Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thái Thị Phương Thùy
Xem chi tiết
Trần Huệ Chi
31 tháng 1 2016 lúc 10:15

a, Ta có: x^2+3x-13=(x^2+3x)-13

 

 

Trần Huệ Chi
31 tháng 1 2016 lúc 10:48

a, Ta có:x^2+3x-13=(x^2+3x)-13

                            =x(x+3)-13

Vì (x+3) chia hết cho (x+3)=>x(x+3) chia hết cho x+3

Để: (x^2+3x-13) chia hết cho x+3 thì 13 phải chia hết cho x+3

=>(x+3) thuộc Ư(13)

Mà Ư(13)={0;13}

=>(x+3) thuộc {0;13}

=> x thuộc {-3;10}

b,c, giống câu a
 

Lê Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Alexandra  Jade
12 tháng 11 2016 lúc 20:27

tất cả câu này đều giống nhau nên mình làm 1 phần. Xong bạn làm theo roi k cho mình nhé

Tim x:

a) 16 chia het cho x => x là Ư(16)

Ư(16)= 1; 2;4;16 ( mình ko viết đc ngoặc nhọn nhé)

=>x thuộc 1;2;4;16

Alexandra  Jade
12 tháng 11 2016 lúc 20:28

b) 6 chia het cho x +2

c) 5 chia het cho 2 - x

d) 3x + 5 chia het cho x

đ) x + 7 chia het cho x + 5

e) x - 4 chia het cho x +3

g) 2x + 7 chia het cho x + 1

h) 3x + 6 chia het cho x - 1 

bạn lập bảng nhé 

Asuna Yuuki
12 tháng 11 2016 lúc 20:30

a)  Vì 16 chia hết cho x

=> x thuộc Ư ( 16 )

=> x thuộc { 1 ; 2 ; 4 ; 8 ; 16 }

b) Vì 6 chia hết cho x + 2

=> x + 2 thuộc Ư ( 6 )

=> x + 2 thuộc { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }

=> x thuộc { 0 ; 1 ; 4 }

c) Vì 5 chia hết cho 2 - x

=> 2 - x thuộc Ư ( 5 )

=> 2 - x thuộc { 1 ; 5 }

=> x = 1

Phạm Thạch Thảo
Xem chi tiết
Son Goku
17 tháng 7 2017 lúc 13:08

\(a,x-1⋮x-3\)

\(\Rightarrow x-3+2⋮x-3\)

\(\Rightarrow2⋮x-3\)

\(x-3=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

\(x=\left\{1;2;4;5\right\}\)

\(b,x+6⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1+7⋮x-1\)

\(\Rightarrow7⋮x-1\)

\(x=\left\{-6;0;2;8\right\}\)

\(c,x⋮x-5\)

\(x-5+5⋮x-5\)

\(5⋮x-5\)

\(x=\left\{0;4;6;11\right\}\)

Bao Tran 123
Xem chi tiết
Hoang Thi Thuy Duong
Xem chi tiết
linh_ly
Xem chi tiết
Sarah
22 tháng 7 2016 lúc 14:08

a) X - 1 là ước của 6 

=> x - 1 = {1;2;3;6}

=> x = {2;3;4;7}

nguyendantam
Xem chi tiết
pham thanh canh
Xem chi tiết
vu thi thanh thao
15 tháng 10 2017 lúc 17:25

a. goi ba so tu nhien chan do la a nhan 2, a nhan 2 +2,a nhan 2 +4

theo bai ra ta co : tong ba so chan lien tiep la : a*2+a*2+2+a*2+4 = ( a*2+a*2+a*2) + (2+4)= a*6+6=6*(a+1)

vi 6 chia het cho 6 nen 6*(a+1)chia het cho 6

vu thi thanh thao
15 tháng 10 2017 lúc 17:25

cac phan con lai tuong tu

vu thi thanh thao
15 tháng 10 2017 lúc 17:26

nho h dung cho minh nhe  cho minh nha com on

nguyen duc hoang
Xem chi tiết
๖²⁴ʱTú❄⁀ᶦᵈᵒᶫ
20 tháng 3 2020 lúc 9:45

\(23⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(23\right)=\left\{\pm1;\pm23\right\}\)

Bn tự lập bảng nha !

\(12⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6\right\}\)

Bn tự lập bảng nha ! 

Khách vãng lai đã xóa
Edogawa Conan
20 tháng 3 2020 lúc 9:49

a) 23 \(⋮\)x + 1

=> x + 1 \(\in\)Ư(23) = {1; -1; 23; -23}

Lập bảng:

x + 1 1 -1 23 -23
  x 0 -2 22 -24

Vậy ...

b) Tương tự (a)

c) 5x + 7 \(⋮\)x

Do 5x \(⋮\)x => 7 \(⋮\)x

=> x \(\in\)Ư(7) = {1; -1; 7; -7}

d) 6x + 4 \(⋮\)2x + 1

<=> 3(2x + 1) + 1 \(⋮\)2x + 1

Do 3(2x + 1) \(⋮\)2x + 1 => 1 \(⋮\)2x+  1

=> 2x + 1 \(\in\)Ư(1) = {1; -1}

Lập bảng: 

2x + 1 1 -1
  x 0 -1

Vậy ...

Khách vãng lai đã xóa