12

chán thím ghê -,- 

\(25\left(-\frac{1}{5}\right)^3+\frac{1}{5}-2\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(=\)\(\left(25.\frac{\left(-1\right)^3}{5^3}+\frac{1}{5}\right)-\left(2.\frac{\left(-1\right)^2}{2^2}+\frac{1}{2}\right)\)

\(=\)\(\left(25.\frac{-1}{5^3}+\frac{1}{5}\right)-\left(2.\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2}\right)\)

\(=\)\(\frac{1}{5}\left(25.\frac{-1}{5^2}+1\right)-\frac{1}{2}\left(2.\frac{1}{2}+1\right)\)

\(=\)\(\frac{1}{5}\left(-1+1\right)-\frac{1}{2}\left(1+1\right)\)

\(=\)\(\frac{1}{5}.0-\frac{1}{2}.2\)

\(=\)\(-1\)

Thư Nguyễn
Xem chi tiết
kaitovskudo
25 tháng 8 2016 lúc 8:53

\(\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{11}}{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}+\frac{\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{\frac{3}{4}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}}\)

\(=\frac{2\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}{3\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}+\frac{1\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}\right)}{3\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}\right)}\)

\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)

\(=1\)

An Tuệ
Xem chi tiết