Những câu hỏi liên quan
DŨNG NGUYỄN HACKER
Xem chi tiết
ʚDʉү_²ƙ⁶ɞ‏
7 tháng 4 2019 lúc 21:39

\(M=\frac{2012}{2013}.\frac{2012^{2011}}{2013^{2011}}\)

\(N=\frac{2012}{2013}.\frac{2012^{2011}+1}{2013^{2011}+1}\)

Bạn tự so sánh tiếp nhé!

Bình luận (0)
Khánh Ngọc
24 tháng 9 2020 lúc 12:25

Đặt 20122012 = x ; 20132013 = y

Giả sử M < N 

Ta có : \(\frac{x}{y}< \frac{x+2012}{y+2013}\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+2013\right)< y\left(x+2012\right)\)

\(\Leftrightarrow xy+2013x< xy+2012y\)

\(\Leftrightarrow2013x< 2012y\)

\(\Leftrightarrow2013.2012^{2012}< 2012.2013^{2013}\)

\(\Leftrightarrow2012^{2011}< 2013^{2012}\)( Đúng )

=> Điều giả sử trên là đúng

=> M < N

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Bankyung
Xem chi tiết
Nguyen My Van
17 tháng 5 2022 lúc 16:58

\(Q=\dfrac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}=\dfrac{2010}{2011+2012+2013}+\dfrac{2011}{2011+2012+2013}+\dfrac{2012}{2011+2012+2013}\)

Ta có: \(\dfrac{2010}{2011+2012+2013}< \dfrac{2010}{2011}\)

           \(\dfrac{2011}{2011+2012+2013}< \dfrac{2011}{2012}\)

           \(\dfrac{2012}{2011< 2012< 2013}< \dfrac{2012}{2013}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2010}{2011+2012+2013}+\dfrac{2011}{2011+2012+2013}+\dfrac{2012}{2011+2012+2013}\)

\(\dfrac{2010}{2011}+\dfrac{2011}{2012}+\dfrac{2012}{2013}\)

\(P>Q\)

Bình luận (0)
Trần Nam Nhật Anh
Xem chi tiết
Lai Minh Sang
17 tháng 4 2018 lúc 10:27

\(2012M=\frac{2012^{2013}}{2013^{2013}}\) 

Bình luận (0)
Lai Minh Sang
17 tháng 4 2018 lúc 10:37

\(2012M=\frac{2012^{2013}}{2013^{2013}}=\frac{2012}{2013}\) 

=>\(M=\frac{2012}{2013}:2012=\frac{1}{2013}\) 

\(2012N=\frac{2012\left(2012^{2012}+2012\right)}{2013^{2013}+2013}=\frac{2012^{2013}+2012^2}{2013^{2013}+2013}\) 

=>\(N=\frac{2012+2012^2}{2013+2013}:2012=\frac{4050156}{4026}:2012=\frac{1}{2}\) 

=>\(\frac{1}{2013}< \frac{1}{2}\) (vì phân số nào có mẫu bé hơn thì phân số đó lớn hơn)

=> M < N

Bình luận (0)
hieeus 6a ka koongj
Xem chi tiết
Nhân cute
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
21 tháng 3 2018 lúc 20:44

Ta có : 

\(\frac{1}{2013}M=\frac{2013^{2012}+2012}{2013^{2012}+2013}=\frac{2013^{2012}+2013}{2013^{2012}+2013}-\frac{1}{2013^{2012}+2013}=1-\frac{1}{2013^{2012}+2013}\)

Lại có : 

\(\frac{1}{2013}N=\frac{2013^{2011}+2012}{2013^{2011}+2013}=\frac{2013^{2011}+2013}{2013^{2011}+2013}-\frac{1}{2013^{2011}+2013}=1-\frac{1}{2013^{2011}+2013}\)

Vì \(\frac{1}{2013^{2012}+2013}< \frac{1}{2013^{2011}+2013}\) nên \(M=1-\frac{1}{2013^{2012}}>N=1-\frac{1}{2013^{2011}+2013}\)

Vậy \(M>N\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Bình luận (0)
Nguyễn Đinh Phú Vinh
Xem chi tiết
Truong Hoang
27 tháng 10 2018 lúc 0:13

Ta có (2014^n-2013^)/(2014^n+2013^n) +1 = 2*2014^n/(2014^n+2013^n) chia cả tử và mẫu cho 2014 ta được A= 2/[1+(2013/2014)]

Tương tự (2013^n-2012^)/(2013^n+2012^n) +1 = 2*2013^n/(2013^n+2012^n) chia cả tử và mẫu cho 2013 ta được B= 2/[1+(2012/2013)]

Vì Ta có 2012/2013 < (2012+1)/(2013+1) = 2013/2014 nên A < B

Bình luận (0)
Chirikatoji
Xem chi tiết
Bảo Vũ Duy Gia
Xem chi tiết

Ta có :

B = \(\dfrac{2011}{2012}\) + \(\dfrac{2012}{2013}\) .

       \(\dfrac{2011}{2012}\) > \(\dfrac{2011}{2012+2013}\) .

        \(\dfrac{2012}{2013}\) > \(\dfrac{2012}{2012+2013}\) .

\(\Rightarrow\) A < B .

Bình luận (0)
No Name
7 tháng 6 2021 lúc 10:21

Ta có :

B = 2012201320122013 .

       20112012+201320112012+2013 .

        20122012+201320122012+2013 .

⇒⇒ A < B .

Bình luận (0)

Giải:

Ta có:

\(A=\dfrac{2011+2012}{2012+2013}\) 

\(A=\dfrac{2011}{2012+2013}+\dfrac{2012}{2012+2013}\) 

Vì \(\dfrac{2011}{2012}>\dfrac{2011}{2012+2013}\)  

\(\dfrac{2012}{2013}>\dfrac{2012}{2012+2013}\)

\(\Rightarrow A< B\)

Bình luận (0)
luu thanh huyen
Xem chi tiết
titanic
10 tháng 9 2018 lúc 22:52

Ta có \(\frac{2012^{2013}}{2013^{2013}}=\frac{2012^{2012}}{2013^{2012}}.\frac{2012}{2013}\)

Vì \(\frac{2012}{2013}< 1\)nên\(\frac{2012^{2012}}{2013^{2012}}.\frac{2012}{2013}< \frac{2012^{2012}}{2013^{2012}}.1=\frac{2012^{2012}}{2013^{2012}}\) 

hay \(\frac{2012^{2013}}{2013^{2013}}< \frac{2012^{2012}}{2013^{2012}}\)

\(\Rightarrow\frac{2012^{2013}}{2013^{2013}}+1< \frac{2012^{2012}}{2013^{2012}}+1\)

\(\Rightarrow\left(\frac{2012^{2013}}{2013^{2013}}+1\right)^{2012}< \left(\frac{2012^{2012}}{2013^{2012}}+1\right)^{2013}\)

Bình luận (0)