Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
There Are Something Wron...
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Tâm
Xem chi tiết
Lê Chí Cường
15 tháng 8 2015 lúc 22:15

Ta có: abcd chia hết cho 99

=>ab.100+cd chia hết cho 99

=>99.ab+ab+cd chia hết cho 99

Vì 99.ab chia hết cho 99

=>ab+cd chia hết cho 99

=>ĐPCM

Ngược lại:

Ta có: ab+cd chia hết cho 99

=>99.ab+ab+cd chia hết cho 99

=>ab.100+cd chia hết cho 99

=>abcd chia hết cho 99

=>ĐPCM

Vũ Ngọc Diệp
30 tháng 10 2016 lúc 16:04

Phần ngược lại tại sao lại có 99.ab

pham ngoc linh
12 tháng 11 2016 lúc 20:51

npcm là j z

ánh ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Khoa
26 tháng 11 2020 lúc 12:19

ngu như cứt í chịch nhau ko?

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Thị Cúc
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
25 tháng 1 2017 lúc 19:30

Ta có: abcd chia hết cho 99

\(\Rightarrow\)ab . 100 + cd chia hết cho 99

\(\Rightarrow\)99 . ab + ab + cd chia hết cho 99

Vì 99 . ab chia hết cho 99 \(\Rightarrow\)ab + cd chia hết cho 99 ( ĐPCM )

Ngược lại:

Ta có: ab + cd chia hết cho 99

\(\Rightarrow\)99 . ab + ab + cd chia hết cho 99

\(\Rightarrow\)ab . 100 + cd chia hết cho 99

\(\Rightarrow\)abcd chia hết cho 99 ( ĐPCM )

✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
25 tháng 1 2017 lúc 19:31

Bài này tương tự bài lúc nãy

Chỉ thay đổi cách diễn đạt thôi

Ủng hộ nha

imkiller x
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Khang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Minh
28 tháng 10 2017 lúc 20:42

abcd chia hết cho 99. Suy ra abcd chia hết cho 11 và 9.
Để abcd chia hết cho 11. Suy ra (a+c)-(b+d)=11;0hay (b+d)-(a+c)=11;0.(1)
Để abcd chia hết cho 9. Suy ra a+b+c+d chia hết cho 9.(2)
Từ (2) suy ra ab+cd chia hết cho 9 (vì a+b+c+d chia hết cho 9)
Từ (1) suy ra ab+cd chia hết cho 11 vì ab=10xa+b; cd=10xc+d suy ra ab+cd=10xa+b+10xc+d=10x(a+c)+(b+d)
Nếu (a+c)-(b+d)=0 hay (b+d)-(a+c)=0

Suy ra b+d=a+c suy ra ab+cd=11(a+c)=11(b+d)

Nếu (a+c)-(b+d)=11 hay (b+d)-(a+c)=11

Suy ra ab+cd=10x(a+c)+(a+c)+11 chia hết cho 11 ab+cd=10x(11+b+d)+(b+d)=11x10+11x(b+d) chia hết cho 11

Vậy abcd chia hết cho 99 Suy ra ab+cd chia hết cho 99(và ngược lại)

Lê Bá Khánh Linh
Xem chi tiết
nam trịnh
Xem chi tiết
Noo Phước Thịnh
28 tháng 10 2017 lúc 16:46

abcd chia hết cho 99 thì ab + cd chia hết cho 99 
abcd=ab.100+ cd =ab.99+ab +cd=ab.99+(ab +cd
vì 99 chia hết cho 99 => a.99 chia hết cho 99 
mà theo đề bài abcd chia hết cho 99 => (ab+cd) phải chia hết cho 99 (tính chất chia hết của 1 tổng cho 1 số) 
vậy abcd chia hết cho 99 thì ab + cd chia hết cho 99 
* c/ minh ý ngược lại: ab + cd chia hết cho 99 thì abcd chia hết cho 99 
ta có ab + cd chia hết cho 99 và ab.99 chia hết cho 99 (vì 99 chia hết cho 99) 
=> (ab+cd +ab.99 ) chia hết cho 99 ( t/chất chia hết của 1 tổng cho 1 số) 
mà ab+cd +ab.99 =ab+ab.99 +cd=ab.(99+1)+cd=ab.100+cd=abcd 
vậy abcd chia hết cho 99abcd chia hết cho 99 thì ab + cd chia hết cho 99 
abcdab.100+ cd =ab.99+ab +cd=ab.99+(ab +cd) 
vì 99 chia hết cho 99 => a.99 chia hết cho 99 
mà theo đề bài abcd chia hết cho 99 => (ab+cd) phải chia hết cho 99 (tính chất chia hết của 1 tổng cho 1 số) 
vậy abcd chia hết cho 99 thì ab + cd chia hết cho 99 
* c/ minh ý ngược lại: ab + cd chia hết cho 99 thì abcd chia hết cho 99 
ta có ab + cd chia hết cho 99 và ab.99 chia hết cho 99 (vì 99 chia hết cho 99) 
=> (ab+cd +ab.99 ) chia hết cho 99 ( t/chất chia hết của 1 tổng cho 1 số) 
mà ab+cd +ab.99 =ab+ab.99 +cd=ab.(99+1)+cd=ab.100+cd=abcd 
vậy abcd chia hết cho 99

Vũ Thị Cúc
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
25 tháng 1 2017 lúc 19:13

Mình làm đúng đó

Đảm bảo 100%

Ủng hộ nha

✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
25 tháng 1 2017 lúc 19:11

abcd = ab x 100 + cd = ab x 101 - ab + cd

Vì abcd và ab x 101 chia hết cho 101 nên - ab + cd chia hết cho 101 \(\Rightarrow\)- ( ab - cd ) chia hết cho 101 \(\Rightarrow\)ab - cd chia hết cho 101 ( ĐPCM )

Ngược lại, ab - cd chia hết cho 101 nên - ab + cd chia hết cho 101. Mà ab x 101 chia hết nên abcd chia hết cho 101 ( ĐPCM )

Vũ Thị Cúc
25 tháng 1 2017 lúc 19:24

đúng thạt không????