phan tich cac da thuc:
x^2-2x+xy-2y
phan tich cac da thuc sau thanh nhan tu theo mau:
2x^3-x
5x^2(x-1)-15x(x-1)
3x^2y^2+12x^2y-15x-y^2
3x(x-2y)+6y(2y-x)
phan tich cac da thuc sau thanh nhan tu theo mau:
a)\(2x^3-x\)
\(=x\left(2x^2-1\right)\)
\(=x\left(\left(\sqrt{2}x\right)^2-1^2\right)\)\
\(=x\left(\sqrt{2}x-1\right)\left(\sqrt{2}x+1\right)\)
b)\(5x^2\left(x-1\right)-15x\left(x-1\right)\)
\(=\left(5x^2-15x\right)\left(x-1\right)\)
\(=5x\left(x-3\right)\left(x-1\right)\)
d)\(3x\left(x-2y\right)+6y\left(2y-x\right)\)
\(=3x\left(x-2y\right)-6y\left(x-2y\right)\)
\(=\left(3x-6y\right)\left(x-2y\right)\)
\(=3\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)\)
\(=3\left(x-2y\right)^2\)
phan tich da thuc thanh nhan tu:
x^2-xy-2y^2
x2-xy-2y2
= x2-2xy+xy-2y2
=x(x-2y)+y(x-2y)
=(x-2y)(x+y)
phan tich da thuc thanh nhan tu
a) xy-y2+2x-2y
b) x2+2xy+y2-9
a, = (xy-y^2) + (2x-2y) = y(x-y) + 2.(x-y) = (x-y).(y+2)
b, = (x+y)^2 - 9 = (x+y-3).(x+y+3)
\(xy-y^2-2x-2y\)
=(xy-y).(2x-2y)
=y(x-y).2(x-y)
=(x-y).(y-2)
Phan tich da thuc thanh nhan tu:
1) P=125x^3 -8y^3
2) P= 4x(x-2y+8y(2y-x)
3) (2x+1)^2 - (x-1)^2
Cac ban ghi loi giai ro rang cho minh nha
P= 125x^3-8y^3
=5^3x^3-2^3y^3
=(5x)^3-(2y)^3
=(5x-2y)(25x^2+10xy+4y^2)
P=4x(x-2y)+8y(2y-x)
=4x(x-2y)-8y(x-2y)
=(4x-8y)(x-2y)
=4(x-2y)(x-2y)
=4(x-2y)^2
(2x+1)^2-(x-1)^2=(2x+1-x+1)(2x+1+x-1)
=(x+2)3x
K NHA!
Phan tich da thuc x^2 + y^3 + 2x^2 -2cy + 2y^2 thanh nhan tu
tim cac da thuc dong dang 5/3x^2y, (xy^2), 2xy^2, 2x^2y, 1/4xy^2, x^2y, x^2y, -1/2x^2y, -2/5x^2y, -4xy^2
2xy.(3x^2y-4xy^2)-1/2x^2y^2.(12x-16y)+xy.(3-13xy)+13.(x^2y^2-1)
x^3 - 2x^2y + xy^2
phan tich da thuc thanh nhan tu a
\(=x\left(x^2-2xy+y^2\right)=x\left(x-y\right)^2\)
phan tich cac da thuc sau thanh nhan tu a)x^2+4x+3 b) 4x^2+4x-3 c) x^2-x-12 d)4x^4+4x^2y^2-8y^4
a) x^2+4x+3=x^2+x+3x+3=x(x+1)+3(x+1)=(x+1)(x+3)
b) 4x^2+4x-3=4x^2+4x+1-4=(2x+1)^2-4=(2x+1-2)(2x+1+2)=(2x-1)(2x+3)
c) x^2-x-12=x^2-4x+3x-12=x(x-4)+3(x-4)=(x-4)(x+3)
d) 4x^4+4x^2y^2-8y^4=4(x^4+x^2y^2-2y^4)=4(x^4-x^2y^2+2x^2y^2-2y^4)=4(x^2-y^2)(x^2+2y^2)=4(x-y)(x+y)(x^2+2y^2)
a) \(x^2+4x+3\)
\(=x^2+x+3x+3\)
\(=\left(x^2+x\right)+\left(3x+3\right)\)
\(=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
c) \(x^2-x-12\)
\(=x^2-4x+3x-12\)
\(=\left(x^2-4x\right)+\left(3x-12\right)\)
\(=x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)
\(x^2+4x+3\)
\(=x^2+x+3x+3\)
\(=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
phan tich da thuc thanh nhan tu
a)a^2x+a^2y-7x-7y
b)x^4-x^3-x+1
c)x.(x+1)^2+x.(x-5)-5.(x+1)^2
d)a^3-a^2x-ay+xy
Đây mà là toán lớp 8ak
Đặt hết nhân tử chung ra là ra có gì đâu
Đây mà là toán lớp 8ak
Đặt hết nhân tử chung ra là ra có gì đâu