Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lizy
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Cường
Xem chi tiết
vũ ngọc vân
Xem chi tiết
Đặng Tú Phương
12 tháng 2 2019 lúc 18:56

\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b-c}{c}+1=\frac{b+c-a}{a}+1=\frac{c+a-b}{b}+1\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}\)

+)Nếu a+b+c=0\(\Rightarrow a+b=-c;b+c=-a;c+a=-b\)

\(\Rightarrow B=\frac{a+b}{a}.\frac{c+a}{c}.\frac{b+c}{b}=\frac{-c}{a}.\frac{-b}{c}.\frac{-a}{b}=\frac{-\left(abc\right)}{abc}=-1\)

Nếu \(a+b+ c\ne0\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

\(\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)

\(\Rightarrow a+b=2c\)

      \(b+ c=2a\)

       \(c+a=2b\)

\(\Rightarrow B=\frac{2c}{a}.\frac{2b}{c}.\frac{2a}{b}=2.2.2=8\)

vũ ngọc vân
12 tháng 2 2019 lúc 15:10

chumia sư phụ cứu zới !!!

Bùi Anh Khoa
12 tháng 2 2019 lúc 16:14

a+b-c/c=b+c-a/a=c+a-b/b

=>a+b-1=b+c-1=c+a-1

=>a+b=b+c=c+a

Vì a+b=b+c

=>a=b+c-b

=>a=c

Vì b+c=c+a

=>b=c+a-c

=>b=a

Mà a=c

=>a=b=c

Ta có:B=(1+b/a).(1+a/c).(1+c/b)

=>B=(1+b/b).(1+a/a).(1+c/c)

=>B=(1+1).(1+1).(1+1)

=>B=2.2.2

=>B=8

Vậy B=8

Hok tốt!

Trần Đình Hoàng Quân
Xem chi tiết
Lê Minh Vũ
19 tháng 6 2023 lúc 17:04

a) Ta có: \(A\left(x\right)=ax^2+bx+c\)

Thay \(A\left(-1\right)\)  ta được:

\(A\left(-1\right)=a\left(-1\right)^2+b\left(-1\right)+c=a+c-b\)

\(=b-8-b=-8\)

b) \(\left\{{}\begin{matrix}A\left(0\right)=4\\A\left(1\right)=9\\A\left(2\right)=14\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a+b+c=9\\4a+2b+c=14\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a+b=5\\4a+2b=10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a+b=5\\2a+b=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a=0\\b=5\end{matrix}\right.\)

c) 

Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}A\left(2\right)=4a+2b+c\\A\left(-1\right)=a-b+c\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow A\left(2\right)+A\left(-1\right)=5a+b+2c=0\)

\(\Leftrightarrow A\left(2\right)=-A\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow A\left(2\right)\times A\left(-1\right)=-\left[A\left(2\right)\right]^2\le0\)

 

Phạm Bá Dương
27 tháng 4 2024 lúc 10:48
Vu Quang Huy
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Minh
8 tháng 8 2019 lúc 21:18

chào bạn. tôi nghĩ rằng bạn đủ thông minh để làm nên tích đi đã r tôi sẽ giúp @*

Lại Anh Nhật
9 tháng 3 2021 lúc 19:23
Tôi nghĩ Minh nói đúng đấy,bạn đủ thông minh để làm đấy
Khách vãng lai đã xóa
Kiều Hoàng Hải
9 tháng 3 2021 lúc 19:47

CŨNG ĐÚNG ĐẤY

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Song Hào
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Nhung
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
27 tháng 12 2017 lúc 17:52

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(\frac{2}{c}=\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}\)

\(\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\)

\(2ab=\left(a+b\right).c\)

\(ab+ab=ac+bc\)

\(ab-bc=ac-ab\)

\(b.\left(a-c\right)=a.\left(c-b\right)\)

\(\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)

ctmmtp sjkshk
Xem chi tiết
ctmmtp sjkshk
24 tháng 12 2017 lúc 17:43

Nhanh giúp mk vs ạ

Thanh Tùng DZ
24 tháng 12 2017 lúc 18:41

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{b}{ab}+\frac{a}{ab}\)

\(\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\)

\(\Rightarrow2ab=a.\left(b+c\right)\)

\(ab+ab=ac+cb\)

\(ab-cb=ac-ab\)

\(b.\left(a-c\right)=a.\left(c-b\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)

Hoàng Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Hoàng Minh Nguyệt
3 tháng 4 2018 lúc 19:30

Giup mk vs