Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Khánh Huyền
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
11 tháng 9 2016 lúc 22:40

x4 - 3x + 2 = (x4 - x3) + (x3 - x2) + (x2 - x) + (-2x + 2)

= (x - 1)(x3 + x2 + x - 2)

Nguyễn Lê Hồng Phúc
Xem chi tiết
Thanh Vu
Xem chi tiết
Truy kích
21 tháng 7 2017 lúc 21:47

bài 2:

\(A=\left(a+b+c\right)^3+\left(b+a-c\right)^3+\left(c+a-b\right)^3\)

\(=\left(c+b+a-2c\right)^3+\left(c+a+b-2b\right)^3\)

\(=\left(-2c\right)^3+\left(-2b\right)^3=-8\left(b+c\right)\)

sao nữa nhỉ :v

Linh Luna
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Dương
11 tháng 10 2017 lúc 11:01

Ta có :

A= ax+ay+bx+by+x+y

= a(x+y)+b(x+y)+x+y

= (a+b+1)(x+y)

= (\(\dfrac{1}{3}\)+1).\(\dfrac{-9}{4}\)

= \(\dfrac{4}{3}.\dfrac{-9}{4}\)

= -3

Nguyễn Hải Dương
11 tháng 10 2017 lúc 11:03

B= ax+ay-bx-by-x-y

= a(x+y)-b(x+y)-(x+y)

= (a-b-1)(x+y)

= (\(\dfrac{1}{2}\)-1).\(\dfrac{1}{2}\)

= \(\dfrac{-1}{2}.\dfrac{1}{2}\)

= \(\dfrac{-1}{4}\)

Muỗi đốt
Xem chi tiết
Hương Đinh Tử
7 tháng 7 2016 lúc 13:52

bạn có thể dùng \(fx\)viết lại không

đề không rõ

Nguyễn Văn Khang
Xem chi tiết
Muỗi đốt
Xem chi tiết
Muỗi đốt
Xem chi tiết
bảo châu
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
14 tháng 8 2019 lúc 9:56

làm mẫu 1 phần thôi men còn lại tự làm 

giải

a) 

  ax^3+ bx-24 x^2+4x+3 ax-4a ax^3+4ax^2+3ax - -4ax^2+(b-3a)x-24 -4ax^2-16ax-12a - (b-3a+16a)x-(24-12a)

Để \(A\left(x\right)⋮B\left(x\right)\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b-3a+16a=0\\24-12a=0\end{cases}}\)

                                    \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b+13.2=0\\a=2\end{cases}}\)

                                     \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=-26\\a=2\end{cases}}\)