Tinh A
(3/7-3/13+3/37)/(5/7-5/13+5/37)+(1/2-1/3+1/4-1/5)/(7/5-7/4+7/3-7/2)
tinh nhanh
P=\(\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{13}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(P=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{13}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{-7}\)
\(=\frac{16}{35}\)
bài 1
4/7+4
3+6/11
3-5/7
21/9-2
15/24+2
63/45-20/25
3/4-2/8
6/7-5/8
37/45-5/9
46/39-11/13
5/12+3/4+1/3
1/2+3/7+11/14
7/10-(1/5+1/4)
15/4-2/3-3/4
`4/7+4`
`=4/7+4/1`
`=4/7+28/7`
`=32/7`
__
`3+6/11`
`=33/11+6/11`
`=39/11`
__
`3-5/7`
`=3/1-5/7`
`=21/7-5/7`
`=16/7`
__
`21/9-2`
`=21/9-18/9`
`=3/9`
`=1/3`
__
`15/24+2`
`=15/24+48/24`
`=63/24`
`=21/16`
__
`63/45-20/25`
`=63/45-4/5`
`=63/45-36/45`
`=27/45`
`=9/15`
__
`3/4-2/8`
`=3/4-1/4`
`=2/4`
__
`6/7-5/8`
`=48/56-35/56`
`=13/56`
__
`37/45-5/9`
`=37/45-25/45`
`=12/45`
`=4/15`
__
`46/39-11/13`
`=46/39-33/39`
`=13/39`
`=1/2`
__
`5/12+3/4+1/3`
`=5/12+9/12+4/12`
`=14/12+4/12`
`=18/12`
`=3/2`
__
`1/2+3/7+11/14`
`=7/14+6/14+11/14`
`=13/14+11/14`
`=24/14`
`=12/7`
__
`7/10-(1/5+1/4)`
`=7/10-(4/20+5/20)`
`=7/10-9/20`
`=14/20-9/20`
`=5/20`
`=1/4`
__
`15/4-2/3-3/4`
`=(15/4-3/4)-2/3`
`=12/4-2/3`
`=3-2/3`
`=9/3-2/3`
`=7/3`
2/3 + 3/4
9/4 + 3/5
5/24 + 1/4
3/15 - 5/35 18/27 - 2/6 37/12 - 3
11/9 x 3/22 7/13 x 13/7 4 x6/7
2/5 : 3/10 3/8 : 9/4 8/21 : 4/7
2/3 + 3/4=17/12
9/4 + 3/5=57/20
5/24 + 1/4=11/24
3/15 - 5/35=2/35 18/27 - 2/6=1/3 37/12 - 3=1/12
11/9 x 3/22=1/6 7/13 x 13/7=1 4 x6/7=24/7
2/5 : 3/10=4/3 3/8 : 9/4=1/6 8/21 : 4/7=2/3
2/3 + 3/4
= 17/12
9/4 + 3/5
= 57/20
5/24 + 1/4
=11/24
3/15 - 5/35
=2/35
18/27 - 2/6
=1/3
37/12 - 3
= 1/12
11/9 x 3/22
=1/6
7/13 x 13/7
=1
4 x6/7
=24/7
2/5 : 3/10
=4/3
3/8 : 9/4
=1/6
8/21 : 4/7
= 2/3
1=17/12
2=57/20
3=11/24
4=2/35 7=1/3 10=1/12
5=1/6 8=1 11=24/7
6=4/3 9=1/6 12=2/3
So sánh:
1) (− 37).7 với 0
2) (−5).(−10) với 0
3) (−3).7 với 4.(−5)
4) (−17).−3 với 13.(− 4)
5) (−3)+ (−5) với − − 3+11
6) (− 2)+1 + (−1)+ (− 2) với 4
1 <
2 >
3 <
4 >
5 <
6 <
1)<
2)>
3)<
4)>
5)<
6)<
nhớ k mk nha
\(\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\) =?
\(\left(\frac{112}{13.20}+\frac{112}{20.27}+\frac{112}{37.34}+....+\frac{112}{62.69}\right):\left(\frac{5}{9.13}-\frac{7}{19.25}-\frac{13}{19.25}-\frac{31}{19.69}\right)\)=?
tính tổng
A=1+2+3+....+7+8
B=3+4+5+...+10+11
C=1+3+5+...+13+15
D=2+4+6+...+18+20
E=1+4+7+...+22+25
G=1+5+9+...+33+37+41
làm nhanh cho mik nha
chiều mik phải nộp r
\(A=1+2+3+...+7+8=\dfrac{\left(8+1\right).\left(\dfrac{8-1}{1}+1\right)}{2}=36\)
\(B=3+4+5+...+10+11=\dfrac{\left(11+3\right).\left(\dfrac{11-3}{1}+1\right)}{2}=63\)
\(C=1+3+5+...+13+15=\dfrac{\left(15+1\right).\left(\dfrac{15-1}{2}+1\right)}{2}=64\)
\(D=2+4+6+...+18+20=\dfrac{\left(20+2\right).\left(\dfrac{20-2}{2}+1\right)}{2}=110\)
\(E=1+4+7+...+22+25=\dfrac{\left(25+1\right).\left(\dfrac{25-1}{3}+1\right)}{2}=117\)
\(G=1+5+9+...+33+37+41=\dfrac{\left(41+1\right).\left(\dfrac{41-1}{4}+1\right)}{2}=231\)
MÌNH VAN CÁC BN GIÚP MÌNH,MÌNH CHO 10TK
Bài 1: Thực hiện phép tính (Tính hợp lý nếu có thể) a) 7/30+(-12)/37+23/30+(-25)/37 b) 5/7⋅5/11+5/7⋅2/11-5/7⋅14/11 c) (-5)/7⋅3/13-5/7⋅10/13+1 5/7
a) \(\dfrac{7}{30}+\dfrac{\left(-12\right)}{37}+\dfrac{23}{30}+\dfrac{\left(-25\right)}{37}=\left(\dfrac{7}{30}+\dfrac{23}{30}\right)+\left(\dfrac{-12}{37}+\dfrac{-25}{37}\right)=1+\left(-1\right)=0\)
b) \(\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{14}{11}=\dfrac{5}{7}\cdot\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)=\dfrac{5}{7}\cdot\left(-\dfrac{7}{11}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
c) \(\dfrac{\left(-5\right)}{7}\cdot\dfrac{3}{13}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{10}{13}+1\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{-3}{13}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{10}{13}+\dfrac{12}{7}=\dfrac{5}{7}\cdot\left(\dfrac{-3}{13}-\dfrac{10}{13}\right)+\dfrac{12}{7}=\dfrac{5}{7}\cdot\left(-1\right)+\dfrac{12}{7}=\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{12}{7}=\dfrac{7}{7}=1\)
Bai 2 :
\(\hept{\begin{cases}x+y=7\\x-7=13\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=7\\x=20\end{cases}}}\)
Thay x vào phương trình đầu ta có :
\(20+y=7\Leftrightarrow y=-13\)
Vậy \(\left\{x;y\right\}=\left\{20;-13\right\}\)
Thử \(20-13=7\); \(20-7=13\)( thỏa mãn )
Bài 1: tính
thực hiện tính hợp lí A = 3 phần 7 - 3 phần 17 + 3 phần 37 trên 5 phần 7 - 5 phần 17 + 5 phần 37 + 1 phần 2 - 1 phần 3 + 1 phần 4 - 1 phần 5 trên 7 phần 5 - 7 phần 4 + 7 phần 3 - 7 phần 2