Tính giá trị của đa thức P=x.x.x+x.x. y-2x.x-x.y-y.y+3.y+x+2017 với x+y=2
Tìm 2 số x và y
a/ x+y=7 và x.y=12
b/ x.x + y.y =5 và x.y = 2
c/ x.x +y.y =13 và x.y = 6
a. x.y=12
=> x và y thuộc Ư(12)={1;3;4;12}
trong các số trên chỉ có 3+4=7
=> x=3, y=4 hoặc x=4, a=7
b và c suy luận tương tự!
Tính hợp lý :
\(H=x.x-2.x.y+y.y\) với x= 2 , y = -3
Cho đa thức;P=x^3+x^2.y-2.x^2-x.y-y^2+3.y+x+2014.Tính giá trị của P biết:x+y=2
Nếu x + y +1 = 0 thì giá trị của đa thức
A= x^3 + 2.x.y.(x + y) + y^3 +x^2 + y^2 + x.y + 9 là ?
cho 1/x + 1/y +1/ z = 0
Tính giá trị phương trình yz/X.X +ZX/ Y.Y + YX/ Z.Z ?
Tính giá trị của đa thức sau biết x + y -2 =0
M = x3+x2.y - x.y - y2 + 3.y + x + 2006
Tìm x y biết (3/5)x= (2/3)y và x.x- y.y= 8
bn ơi mik sửa đề bài xíu
3\5x=2\3y và x^2-y^2=38
(3/5)x = (2/3)y (1)
x^2 - y^2 = 38 (2)
(1) => y = (9/10) x.Thay vao (1) ---> x^2 - [(9/10)x]^2 = 38 <=> x^2 - (81/100)x^2 = 38
<=> (19/100)x^2 = 38 <=> x^2 = (38/19).100 = 200
<=>
{x = 10 can 2 ; y = (9/10)x = 9 can 2
{x = -10 can 2 ; y = (9/10)x = - 9 can 2
can là căn nha
MIK QUÊN KO DẤU
Tính giá trị của đa thức :
\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)
Với \(x+y=3\)
Tính giá trị của đa thức P=x3+x2y-2x2-xy-y2+3y+x+2017 với x+y=2
Giúp với,mình đang cần gấp lắm ạ!
Bài làm
Ta có: P = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 + 3y + x + 2017
P = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 + 2y + y + x + 2017
P = ( x3 + x2y − 2x2 ) − ( xy + y2 − 2y ) + ( x + y − 2 ) + 2019
P = x2( x + y − 2 ) − y( x + y − 2 ) + ( x + y − 2 ) + 2019
Mà x + y = 2 => x + y - 2 = 0
Thay x + y - 2 = 0 và đa thức P, ta được:
P = x2 . 0 - y . 0 + 0 + 2019
P = 0 - 0 + 0 + 2019
P = 2019
Vậy P = 2019 tại x + y = 2
# Học tốt #
\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)
\(P=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)+\left(-xy-y^2+2y\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)
\(P=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)
\(P=\left(x^2-y+1\right)\left(x+y-2\right)+2019\)
\(P=0+2019=2019\)
Ta có
\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)
\(\Leftrightarrow x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+2y+y+x+2017\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)
\(\Leftrightarrow x^2\cdot\left(x+y-2\right)-y\cdot\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)
Ta có \(x+y=2\Rightarrow x+y-2=0\)
\(\Rightarrow P=2019\)