5 mũ x .5 mũ x +1 . 7 =875
5 + 3 mũ x +1=86
2 mũ x +2 mũ x +1 = 96
a )64.4 mũ x = 4 mũ 5
b)4 mũ 9. 7 mũ x=2401
c)3 mũ x.3 mũ 4=3 mũ 8
d)2 mũ x.8=512
e)(2 mũ x + 1)mũ 3=343
f)2 mũ x - 10 = 22
g)2 mũ x +1)mũ 3 - 125
h)(7 mũ x- 11)mũ 3= 2 mũ 5 .5 mũ 2+ 200
i)2 mũ x+ 2-2 mũ x= 96
a. 64.4x=45
43.4x=45
4x=45:43
4x=42
x=2
có ai biết hoặc là fan gacha life không làm ơn kết bạn với mình đi team gacha life của mình đang thiếu người
bài 1 : tìm số nguyên x biết : a) (1/16) mũ x = (1/2) mũ 10
b) 3 mũ x 3 mũ x 3 = 756
c) 5 mũ x 1 6 nhân 5 mũ x 1 = 875
bài 1 : tìm số nguyên x biết :
a) (1/16) mũ x = (1/2) mũ 10
b) 3 mũ x + 3 mũ x+3 = 756
c) 5 mũ x+1 + 6 nhân 5 mũ x+1 = 875
bài 1 : tìm số nguyên x biết : a) (1/16) mũ x = (1/2) mũ 10
b) 3 mũ x 3 mũ x 3 = 756
c) 5 mũ x 1 6 nhân 5 mũ x 1 = 875
Bài 2: Tìm số tự nhiên x,biết:
1, 2 mũ x = 4
2, 2 mũ x = 8
3, 2 mũ x = 16
4, 2 mũ x = 1
5, 3 mũ x = 9
6, 3 mũ x = 81
7, 3 mũ x = 27
8, 5 mũ x = 25
9, 5 mũ x = 125
10, 8 mũ x = 64
11, 3 mũ x + 1 = 3 mũ 2
12, 2 mũ 2 x + 1 = 2 mũ 7
13, 5 mũ x - 1 = 5 mũ 2
14, 5 mũ 2 x - 4 = 5 mũ 10
15, 6 x + 4 = 6 mũ 10
16, 2 mũ 2 x - 3 = 2 mũ 9
17, 7 mũ 2 x - 3 = 7 mũ 7
18, 8 mũ x - 2 = 1
19, 9 mũ x - 8 = 81
20, 10 mũ 2 x - 1 = 1000
Giúp mình với,mình đang cần gấp !!
Bài 1:
2\(x\) = 4
2\(^x\) = 22
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Bài 2:
2\(^x\) = 8
2\(^x\) = 23
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
Bài 3
2\(^x\) = 16
2\(^x\) = 24
\(x=4\)
Vậy \(x=4\)
(3/5)mũ 5 . x = (3/7)mũ 7
(-1/3)mũ 3 . x = 1/81
(x - 1/2) mũ 3 = 1/27
(3x + 1)mũ 3 = -27
(x + 1/2) mũ 4 = 16/81
(4/5) mũ 5.x = (4/5) mũ 7
Vũ Hồng Linh bạn check lại bài đầu dùm =_="
\(\left[-\frac{1}{3}\right]^3\cdot x=\frac{1}{81}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{3}\right]^3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{27}\right]\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}\cdot(-27)=-\frac{1}{3}\)
\(\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\left[\frac{1}{3}\right]^3\)
=> Làm nốt
Mấy bài kia cũng làm tương tự
(- \(\dfrac{1}{3}\))3.\(x\) = \(\dfrac{1}{81}\)
\(x=\dfrac{1}{81}\) : (- \(\dfrac{1}{3}\))3
\(x\) = - (\(\dfrac{1}{3}\))4 :(\(\dfrac{1}{3}\))3
\(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{3}\)
(3\(x\) + 1)3 = - 27
(3\(x\) + 1)3 = (-3)3
3\(x\) + 1 = -3
3\(x\) = - 3 - 1
3\(x\) = -4
\(x=-\dfrac{4}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{4}{3}\)
Bài 1 Tìm x biết
A.89-(73-x)=20
B.(x+7)-25=13
C.98-(x+4)=20
D.140÷(x-8)=7
E.4(x+41)=400
F.x-[42+(-28)]=-8
G.x+5=20-(12--7)
H.(x-11)=2.2 mũ 3+20:5
I.4(x-3)=7 mũ 2-1 mũ 3
J.2 mũ x+1 ×2 mũ 2014=2 mũ 2015
2x-49=5×3 mũ 2
L.3 mũ 2(x+14)-5 mũ 2 =5×2 mũ 2
M.6x+x=5 mũ 11 ÷ 5 mũ 9 + 3 mũ 1
N.7x-x=5 mũ 21 : 5 mũ 19 +3.2 mũ2 -7 mũ 0
O.7x-2x=6 mũ 17 ÷6 mũ 15 + 44 ÷ 11
P.3 mũ x =9
Q.4 mũ x =64
R.9 mũ x-1= 9
S.x mũ 4 = 16
T.2 mũ x : 2 mũ 5=1
may cai bai day ma cung khong biet oc cho
a) 89-(73-x)=20
=>73-x=89-20
=>73-x=69
=>x=73-69
=>x=4
Dài quá bn ơi, vs lại mấy cái này cx ko khó lắm đâu (nếu ko lm đc đăng mỗi lần một ít thui chứ dài quá mk đọc cn lười chứ đừng ns là làm)
1. 6 X mũ 3 -8 =40
2. 4 X mũ 5 +15=47
