\(\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x\left(x-2\right)}\)
giai giup minh
\(\left[-\frac{2}{5}x^3.\left(2x-1\right)^m+\frac{2}{5}x^{m+3}\right]:\left(-\frac{2}{5}x^3\right)\)
tim x nguyen
giai ra giup minh voi
\(\left[\frac{-2}{5}x^3.\left(2x-1\right)^m+\frac{2}{5}x^{m+3}\right]:\left(\frac{-2}{5}x^3\right)\)
\(=\left[\frac{2}{5}x^3\left(2x+1\right)^m+\frac{2}{5}x^3.\left(\frac{2}{5}\right)^m\right]:\left(\frac{-2}{5}x^3\right)\)
\(=\left\{\frac{2}{5}x^3.\left[\left(2x+1\right)^m+\left(\frac{2}{5}\right)^m\right]\right\}:\left(\frac{-2}{5}x^3\right)\)
\(=\left\{\frac{2}{5}x^3.\left[2x+\frac{7}{5}\right]^m\right\}:\frac{-2}{5}x^3\)
\(=-\left(2x+\frac{7}{5}\right)^m\)
đến đây thì mình chịu
Tìm x biết :
\(\frac{x}{2}-\frac{2}{3}\left(3x-2\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^3\)
Ai biet giai thi giup minh voi minh like cho minh dang can gap .
Giup minh giai bai toan nay voi
\(x\left(x+\frac{4}{y}\right)+\frac{1}{y^2}=2\)
\(x\left(2+\frac{1}{y}\right)+\frac{2}{y}=3\)
a,\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
b,\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.......+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2013}{2015}\)
AI GIAI DUOC MINH TICK CHO.NHO GIAI CHI TIET NHA
b,\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}\right):2=\frac{2013}{2015}:2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2015}\)
\(\Rightarrow\)\(x+1=2015\)
\(\Rightarrow x=2014\)
a, 2/3x -3/2.x-1/2x=5/12
x.(2/3-3/2-1/2)=5/12
x. -4/3=5/12
x=5/12:-4/3
x=-5/16
b,2/6+2/12+2/20+...+2/x.(x+1)=2013/2015
2/2.3+2/3.4+2/4.5+...+2/x.(x+1)=2013/2015
1/2(1-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/x+1)=2013/2015
1/2(1-1/x+1)=2013/2015
1-1/x+1=2013/2015 : 1/2
1-1/x+1=4206/2015
suy ra đề sai
Giai phương trình:
\(8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x+\frac{1}{x}\right)=\left(x+4\right)^2\\ \\ \)
Rut gon
a)\(\left(x-4\right)\left(x+4\right)x-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
b)\(\left(y-3\right)\left(y+3\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^2+2\right)\left(y^2-2\right)\)
c)\(x\left(x+\frac{1}{2}\right)-\left(2x-1\right)\left(x+\frac{3}{4}\right)\)
giai chi tiet giup minh nhe
a/-x4+x3-16x+1
b/-77
c/\(\frac{-4x^2+3}{4}\)
\(\left(x-\frac{3}{4}\right)^2+\left(x-\frac{3}{4}\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\left(4x-\frac{4x-3}{5}-\frac{2\left(x+3\right)}{7}\right)=0\)
Giup minh voi cac ban oi
a) <=>(x - 3/4)(x-3/4 +x-1/2)=0
<=>(x-3/4)(2x-5/4)=0
<=>x-3/4=0 hoặc 2x-5/4=0
<=>x=3/4 hoặc x=5/8
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là S={3/4;5/8}
b)<=>140x/35 - 7(4x-3)/35 - 10(x+3)/35=0
<=>140x-28x+21-10x-30=0
<=>102x=9
<=>x=3/34
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là S={3/34}
Giai phương trình:
8\(\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x+\frac{1}{x}\right)^2\)
Giai phuong trinh
\(a,\frac{1}{2x-3}-\frac{3}{x\left(2x-3\right)}=\frac{5}{x}\)
\(b,\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x\left(x-2\right)}\)
\(c,\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\)
\(d,\left(2x+3\right)\left(\frac{3x+8}{2-7x}+1\right)=\left(x-5\right)\left(\frac{3x+8}{2-7x}+1\right)\)
\(a,\frac{1}{2x-3}-\frac{3}{x\left(2x-3\right)}=\frac{5}{x}\) ĐKXĐ : \(x\ne0;x\ne\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{x\left(2x-3\right)}-\frac{3}{x\left(2x-3\right)}=\frac{5\left(2x-3\right)}{x\left(2x-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow x-3=10x-15\)
\(\Leftrightarrow x-10x=3-15\)
\(\Leftrightarrow-9x=-12\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-12}{-9}=\frac{4}{3}\)(TMĐKXĐ)
KL :....
\(b,\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x\left(x-2\right)}\) ĐKXĐ : \(x\ne0;2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}-\frac{x-2}{x\left(x-2\right)}=\frac{2}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x+2=2\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=2-2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
KL ::
\(c,\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\) ĐKXĐ : \(x\ne\pm2\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+x+2+x^2-2x-x+2=2x^2+4\)
\(\Leftrightarrow0x=0\)
KL : PT vô số nghiệm