Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mori Ran
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Lan Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
11 tháng 7 2015 lúc 14:39

 

Đặt A bằng Biểu thức trong ngoặc

\(2A=\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+\frac{5-3}{3.4.5}+...+\frac{10-8}{8.9.10}\)

\(2A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}=\frac{1}{2}-\frac{1}{9.10}=\frac{44}{90}\)

\(A=\frac{22}{90}\)

\(x=\frac{23}{45}:A=\frac{23}{45}:\frac{22}{90}=\frac{23}{11}=2\frac{1}{11}\)

Anh Kiet Tram
11 tháng 7 2015 lúc 14:30

Áp dụng công thức sau mà dải:

\(\frac{1}{x\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{x\left(x+1\right)}-\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\right)\)

Vũ Nguyệt Hà
6 tháng 4 2016 lúc 10:55

cho 2a lan thu 2 bn viet t ko hieu.jai lai cho t di

Anh Nguyễn Lê Quan
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Minh
12 tháng 1 2017 lúc 18:17

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{8.9.10}\right)x=\frac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}\right)x=\frac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{9.10}\right)x=\frac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{45}x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{45}:\frac{11}{45}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{11}\)

Nguyễn Thanh Bình
5 tháng 4 2017 lúc 20:19

đặt \(A=\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{8.9.10}\right)\)

\(2A=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{8.9.10}\)

\(2A=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}\)

\(2A=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{9.10}=\frac{22}{45}\)

\(A=\frac{22}{45}:2=\frac{11}{45}\)

thay A vào ta được

\(\frac{11}{45}.x=\frac{23}{45}\)

        \(x=\frac{23}{45}:\frac{11}{45}=\frac{23}{11}\)

Pham Tuan
5 tháng 4 2017 lúc 20:21

x = 23/11

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Minh nhật
13 tháng 8 2019 lúc 14:43

bạn vào câu hỏi tương tự tham khảo nha

Xyz OLM
13 tháng 8 2019 lúc 15:10

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{8.9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{8.9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{90}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\frac{22}{45}.x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\frac{11}{45}.x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{45}:\frac{11}{45}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{11}\)

Trần Mai Dương
Xem chi tiết
DanAlex
22 tháng 5 2017 lúc 21:49

Ta có:

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{8.9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+....+\frac{1}{8.9.10}\right):2.x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{8.9.10}\right):2.x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}\right):2.x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{90}\right):2.x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow\frac{11}{45}x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{45}\div\frac{11}{45}=\frac{23}{11}\)

Vậy \(x=\frac{23}{11}\)

Đức Phạm
23 tháng 5 2017 lúc 7:54

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{8.9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{8.9.10}\right).\frac{1}{2}.x=\frac{23}{45}\)

\(\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+.....+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\right).\frac{1}{2}.x=\frac{23}{45}\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+....+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\right).\frac{1}{2}.x=\frac{23}{45}\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{90}\right).\frac{1}{2}.x=\frac{23}{45}\)

\(\frac{22}{45}.\frac{1}{2}x=\frac{23}{45}\)

\(\frac{11}{45}.x=\frac{23}{45}\)

 \(x=\frac{23}{45}\div\frac{11}{45}\)

\(x=\frac{23}{11}\)

=> \(x=\frac{23}{11}\)

nguyen ngoc tuong vy
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
13 tháng 2 2016 lúc 12:52

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+....+\frac{1}{8.9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}\right)\right]x=\frac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{9.10}\right)\right].x=\frac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}.\frac{44}{90}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{45}.x=\frac{23}{45}\Rightarrow x=\frac{23}{45}:\frac{11}{45}=\frac{23}{11}\)

Võ Thị Trúc Khanh
20 tháng 2 2017 lúc 19:19

nhung sao banj khong phan h ra ro rang,chang nhe den do khong phan h  duoc sao

Tú phê cần
16 tháng 3 2018 lúc 22:32

Ahihi

nân
Xem chi tiết
midonikawa nao
Xem chi tiết
Le Thi Khanh Huyen
2 tháng 8 2015 lúc 10:01

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{8.9.10}\right).x=\frac{23}{45}\)

\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{8.9.10}\right).x=\frac{46}{45}\)

\(=\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{8.9.10}\right).x\)

\(=\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\right).x\)

\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{90}\right).x=\left(\frac{45}{90}-\frac{1}{90}\right)x=\frac{44}{90}.x=\frac{22x}{45}=\frac{46}{45}\)

=> 22x=46

=> x=\(46:22=\frac{23}{11}\)