3. 2 X mũ 3-4=12
4. 5 X mũ 3-5=0
5. (X -5) mũ 2016 = (X-5) mũ 2018
6. (3X -2) mũ 20= (3X-1) mũ 20
7. (3X -1) mũ 10 = (3X-1) mũ 20
8. (2X -1) mũ 50 = 2X-1
9. (X phần 3 -5) mũ 2000= ( X phần 3-5) mũ 2008
1. \(6x^3-8=40\\ 6x^3=48\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2
2. \(4x^5+15=47\\ 4x^5=32\\ x^5=8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }x\in N\right)\)Vậy x ∈ ∅
3. \(2x^3-4=12\\ 2x^3=16\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2
4. \(5x^3-5=0\\ 5x^3=5\\ x^3=1\\ \Rightarrow x=1\)Vậy x = 1
5. \(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{5;6\right\}\)
6. \(\left(3x-2\right)^{20}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \Rightarrow3x-2=3x-1\\ 3x-3x=2-1\\ 0=1\left(\text{vô lí}\right)\)Vậy x ∈ ∅
7. \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \left(3x-1\right)^{10}=\left[\left(3x-1\right)^2\right]^{10}\\ \Rightarrow\left(3x-1\right)^2=3x-1\\ \left(3x-1\right)^2-\left(3x-1\right)=0\\ \left(3x-1\right)\left[\left(3x-1\right)-1\right]=0\\ \left(3x-1\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=\frac{2}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x ∈ ∅
8. \(\left(2x-1\right)^{50}=2x-1\\ \left(2x-1\right)^{50}-\left(2x-1\right)=0\\ \left(2x-1\right)\left[\left(2x-1\right)^{49}-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^{49}=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=1\left(t/m\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x = 1
9. \(\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}-\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}\left[\left(\frac{x}{3}-5\right)^8-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\\left(\frac{x}{3}-5\right)^8=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}-5=0\\\frac{x}{3}-5=1\\\frac{x}{3}-5=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}=5\\\frac{x}{3}=6\\\frac{x}{3}=4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\cdot3=15\\x=6\cdot3=18\\x=4\cdot3=12\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{15;18;12\right\}\)
\(1.6x^3-8=40\\ \Leftrightarrow6x^3=48\\ \Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x^3=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
\(2.4x^3+15=47\) (T nghĩ đề là mũ 3)
\(\Leftrightarrow4x^3=32\Leftrightarrow x^3=8=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Câu 3, 4 tương tự nhé.
\(5.\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)^{2018}-\left(x-5\right)^{2016}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)^{2016}\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)^{2016}\left(x-5-1\right)\left(x-5+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)^{2016}\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^{2016}=0\\x-6=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x=6\\x=4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{4;5;6\right\}\)
3 - 2x - (5/4 - 7/5) = 9/20
x : (-2/3) mũ 3 = -2/3
(2/5) mũ 5 nhân x = (2/5) mũ 7
343/125 = (7/5) mũ x
(-1/3) nhân x = -1/243
Tính:
(-2 1/2) mũ 3
(1 + 1/2 - 1/4) mũ 2 nhân 2022
2 : (1/2 - 2/3) mũ 3
7 nhân 2 mũ 3 - 5 nhân {[10,51 + 4 nhân (3/4 - 2/5) mũ 2] - 2022}