Tìm x: 35% nhân x cộng x= 3,24.
tìm x: 35% nhân x cộng x = 3,24.
tìm x, biết.
x nhân 35 cộng x nhân 40 cộng x nhân 25 bằng 424200.
x*35+x*40+x*25=424200
x*(35+40+25)
x*100= 424200
x=424200:100
x=4242
\(x\)x 35 + \(x\)x 40 + \(x\)x 25 = 424200
\(x\)x ( 35 + 40 + 25 ) = 424200
\(x\)x 100 = 424200
\(x\) = 424200 : 100
\(x\) = 4242
Tìm x:
a ) x * 3,24 = 3,24 * x
b ) 17,2 * x = x * 24,3
X mà nhân 15 cộng x nhân 35 bằng 150
X x 15 + X x 35 = 150
X x (15 + 35) = 150
X x 50 = 150
X= 150 : 50
X= 3
Tìm X:
a, X x 3,24= 3,24 x X
b,17,2 x X= X x 24,3
giúp mình với
a, X x 3,24= 3,24 x X
<=>Xx3,24-3,24xX=0
<=>Xx(3,24-3,24)=0
<=>Xx0=0(đúng với mọi X)
Vậy X có thể là mọi giá trị
b,17,2 x X= X x 24,3
<=>24,3xX-17,2xX=0
<=>(24,3-17,2)xX=0
<=>7,1xX=0
<=>X=0
Vậy x=0
a, X x 3,24= 3,24 x X
X x 3,24 - 3,24 x X = 0
X x ( 3,24 - 3,24 ) = 0
X x 0 = 0 (với mọi X)
Vậy X có thể là mọi giá trị
b,17,2 x X= X x 24,3
24,3 x X - 17,2 x X = 0
( 24,3 - 17,2 ) x X = 0
7,1 x X = 0
X = 0
Vậy X = 0
Tìm x biết ( 1/15 cộng 1/35 cộng 1/63)x x=1
\(\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}\right)\times x=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{21}{315}+\frac{9}{315}+\frac{5}{315}\right)\times x=1\)
\(\Rightarrow\frac{35}{315}\times x=1\)
\(\Rightarrow x=1\div\frac{35}{315}\)
\(\Rightarrow x=\frac{315}{35}\)
65 nhân x +35 nhân x=6000 tìm x
65*x + 35*x = 6000
=> 100*x = 6000
=> x = 6000 : 100
=> x = 60
Vậy x = 60
65 * x + 35 *x = 6000
( 65 + 35) * x = 6000
100 *x=6000
x = 6000 : 100
x = 60
65*x+35*x=6000.
x*(65+35)=6000
x*100=6000
x=6000:100
x=60
* là nhân nha bn
k cho mk nhe
tìm x: X cộng X nhân 60% cộng X= 23.
\(x+x\times60\%+x=23\)
\(x\times\left(1+\frac{3}{5}+1\right)=23\)
\(x\times\frac{13}{5}=23\)
\(x=23:\frac{13}{5}\)
\(x=\frac{115}{13}\)
3/4 nhân 12/7 cộng x = 5/2
3,57 nhân x cộng 2,43 nhân x = 27
tìm x
\(\frac{3}{4}.\frac{12}{7}+x=\frac{5}{2}\)
\(\frac{3.3}{1.7}+x=\frac{5}{2}\)
\(\frac{9}{7}+x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}-\frac{9}{7}\)
\(x=\frac{35}{14}-\frac{18}{14}\)
\(x=\frac{17}{14}\)
\(\frac{3}{4}.\frac{12}{7}+x=\frac{5}{2}\)
\(\frac{9}{7}+x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}-\frac{9}{7}\)
\(x=\frac{17}{14}\)
Vậy x = \(\frac{17}{14}\)
3,57 . x + 2,43 . x = 27
x . ( 3 , 57 + 2 , 43 ) = 27
x . 6 = 27
x = \(\frac{9}{2}\)
Vạy x = \(\frac{9}{2}\)