So sánh:
A=\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)và B=\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
júp mik với 500 ae ơi:
so sánh:A=\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)và B=\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
ai làm theo cách lớp 6 dùng mik lấy 20 acc phụ của mik tick đúng 20 lần
Ta có:20092010-2/20092011-2
=>20092010+2009-2011/20092011+2009-2011
=>2009(20092009+1)-2011/2009(20092010+1)-2011
=>20092009+1-2011/20092010+1-2011<A
Vậy A>B
Tại mình hấp tấp quá nên khúc đầu lỡ gạch trên.
các bạn làm nên dùng phương pháp nhân cả A và B với 2009 jup mik nhé
A=\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)
B=\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
so sánh A và B
So sánh:A=\(\frac{2009^{2008}+1}{2009^{2009}+1}\)với B=\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)
Vì B là phân số bé hơn 1 nên cộng cùng một số vào tử và mẫu của phân số đó thì giá trị của B sẽ tăng thêm, ta có:
\(B=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}< \frac{2009^{2009}+1+2008}{2009^{2010}+1+2008}=\frac{2009^{2009}+2009}{2009^{2010}+2009}=\frac{2009\left(2009^{2008}+1\right)}{2009\left(2009^{2009}+1\right)}=\frac{2009^{2008}+1}{2009^{2009}+1}=A\)
Vậy B < A
So sánh : \(A=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)và \(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
Giải hẳn ra nhé
2009A=2009^2010+2009/2009^2010+1 2009B=2009^2011-4018/2009^2011-2
2009A=1 + 2009/2009^2010+1 B=1 - 4016/2009^2011-2
mình viết tách ra cho khỏi nhầm
vì A>1 và B<1
nên A>B
VẬY A>B AND kết bạn nha
A=2009^2009+1/2009^2010+1 B=2009^2010-2/2009^2011-2
A=(2009^2009+1).10/2009^2010+1 B=(2009^2010-2).10/2009^2011-2
A=2009^2010+10/2009^2010+1 B= 2009^2011-20/2009^2010-2
A=(2009^2010+1)+9/2009^2010+1 B=(2009^2011-2)-18/2009^2010-2
A=1 + 9/2009^2010+1 B=1+(-18/2009^2010-2)
Vì 9/2009^2010+1 > (-18/2009^2010-2)
=>1 + 9/2009^2010+1>1+(-18/2009^2010-2)
Hay 2009^2009+1/2009^2010+1 > 2009^2010-2/2009^2011-2
Vậy A>B
NO!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!BÀI MÌNH SAI NHA
So sánh \(A=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)và \(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
B = 2009^2010 - 2 / 2009^2011 - 2 < 2009^2010 - 2 + 2011 /2009^2011 - 2 + 2011
= 2009^2010 + 2009 / 2009^2011 + 2009
= 2009 ( 2009^2009 + 1) / 2009(2009^2010 + 1)
= 2009^2009 + 1 / 2009^2010 + 1 = A
=> B < A
B=20092010-2/20092011-2<20092010-2+2011/20092011-2+2011=20092010+2009/20092011+2009 =2009.(20092009+1)/2009.(20092010+1)=20092009+1/20092010+1
Suy ra A>B
so sánh A=\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)B=\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
Do 2009\(^{2010}\)-2 < 2009\(^{2011}\)-2 \(\Rightarrow\)B<1
Theo đề bài ta có:
B= \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)< \(\frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}\)= \(\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}\)= \(\frac{2009.\left(1+2009^{2009}\right)}{2009.\left(1+2009^{2010}\right)}\)= \(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)= A \(\Rightarrow\)B<A
A=\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010+1}}\)và B=\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
so sánh
nhân A 2009 lần và B 2009 lần mà so sánh
ta có:
B=(2009^2010-2)/(2009^2011-2)<1
=>(2009^2010-2)/(2009^2011-2)<(2009^2010-2)+2011/(2009^2011-2)+2011=(2009^2010+2009)/(2009^2011+2009)
=[2009*(2009^2009+1)]/[2009*(2009^2010+1)]=(2009^2009+1)/(2009^2010+1)=A
Vậy A=B
Đúng thì !
gộp số 2009 (số to to) ấythành 1 , sau đấy gộp số 1+1=2
sau đấy lấy 2009 chia cho hiệu của 2009-2010 +2
sau đó ta có 2009:-1+2
tính tông nó ra!!! Thế là hết bài
Bài giải đây nhé:
A= (20092009+1):(20092010+1) ( chia là phân số nhé)
A= (20092009):(20092010)+2
A= 2009:(2009-2010)+2
A= 2009:(-1)+2
A= (-2009)+2
A= -2007
So sánh A với B, biết:
A = \(\frac{2009^{2009^{ }}+1}{2009^{2010}+1}\) và B = \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
Ta có:
\(B=\dfrac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
\(B< \dfrac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}\)
\(B< \dfrac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}\)
\(B< \dfrac{2009\left(2009^{2009}+1\right)}{2009\left(2009^{2010}+1\right)}\)
\(B< \dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)
Mà \(A=\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)
\(\Rightarrow B< A\)
So sánh
\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)và \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
Đặt A = \(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)
B = \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
Do 20092010- 2 < 20092011- 2 => \(B<1\)
\(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}<\frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\frac{2009\left(1+2009^{2009}\right)}{2009\left(1+2009^{2010}\right)}\)
\(=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}=A\Rightarrow\)B < A